Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngay sạu khi vụ cháy xảy ra tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, sáng ngày 24/5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân.

Ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn và đội ngũ y bác sĩ đang điều trị cho các nạn nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trực tiếp trao quà hỗ trợ của thành phố cho các gia đình nạn nhân vụ cháy đang nằm điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Theo đó, với các gia đình có nạn nhân tử vong, thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng. Thành phố cũng hỗ trợ các gia đình có người bị thương 30 triệu đồng. Với các nạn nhân là trẻ em sẽ được hỗ trợ thêm từ nguồn xã hội hóa 10 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên các gia đình vượt qua khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính - ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao hỗ trợ cho nam nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ảnh: Quang Thái

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị bệnh viện cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ kịp thời để các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố, đại diện các gia đình có người thân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn sự động viên, chia sẻ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố; đồng thời mong muốn thành phố có các biện pháp hỗ trợ các nạn nhân ổn định cuộc sống.

Thông tin tại Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, lực lượng cấp cứu đã có mặt tại hiện trường, chuyển 6 nạn nhân đến Bệnh viện điều trị kịp thời. Trong số đó, nạn nhân cao tuổi nhất 84 tuổi, đang được các y bác sĩ hồi sức cấp cứu. Các bác sĩ cũng cho biết, các nạn nhân sẽ được tư vấn điều trị nhằm tránh những sang chấn tâm lý sau khi trải qua vụ hỏa hoạn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính - ảnh 2

Cùng buổi sáng nay, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban TWMTTQ Việt Nam thăm, động viên nạn nhân vụ cháy tại địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, Phố Trung Kính, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến hiện trường, chỉ đạo hỗ trợ nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính. Lãnh đạo Trung ương và Thành phố đã yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.

Tin cùng chuyên mục

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước  phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

(PNTĐ) -  Trong công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thông tin, tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng dư luận, củng cố niềm tin và lan tỏa tầm nhìn, khát vọng phát triển. Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIV đã làm rõ những kết quả nổi bật, định hướng trọng tâm và yêu cầu đặt ra đối với báo chí trong đợt tuyên truyền cao điểm hướng tới Đại hội XIV.
Bảo đảm Văn kiện Đại hội XIV trở thành động lực đổi mới tư duy và hành động, khơi dậy khát vọng phát triển

Bảo đảm Văn kiện Đại hội XIV trở thành động lực đổi mới tư duy và hành động, khơi dậy khát vọng phát triển

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng được xác định là một dấu mốc lịch sử của đất nước trong thời đại Hồ Chí Minh. Việc chuẩn bị và xây dựng Văn kiện trình Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ là bước tổng kết 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 35 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước (năm 1991), 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, mà còn hoạch định tầm nhìn, định hướng chiến lược cho giai đoạn phát triển mới của đất nước. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV đã dành thời gian trao đổi với Báo Nhân Dân về những quan điểm, chủ trương mới, đột phá trong dự thảo các văn kiện.
Khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược trong kỷ nguyên mới

Khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác Tuyên giáo và Dân vận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều dấu ấn nổi bật, có tính đột phá trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi các quyết sách chiến lược của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã dành thời gian trao đổi với Báo Nhân dân về chủ đề này.