Thư chúc mừng của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP. Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021–2026

Chia sẻ

Nhân dịp Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, tôi thân ái gửi tới các đại biểu, các cán bộ, hội viên cùng toàn thể phụ nữ Thủ đô những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thư chúc mừng của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi Đại hội Đại biểu Phụ nữ  TP. Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021–2026 - ảnh 1

Phát huy truyền thống Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang, với đức tính cần cù, sáng tạo, chịu thương, chịu khó, các cấp Hội Phụ nữ và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động và công tác; Tham gia tích cực vào quá trình hoạch định và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Thành phố và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác của Thành phố.

Các cấp Hội Phụ nữ Thành phố đã và đang phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới; Luôn nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; Góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ khẳng định bản lĩnh, phẩm chất tốt đẹp, vai trò, vị trí quan trọng của phụ nữ trong gia đình và xã hội; Cùng với Thành phố, các cấp Hội Phụ nữ và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã đóng góp nhiều thành tích, kết quả quan trọng và nổi bật trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, tôi trân trọng ghi nhận và biểu dương những thành tích và kết quả mà các cấp Hội Phụ nữ, cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua.

Hiện nay, thành phố đang nỗ lực để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, xây dựng Thủ đô trở thành đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Để đạt được điều đó, chúng ta cần tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, đoàn kết, sáng tạo, trí tuệ và bản lĩnh của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, trong đó có vai trò rất quan trọng của phụ nữ Thành phố.

Tôi tin tưởng rằng, Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thành công tốt đẹp, đề ra phương hướng, nhiệm vụ đúng đắn, gắn với nhiệm vụ chính trị của Thành phố; Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng bầu vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, để lãnh đạo phong trào phụ nữ và các hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ Thành phố phát huy sức mạnh tổng hợp, tinh thần đoàn kết thống nhất, đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, góp phần cùng thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố đã đề ra; Xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của nhân dân.

Chúc các đại biểu và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Thân ái!

ĐINH TIẾN DŨNG

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.
Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

(PNTĐ) - Thẩm tra dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh cho rằng, việc quy định các hành vi bạo lực gia đình cần có mối liên hệ với các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, biện pháp xử lý người có hành vi bạo lực gia đình.