Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động hưởng ứng Chương trình “Nhắn tin tri ân Liệt sĩ”

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa có công văn gửi LĐLĐ các địa phương, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ về việc hưởng ứng chương trình "Nhắn tin tri ân liệt sĩ".

Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động hưởng ứng Chương trình “Nhắn tin tri ân Liệt sĩ” - ảnh 1
Mỗi tin nhắn theo cú pháp: TALS gửi đến tổng đài 1405, sẽ có 20.000 đồng đóng góp vào các hoạt động tri ân

Với mỗi tin nhắn theo cú pháp: TALS gửi đến tổng đài 1405, sẽ có 20.000 đồng được đóng góp vào chương trình; góp phần xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin, tặng sổ tiết kiệm, nhà tình nghĩa, chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng… 

Thời gian nhắn tin, sẽ diễn ra từ ngày 18/7 - 20/8/2023.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ triển khai đến các cấp công đoàn trực thuộc tích cực ủng hộ Chương trình.

Chương trình nhắn tin “Tri ân Liệt sĩ - 2023” do Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Cổng thông tin nhân đạo quốc gia phát động.

Đây là năm thứ 12 chương trình nhắn tin được tổ chức để góp phần xoa dịu nỗi đau do chiến tranh để lại. Toàn bộ số tiền thu được đến nay được sử dụng trực tiếp vào việc hỗ trợ giám định ADN, tìm kiếm mộ liệt sĩ, tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, tặng quà… cho các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng hoàn cảnh khó khăn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Trung tâm Báo chí Thủ đô phải thực sự là trung tâm “mở” - nơi mọi tiếng nói được lắng nghe, mọi dữ liệu được kết nối

Trung tâm Báo chí Thủ đô phải thực sự là trung tâm “mở” - nơi mọi tiếng nói được lắng nghe, mọi dữ liệu được kết nối

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị Trung tâm Báo chí Thủ đô phải thực sự là trung tâm “mở” - nơi mọi tiếng nói được lắng nghe, mọi dữ liệu được kết nối, thông tin được chia sẻ minh bạch - chính xác - kịp thời. Các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương xác định truyền thông là một phần trong công cụ quản trị, không né tránh truyền thông mà chủ động hợp tác, cung cấp thông tin, đối thoại và xử lý với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

(PNTĐ) - Cách đây 80 năm, khi đất nước vừa giành được độc lập, hơn 95% dân số chưa biết đọc, biết viết. “Giặc dốt” trở thành một trong ba thứ giặc nguy hiểm, cùng với “giặc đói” và “giặc ngoại xâm”. Khi đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Bình dân học vụ” với mục tiêu cấp bách là xóa nạn mù chữ, nâng cao trình độ văn hóa cho nhân dân. Người từng nói: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Chính vì vậy, việc nâng cao dân trí là nền tảng vững chắc để xây dựng một quốc gia độc lập, hùng cường, thịnh vượng. Và chỉ trong một thời gian ngắn, hàng triệu người dân Việt Nam đã biết đọc, biết viết, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

(PNTĐ) - Thành phố Hà Nội đã thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với 126 xã, phường. Hầu hết người dân cho rằng việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước.