Sáng mai 30/11, Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Thành ủy với đại biểu phụ nữ Thủ đô

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng mai 30/11/2022, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì đối thoại với đại biểu phụ nữ Thủ đô năm 2022. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình công tác năm 2022 và Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và Nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Sáng mai 30/11, Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Thành ủy với đại biểu phụ nữ Thủ đô  - ảnh 1

Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu chính tại Trụ sở Thành ủy đến điểm cầu 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, trị trấn của Thành phố.

Tham dự hội nghị đối thoại có các đồng chí Thường trực Thành ủy, đại diện lãnh đạo UBND Thành phố, Thường trực HĐND Thành phố, đại diện lãnh đạo các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy; Văn phòng Đoàn ĐBQH; Văn phòng UBND Thành phố; Đại diện Thường trực UB MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội Thành phố; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan: Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Tài chính, Tài nguyên - Môi trường, Thông tin - Truyền thông, Xây dựng, Lao động, Thương binh và xã hội, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Công an Thành phố; Tòa án Nhân dân Thành phố; Đảng ủy Khối các Khu công nghiệp và Chế xuất Thành phố; Liên minh Hợp tác xã Thành phố…

Về Đại biểu đại diện các cấp Hội phụ nữ gồm các đồng chí Ủy viên BCH  Hội LHPN Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đại diện lãnh đạo: Hội Nữ trí thức Hà Nội, Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), Ban Nữ công Liên đoàn lao động Thành phố; Đại biểu phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, lực lượng vũ trang, trí thức, văn nghệ sĩ, doanh nhân, chủ nhiệm hợp tác xã, công nhân lao động, thanh niên, cựu thanh niên xung phong; Đại diện phụ nữ Thủ đô tiêu biểu được khen thưởng.

Sáng mai 30/11, Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Thành ủy với đại biểu phụ nữ Thủ đô  - ảnh 2
Đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng các đại biểu viết lên những thông điệp cam kết chung tay phòng ngừa bạo lực, xây dựng thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại Lễ phát động năm 2022 do Hội LHPN Hà Nội tổ chức

Ngoài ra, tại các điểm cầu còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; Hội Phụ nữ cơ sở và cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Chủ đề của Hội nghị đối thoại là “Xây dựng Thành phố an toàn thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”. Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội sẽ  báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện kết luận của đồng chí Bí thư Thành ủy sau hội nghị đối thoại năm 2018; báo cáo tổng hợp các đề xuất, ý kiến của phụ nữ Thủ đô.

Sáng mai 30/11, Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Thành ủy với đại biểu phụ nữ Thủ đô  - ảnh 3
Cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô với những đoạn đường hoa phụ nữ tự quản làm đẹp bộ mặt nông thôn

Các đại biểu đại diện cho các tầng lớp Phụ nữ Thủ đô sẽ gửi các ý kiến kiến nghị, đề xuất theo các nhóm vấn đề thuộc hai nội dung chính trong chủ đề đối thoại như hỗ trợ kinh doanh khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, y tế, giáo dục, văn hóa, chế độ chính sách, tạo điều kiện tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động Hội, đề xuất chính sách xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em; nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong tham gia quản lý nhà nước, xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành… liên quan sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi của các đại diện Phụ nữ Thủ đô. Đồng chí Bí thư Thành ủy sẽ trực tiếp kết luận cuộc đối thoại.

Tại Hội nghị đối thoại cũng sẽ diễn ra hoạt động trao khen thưởng cho Phụ nữ Thủ đô đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xã Minh Châu: 1200 người dân trên 60 tuổi được khám sức khỏe và thiết lập Hồ sơ sức khỏe điện tử

Xã Minh Châu: 1200 người dân trên 60 tuổi được khám sức khỏe và thiết lập Hồ sơ sức khỏe điện tử

(PNTĐ) - Từ ngày 19/7/2025, hơn 6.600 người dân xã Minh Châu, thành phố Hà Nội sẽ được khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, thời gian triển khai từ tháng 7 đến hết tháng 9/2025. Minh Châu là địa phương đầu tiên cả nước triển khai khám sức khỏe cho toàn thể nhân dân sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp từ ngày 1/7/2025.
Chung tay xây dựng Hà Nội đẹp hơn, phát triển hơn, xứng đáng hơn với vai trò, vị thế Thủ đô của cả nước

Chung tay xây dựng Hà Nội đẹp hơn, phát triển hơn, xứng đáng hơn với vai trò, vị thế Thủ đô của cả nước

(PNTĐ) - Dự kiến, Đại hội Đảng bộ thành phố sẽ diễn ra vào giữa tháng 10. Khoảng giữa tháng 8, Bộ Chính trị sẽ làm việc và duyệt Đại hội Đảng bộ thành phố, trong đó có văn kiện Đại hội…”, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cho biết và đề nghị các đại biểu đóng góp sâu sắc, cụ thể để thành phố hoàn thiện dự thảo Văn kiện Đại hội XVIII của Đảng bộ trong tháng 7/2025, gửi xin ý kiến các cơ quan Trung ương và Bộ Chính trị. Chính vì thế, thành phố Hà Nội mong muốn các đại biểu đóng góp ý kiến giúp xây dựng văn kiện đảm bảo chất lượng và yêu cầu đặt ra, xứng đáng là văn kiện của Đảng bộ Thủ đô - Đảng bộ lớn nhất cả nước.
Khai mạc Hội nghị Trung ương 12 khóa XIII

Khai mạc Hội nghị Trung ương 12 khóa XIII

(PNTĐ) - Hội nghị Trung ương 12 chính thức khai mạc sáng nay (18/7) tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị diễn ra trong không khí cả nước đang tràn đầy phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của dân tộc và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; các mục tiêu của Đại hội lần thứ XIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
 Hà Nội xác định Văn kiện Đại hội phải đáp ứng được yêu cầu, các nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp sát thực tiễn

Hà Nội xác định Văn kiện Đại hội phải đáp ứng được yêu cầu, các nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp sát thực tiễn

(PNTĐ) - Thành phố Hà Nội xác định văn kiện không chỉ để dùng trong hệ thống chính trị và các cơ quan Đảng, mà phải mang hơi thở của cuộc sống, của thực tiễn, thể hiện được nguyện vọng, mong muốn của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, văn kiện phải đảm bảo khi người dân, doanh nghiệp... nhìn vào, thấy mình phải làm gì, được thụ hưởng gì; thấy được thành phố trong tương lai gần cũng như định hướng cho 10 năm, 20 năm tới ra sao... Trên cơ sở đó, văn kiện tạo ra nguồn động lực, có ý nghĩa hiệu triệu, truyền cảm hứng cho người dân, cho xã hội để đồng hành cùng thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.