Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tham quan danh thắng Thủ đô

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 6/12, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã đến Hà Nội tham quan và trải nghiệm các danh lam, thắng cảnh của Thủ đô

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tham quan danh thắng Thủ đô - ảnh 1
Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội và Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022

Xuất phát hành trình Khám phá danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa và di sản ở Thủ đô, các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã đến với những chuyến tham quan: Chùa Trấn Quốc, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Khu Hoàng thành Thăng Long, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, tượng đài Vua Lê…

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã đi qua nhiều tỉnh thành phía Bắc với nhiều điểm đến danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử và tâm linh được tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận (review) trong những clip ngắn như những bài dự thi nhỏ.

Các thí sinh sử dụng điện thoại quay các clip giới thiệu cảnh đẹp Việt Nam mà họ được đến và trải nghiệm. Các clip được thực hiện bằng 2 thứ tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ, sau đó gửi về Ban Tổ chức để chấm điểm và đưa lên website của cuộc thi.

Với hành trình đi qua các miền di sản, các thí sinh sẽ có nhiều hoạt động thiết thực quảng bá, tuyên truyền vẻ đẹp thiên nhiên, di sản văn hóa của nhiều điểm du lịch của Việt Nam tới bạn bè thế giới. Đây cũng là cơ hội quảng bá du lịch Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trong ngày trải nghiệm tại Hà Nội: 

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tham quan danh thắng Thủ đô - ảnh 2
Các thí sinh và Ban tổ chức đến tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tham quan danh thắng Thủ đô - ảnh 3
Các thí sinh và Ban Tổ chức tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tham quan danh thắng Thủ đô - ảnh 4
Các thí sinh và Ban tổ chức đến tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tham quan danh thắng Thủ đô - ảnh 5
Các thí sinh và Ban tổ chức đến tham quan Đền Ngọc Sơn

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đàm phán cấp Bộ trưởng Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Đàm phán cấp Bộ trưởng Hiệp định song phương về Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

(PNTĐ) - Tối 11/11, Bộ Công Thương thông tin: Trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, phiên đàm phán cấp Bộ trưởng giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer, Trưởng đoàn đàm phán Hoa Kỳ đã diễn ra vào ngày 10/11/2025 tại Washington, D.C, Hoa Kỳ.
VINGROUP CÔNG BỐ TRỤ CỘT VĂN HÓA – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

VINGROUP CÔNG BỐ TRỤ CỘT VĂN HÓA – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

(PNTĐ) - Ngày 10/11/2025, Tập đoàn Vingroup công bố bổ sung trụ cột mới là Văn hóa, bên cạnh các lĩnh vực Công nghệ – Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ, Hạ tầng, Năng lượng xanh và Thiện nguyện xã hội. Với tinh thần phụng sự xã hội, trụ cột Văn hóa sẽ góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc truyền thống, đồng thời thúc đẩy sáng tạo và phát triển nghệ thuật hiện đại, qua đó nâng cao đời sống tinh thần của người dân, lan tỏa văn hóa Việt Nam ra thế giới.
Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng tuyên thệ nhậm chức

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng tuyên thệ nhậm chức

(PNTĐ) - Sáng 10/11, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết bầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Quảng bằng hình thức biểu quyết điện tử, kết quả 440/441 số đại biểu có mặt tán thành, bằng 92,83% tổng số đại biểu Quốc hội.
Vũ điệu của truyền thống, hội nhập và khát vọng thời đại mới

Vũ điệu của truyền thống, hội nhập và khát vọng thời đại mới

(PNTĐ) - Sáng ngày 9/11, tại Bảo tàng Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2025, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” với sự tham gia của gần 600 hội viên, gia đình hội viên phụ nữ các xã, phường trên địa bàn Hà Nội lan tỏa tình yêu với áo dài Việt.