Sắp triển khai dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam“

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/8, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Mỹ, cùng liên minh các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo triển khai Dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam”.

Sắp triển khai dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam“ - ảnh 1
Quang cảnh hội thảo
 

 Dự án do liên minh 5 tổ chức thực hiện (Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Catholic Relief Sevices, Plan International, Save the Children, và HelpAge International) với vai trò nâng cao khả năng chống chịu thiên tai của các cộng đồng mục tiêu, trường học và các nhóm liên quan thông qua củng cố các cơ cấu quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai, nâng cao năng lực, tối ưu hóa các nguồn lực về chuẩn bị và ứng phó ở cấp cộng đồng.

Sắp triển khai dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam“ - ảnh 2
Quang cảnh hội thảo

Dự án gồm: Nâng cao năng lực cho chính quyền xã, các tổ chức cộng đồng, các tổ chức đoàn thể để hỗ trợ cộng đồng trong việc phòng ngừa và giảm thiểu tác động từ thiên tai; Chính quyền địa phương cấp xã và đội ứng phó cộng đồng tăng cường được năng lực để hỗ trợ cộng đồng địa phương trong ứng phó với thiên tai; Chính quyền các tỉnh được nâng cao năng lực điều phối các nguồn lực để phòng ngừa và ứng phó với thiên tai; Cán bộ và giáo viên nhà trường được cung cấp kiến thức và kỹ năng về lồng ghép Sáng kiến Trường học An toàn, bao gồm Đánh giá Trường học An toàn và xây dựng Kế hoạch Trường học An toàn.

Dự án được thiết kế dựa trên kết quả của ba giai đoạn đã được thực hiện từ tháng 10/2015 đến 9/2021 nhằm cung cấp các giải pháp về phòng chống thiên tai và trường học an toàn cho 70 cộng đồng dễ bị tổn thương tại 4 tỉnh miền Trung là: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Hà Tĩnh với 150.552 người hưởng lợi, tổng kinh phí 6,9 triệu USD.

Dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ, được triển khai từ tháng 10/2021 đến tháng 9/2023 tại 16 xã/phường thuộc 3 tỉnh là Huế, Hà Giang, Sơn La sẽ có 9.852 người hưởng lợi trực tiếp và 57,250 người hưởng lợi gián tiếp từ dự án với tổng kinh phí 2,4 triệu USD.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ lập quy hoạch quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ lập quy hoạch quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường

(PNTĐ) - Kết luận Hội nghị giao ban Thành ủy Hà Nội với các quận, huyện, thị xã quý I/2023 sáng 31/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, 3 nội dung: Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý sử dụng hè phố, lòng đường; Đẩy mạnh công tác quản lý, đầu tư chợ; Công tác quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư công viên.
Phụ nữ Thanh Trì khỏe, đẹp, hạnh phúc

Phụ nữ Thanh Trì khỏe, đẹp, hạnh phúc

(PNTĐ) -Sáng 1/4, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp cùng Hội LHPN xã Vạn Phúc tổ chức chương trình giao lưu các CLB “Phụ nữ Thanh Trì khỏe, đẹp, hạnh phúc”, giải chạy “Phụ nữ Vạn Phúc khỏe, đẹp” với chủ đề “Nơi hội tụ và kết nối gia đình”; trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm tình thương” cho 3 hội viên phụ nữ khó khăn.
Đảm bảo không có ngoại lệ, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm giao thông

Đảm bảo không có ngoại lệ, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm giao thông

(PNTĐ) - Chiều ngày 31/3/2023, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Giao ban toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để đánh giá kết quả triển khai Mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng đối với lực lượng Cảnh sát giao thông, thống nhất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự, chủ trì hội nghị.