Sắp diễn ra Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội nghị là sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp. Chủ đề chung của Hội nghị năm nay là “Hợp tác địa phương: Động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững, toàn diện sau đại dịch Covid-19”.

Sắp diễn ra Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12 - ảnh 1
Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp lần thứ 12 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13/4 đến 15/4/2023.

Hội nghị được tổ chức trên cơ sở triển khai Đề án 06/ĐA-UBND ngày 30/8/2022 của UBND thành phố Hà Nội.

Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp được đánh giá là một trong những hợp tác quốc tế cấp địa phương phát triển nhất của cả hai nước, xét về số lượng đối tác tham gia hợp tác, cũng như về mức độ cam kết tài chính và quy mô hợp tác.

Hội nghị diễn ra 3 năm/lần theo cơ chế trao đổi thường kỳ và luân phiên, là dịp để các địa phương hai nước gặp gỡ, trao đổi về các chủ đề cùng quan tâm, đồng thời thúc đẩy cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Hội nghị dự kiến có sự tham gia của trên 800 đại biểu của cả phía Việt Nam và Pháp, bao gồm lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan; lãnh đạo các chính quyền địa phương; đại diện các Hội hữu nghị, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp; nhân sỹ trí thức Việt kiều yêu nước tại Pháp; đại diện các dự án hợp tác giữa Việt Nam - Pháp; một số tổ chức phi chính phủ; các viện nghiên cứu trường đại học và cộng đồng doanh nghiệp của hai nước.

Đây là sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng của Hà Nội, thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp vào năm 2023.

Qua đó, góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam; quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về đối ngoại và hội nhập quốc tế với bạn bè Pháp và quốc tế.

Thời gian diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4/2023.

Trong khuôn khổ Hội nghị, nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, giao lưu giữa các địa phương, đối tác của hai nước.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

50 tấn hàng nhu yếu phẩm được cán bộ, Nhân dân Hà Nội vận chuyển trong đêm đến với bà con Gia Lai gặp ảnh hưởng do lũ lụt

50 tấn hàng nhu yếu phẩm được cán bộ, Nhân dân Hà Nội vận chuyển trong đêm đến với bà con Gia Lai gặp ảnh hưởng do lũ lụt

(PNTĐ) - Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội, trước thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, vào sáng mai (26/11), đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ dẫn đầu đoàn công tác của MTTQ Việt Nam Thành phố tới thăm, tặng quà và hỗ trợ đồng bào tỉnh Gia Lai. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương- Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội.
Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

(PNTĐ) - Tham dự khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2025 tối 24/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào cả nước hãy “Đoàn kết một lòng – Hướng về miền Trung”.
Thành phố đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu kế hoạch, với GRDP ước đạt 8,5%

Thành phố đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu kế hoạch, với GRDP ước đạt 8,5%

(PNTĐ) - Năm 2025, Thành phố đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu kế hoạch, với GRDP ước đạt 8,5%. Đáng chú ý, lần đầu tiên, số thu ngân sách của thành phố vượt ngưỡng 600 nghìn tỷ đồng. Thành phố đang dồn lực cho một giai đoạn tăng trưởng mới, với mục tiêu GRDP năm 2026 tăng trưởng hai con số, ở mức 11%.
Nhiều xã phường Hà Nội tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra

Nhiều xã phường Hà Nội tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra

(PNTĐ) - Chiều 25/11, nhiều xã phường Hà Nội tiếp tục trao tặng tiền ủng hộ và vật phẩm tới đồng bào các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sớm khắc phục hậu quả mưa, lũ gây ra. Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bùi Minh Hoài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, cán bộ, công nhân viên chức các xã phường Hà Nội đã ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Tính đến trưa ngày 25/11, sau 4 ngày hưởng ứng lời kêu gọi, các xã phường Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ hơn 22 tỷ đồng tới Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.