Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngay sạu khi vụ cháy xảy ra tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, sáng ngày 24/5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân.

Ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn và đội ngũ y bác sĩ đang điều trị cho các nạn nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trực tiếp trao quà hỗ trợ của thành phố cho các gia đình nạn nhân vụ cháy đang nằm điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Theo đó, với các gia đình có nạn nhân tử vong, thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng. Thành phố cũng hỗ trợ các gia đình có người bị thương 30 triệu đồng. Với các nạn nhân là trẻ em sẽ được hỗ trợ thêm từ nguồn xã hội hóa 10 triệu đồng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên các gia đình vượt qua khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính - ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao hỗ trợ cho nam nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ảnh: Quang Thái

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị bệnh viện cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ kịp thời để các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố, đại diện các gia đình có người thân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn sự động viên, chia sẻ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố; đồng thời mong muốn thành phố có các biện pháp hỗ trợ các nạn nhân ổn định cuộc sống.

Thông tin tại Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, lực lượng cấp cứu đã có mặt tại hiện trường, chuyển 6 nạn nhân đến Bệnh viện điều trị kịp thời. Trong số đó, nạn nhân cao tuổi nhất 84 tuổi, đang được các y bác sĩ hồi sức cấp cứu. Các bác sĩ cũng cho biết, các nạn nhân sẽ được tư vấn điều trị nhằm tránh những sang chấn tâm lý sau khi trải qua vụ hỏa hoạn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính - ảnh 2

Cùng buổi sáng nay, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban TWMTTQ Việt Nam thăm, động viên nạn nhân vụ cháy tại địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31, Phố Trung Kính, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến hiện trường, chỉ đạo hỗ trợ nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính. Lãnh đạo Trung ương và Thành phố đã yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

(PNTĐ) - Chuyển đổi số đang được các cơ quan báo chí đặc biệt chú trọng nhằm phục vụ nhu cầu thông tin của độc giả tốt hơn, nhưng không phải toà soạn, phóng viên nào cũng nhanh chóng bắt kịp với xu thế mới. Để làm rõ hơn về chuyển đổi số trong báo chí, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Trần Quang Diệu - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về vấn đề này.
“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

(PNTĐ) - Làm thế nào để báo chí vẫn giữ được tôn chỉ, mục đích, làm tròn trách nhiệm của cơ quan thông tin đại chúng, có tính chất định hướng về chính sách của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân, nhưng vẫn phải có được nguồn thu để tái sản xuất, đầu tư và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, đó là một bài toán khó đối với các cơ quan báo chí hiện nay.
Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

(PNTĐ) - Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên  và sau này được Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra Quyết định số 52-QĐ/TƯ ngày 05/02/1985 lấy ngày này làm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Gần 100 năm qua, chặng đường mà báo chí cách mạng Việt Nam đi qua đều gắn liền với những mốc son sáng chói của lịch sử dân tộc.
Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.