Tâm lý thoải mái sẽ giúp con “vượt vũ môn” thành công

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 2/6, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Nhiều cha mẹ “hộ tống” con đến điểm thi cho rằng, tâm lý thoải mái sẽ giúp con “vượt vũ môn” thành công.

Tâm lý thoải mái sẽ giúp con “vượt vũ môn” thành công - ảnh 1
Từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã có mặt tại địa điểm thi Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội
Tâm lý thoải mái sẽ giúp con “vượt vũ môn” thành công - ảnh 2
Chị Tạ Thị Biết (Long Biên, Hà Nội) đưa con gái đi thi trong tâm thế vô cùng xúc động.

Chị Biết chia sẻ: Tâm trạng của tôi hiện tại rất hồi hộp và xúc động. Đây là kỳ thi quan trọng và tôi mong muốn con sẽ đạt được kết quả tốt đẹp nhất. 

Không quên quan tâm đến sức khoẻ cũng như yếu tố may mắn trong kỳ thi này, chị Nguyễn Thị Biết đã chuẩn bị bữa sáng là xôi gấc cho con chắc bụng và chắc cả… tinh thần.

Con chị Biết là em Nguyễn Thị Ngọc Tâm sẽ thi môn Văn chuyên. Tâm chia sẻ, em rất hồi hộp và lo lắng, không biết vào phòng thi sẽ như thế nào. Nhưng em cũng biết ơn và hạnh phúc khi có mẹ bên cạnh động viên giúp em vơi đi phần nào căng thẳng.

Tâm lý thoải mái sẽ giúp con “vượt vũ môn” thành công - ảnh 3
Em Trịnh Phương Linh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vững tin khi có mẹ kề bên động viên tinh thần trong kỳ thi quan trọng. Tuy nhà không quá xa điểm thi nhưng mẹ con Linh đã dậy sớm và đi từ 5h. Vì đêm con ôn luyện muộn và sáng phải dậy sớm nên mẹ luôn đau đáu, thường trực sát sao để gọi con dậy, mua đồ ăn sáng, động viên khích lệ con hoàn thành tốt kỳ thi.
Tâm lý thoải mái sẽ giúp con “vượt vũ môn” thành công - ảnh 4
Nhiều cha mẹ xếp hàng dài chờ con đến giờ thi. Trong đó có một phụ huynh ở Thanh Xuân, Hà Nội. Phụ huynh này vui vẻ cho biết, cách tốt nhất để tôi đồng hành với con trong suốt quá trình ôn thi cho đến thời điểm này là luôn giúp con giữ tinh thần thoải mái nhất. Chỉ khi đó con mới giảm bớt căng thẳng, tự tin hơn để “vượt vũ môn”. Dù kết quả như thế nào tôi cũng mong muốn con tích cực, cố gắng vì những mục tiêu và sự phát triển tiếp theo trên đường đời.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

(PNTĐ) - Chuyển đổi số đang được các cơ quan báo chí đặc biệt chú trọng nhằm phục vụ nhu cầu thông tin của độc giả tốt hơn, nhưng không phải toà soạn, phóng viên nào cũng nhanh chóng bắt kịp với xu thế mới. Để làm rõ hơn về chuyển đổi số trong báo chí, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Trần Quang Diệu - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về vấn đề này.
“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

(PNTĐ) - Làm thế nào để báo chí vẫn giữ được tôn chỉ, mục đích, làm tròn trách nhiệm của cơ quan thông tin đại chúng, có tính chất định hướng về chính sách của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân, nhưng vẫn phải có được nguồn thu để tái sản xuất, đầu tư và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, đó là một bài toán khó đối với các cơ quan báo chí hiện nay.
Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

(PNTĐ) - Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên  và sau này được Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra Quyết định số 52-QĐ/TƯ ngày 05/02/1985 lấy ngày này làm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Gần 100 năm qua, chặng đường mà báo chí cách mạng Việt Nam đi qua đều gắn liền với những mốc son sáng chói của lịch sử dân tộc.
Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.