Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong hai ngày 30 và 31/1/2024, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì tổ chức Chương trình “Xuân chung tay đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Với hai nội dung chính là đưa bộ đội về ăn Tết cùng với nhân dân, đồng thời làm công tác tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 và nhiều hoạt động khác, chương trình được tổ chức nhằm củng cố hơn nữa mối quan hệ máu thịt quân dân, thực hiện vai trò, chức năng đội quân công tác của Lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội  - ảnh 1
Các đại biểu Trưng ương và địa phương tham dự chương trình

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh, chương trình có ý nghĩa thiết thực, khẳng định chức năng đội quân công tác, gắn bó máu thịt với nhân dân của lực lượng vũ trang Thủ đô, khẳng định những giá trị riêng có của quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng - quân đội của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Đồng thời, đây cũng là chương trình thực hiện chuỗi hoạt động nhằm động viên, tuyên truyền công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và các đồng chí thanh niên chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội  - ảnh 2
Các đại biểu tham quan gian hàng 0 đồng trưng bày tại chương trình.

“Những món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng sẻ chia, thiết thực, động viên, khích lệ, tăng thêm tình đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô và nhân dân. Mong rằng, chương trình này sẽ tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội và dịp Tết Nguyên đán hàng năm và ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong thời gian tới”- Trung tướng Trần Ngọc Tuấn bày tỏ. 

Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội  - ảnh 3
Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Với sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, Ban tổ chức đã trưng bày các gian hàng Tết 0 đồng giới thiệu sản phẩm tăng gia của Trung đoàn 692 (Sư đoàn bộ binh 301) và sản phẩm truyền thống của địa phương; thi gói, luộc bánh chưng và các trò chơi dân gian phù hợp với phong tục tuyền thống của địa phương; cắt tóc phục vụ nhân dân; vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực công cộng, nghĩa trang Liệt sỹ xã Phú Sơn; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe cho 250 đối tượng chính sách xã Phú Sơn; giao lưu văn hóa văn nghệ, lửa trại…

Đặc biệt, tại chương trình, cấp ủy, chính quyền và đoàn thể xã Phú Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt động viên quân nhân xuất ngũ và thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Thông qua buổi gặp mặt, động viên, tặng quà đã kịp thời khích lệ các thanh niên địa phương yên tâm lên đường nhập ngũ.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội xác định đây là hoạt động điểm để rút kinh nghiệm cho 29 quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn các năm tiếp theo.

Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội  - ảnh 4
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội trao quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình.

Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phối hợp tham gia chương trình đã trao tặng các phần quà Tết cho các đối tượng chính sách và hộ gia đình khó khăn với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.

Tham gia chương trình, ông Chu Trọng Hòa, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì cho biết, gia đình ông được thông báo về chương trình từ nhiều ngày trước đó và rất háo hức mong chờ. Đến ngày diễn ra chương trình, ông đã đưa các cháu nội, ngoại đến vui cùng các chú bộ đội, chơi trò chơi dân gian và nhận 1 phần quà Tết từ Ban tổ chức.

Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội  - ảnh 5
Bà Trần Thị Liên, sinh năm 1967, ở thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn nghẹn ngào khi nhận được món quà là 60 triệu đồng tiền xây sửa nhà.

Cùng ăn bữa cơm tất niên thắm tình quân dân với hơn 900 đại biểu và nhân dân, bà Lê Thị Vóc, thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn chia sẻ, không khí vui tươi của chương trình sẽ làm cho Tết năm nay rộn ràng hơn. Bà Vóc cho biết, bà được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và còn được các bác sĩ tư vấn sức khỏe.

Bà Trần Thị Liên, sinh năm 1967, ở thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn nghẹn ngào khi nhận được món quà là 60 triệu đồng tiền xây sửa nhà. Bà Liên cho biết, bà có hai con, con gái đã lấy chồng xa, còn con trai đang đi nghĩa vụ quân sự. Chồng mất từ khi các con còn nhỏ, một mình bà nuôi hai con khôn lớn trưởng thành.

“Công việc của tôi là làm nông, lại thường hay đau ốm, nên chỉ khi nào khoẻ mạnh, nông nhàn mới đi làm thuê làm mướn kiếm thêm thu nhập. Căn nhà đang ở đã bị dột nhiều nơi, mưa đến mặt, nắng đến đầu, nhưng không có tiền mà sửa chữa. Số tiền này, tôi sẽ sửa sang lại căn nhà để có chỗ ở vững chãi suốt phần đời còn lại…” – bà Liên nghẹn ngào và xúc động cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô, lãnh đạo huyện Ba Vì và các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã trao phần quà Tết ý nghĩa cho bà.

Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội  - ảnh 6
Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao quà tặng đối tượng chính sách xã Phú Sơn, huyện Ba Vì.

Trong lần đầu tổ chức, Tết quân dân với nội dung chương trình, hình thức hoạt động ý nghĩa hiệu quả đã đáp ứng mong mỏi, nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Thông qua các hoạt động đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên và nhân dân về nét đẹp truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội  - ảnh 7
Tại chương trình, 20 con bò đã được trao để người dân phát triển sinh kế...

Những năm qua, lực lượng vũ trang Thủ đô luôn quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc của Đảng, thực hiện tốt chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là lực lượng chính trị tin cậy, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần xây dựng, kiến thiết Thủ đô ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội  - ảnh 8
Tết ấm áp, thắm tình quân dân Hà Nội  - ảnh 9
Một số trò chơi dân gian thu hút sự quan tâm của người dân địa phương.

Hằng năm, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội, tổ chức hàng chục nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại các địa phương, thực hiện “3 cùng” với nhân dân, giúp nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững manh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Thủ đô trong tình hình mới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh khâu đột phá về kết cấu hạ tầng, ưu tiên quy hoạch, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị  ​

Đẩy mạnh khâu đột phá về kết cấu hạ tầng, ưu tiên quy hoạch, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị ​

(PNTĐ) - Bộ Chính trị lưu ý, đẩy mạnh khâu đột phá về kết cấu hạ tầng, trong đó ưu tiên quy hoạch, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị, phấn đấu trước năm 2035 hoàn thành xây dựng 14 tuyến đường sắt đô thị và các đường vành đai, các nút giao thông cửa ngõ, hệ thống cầu qua sông Hồng.
Văn hóa và con người là nguồn lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô

Văn hóa và con người là nguồn lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô

(PNTĐ) - “Quy hoạch Thủ đô cần có "tầm nhìn mới - tư duy mới toàn cầu, tư duy Thủ đô và hành động Hà Nội", tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" cả trước mắt và lâu dài. Kiên định quan điểm "con người là trung tâm của sự phát triển", "văn hóa và con người vừa là mục tiêu, vừa là nền tảng, là động lực, nguồn lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô"...