Thí sinh thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã đến Hà Nội

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 13/11, đại diện Công ty TNHH Truyền thông Tấm và Cám cùng Á hậu 1 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Lương Thị Hoa Đan đã ra sân bay Nội Bài đón các phái đoàn của Ban tổ chức Vòng Chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 cùng các thí sinh. Ngày đầu tiên đến Hà Nội theo lịch trình là hoa hậu của các nước: Belgium, Benelux, Singapore, Thái Lan, và Nhật Bản.

Thí sinh thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã đến Hà Nội - ảnh 1
Ông John Singh - người sáng lập của Tổ chức Hoa hậu Du lịch thế giới chụp ảnh cùng các người đẹp

Chia sẻ về ấn tượng đầu tiên khi đến Hà Nội sau khoảng 14 tiếng di chuyển bằng máy bay, ông John Singh người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism® cho biết: "Tôi cảm nhận được sự ấm áp và văn hóa của người Việt Nam, khi được chào đón bằng những nụ cười, cô gái trong trang phục áo dài với những chiếc nón lá và hoa sen".

Lần đầu tiên ông John Singh đến Việt Nam, ông cho biết nóng lòng muốn đến các địa danh mà cuộc thi sẽ đi qua. Các thí sinh sẽ đến nhiều địa phương, đây là cơ hội rất tốt để quảng bá và cho thế giới thấy những gì tốt đẹp nhất về Việt Nam cũng như khợi gơi cảm hứng cho du khách quốc tế đến khám phá.

Ông John Singh bày tỏ: “Ngành du lịch đã gặp nhiều khó khăn trong suốt thời gian qua và bây giờ là lúc để phục hồi. Cuộc thi sẽ góp phần hỗ trợ cho Việt Nam đi nhanh hơn trong quá trình phục hồi đó. Việt Nam rất giàu có về những giá trị văn hóa, lịch sử, hãy tập trung vào điều đó để quảng bá du lịch. Sự hiểu biết về văn hóa cũng sẽ giúp thu hút du khách phương Tây, vì nền văn hóa ở 2 khu vực này rất khác nhau. Ví dụ như ngay khi tới Việt Nam tôi phải tìm hiểu xem tôn giáo, phong tục ở đây là gì, để các thí sinh cuộc thi có ứng xử phù hợp khi tới các đền chùa, địa điểm tôn giáo".

Thí sinh thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã đến Hà Nội - ảnh 2
Ông John Singh chụp ảnh cùng các thí sinh đến Hà Nội

Dự kiến, lịch trình trải nghiệm và chung kết cuộc thi diễn ra từ ngày 12/11 đến 15/11 đón thí sinh đến Việt Nam. Từ 16/11 đến 26/11 các thí sinh tham gia trải nghiệm, giới thiệu về các điểm đến, di sản, văn hoá có các tỉnh thành: Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc. Từ 27/11 đến 5/12 diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tại Việt nam. Đêm Chung kết trao giải diễn ra vào ngày 3/12 tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Năm 2023: Hà Nội có 4.240 tân binh nhập ngũ

Năm 2023: Hà Nội có 4.240 tân binh nhập ngũ

(PNTĐ) -Năm 2023, Hà Nội có 4.240 tân binh nhập ngũ, trong đó 3.500 công dân nhập ngũ quân đội và 740 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia lực lượng CAND. Đặc biệt có 737 thanh niên ở Hà Nội có trình độ đại học, cao đẳng lên đường nhập ngũ.
Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống  tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

(PNTĐ) - Tối 3/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi Lễ công bố và trao Giải Búa Liềm vàng.