Trường THPT Lạc Long Quân cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh

THU GIANG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Liên quan đến vụ việc trường THPT Lạc Long Quân (Hà Nội) cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh, sáng 5/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội yêu cầu nhà trường gọi học sinh này quay lại trường học.

Vụ việc diễn ra vào ngày  25/9, ông Đinh Quang Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân ký thông báo gửi phụ huynh học sinh có con học lớp 12A3 mời đến làm việc nếu không sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh.

Trường THPT Lạc Long Quân cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh - ảnh 1
Thông báo của Trường THPT Lạc Long Quân gửi phụ huynh học sinh.

Nội dung thông báo nêu lý do: Ngày 26/8, Trường THPT Lạc Long Quân nhận được phản ánh từ phụ huynh học sinh về việc thông tin trên nhóm zalo của lớp 12A3 với nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Nhà trường đã nhiều lần mời ông lên trường làm việc, để nghe ông giải thích về nội dung tin nhắn ông nhắn trong nhóm lớp 12A 2 ngày 26/8/2023, nhưng không nhận được sự hợp tác của ông.

Ngày 7/9/2023, Nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà để trao đổi và chuyển lời mời của Ban Giám hiệu nhà trường đến nay ông vẫn chưa lên làm việc.

Đồng thời, nhà trường cũng thông báo nếu phụ huynh này, nếu không lên làm việc với Ban giám hiệu nhà trường trước ngày 29/8/2023 thì sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh đang học ở trường.

Đại diện trường cũng nêu lý do có quyền từ chối công tác giáo dục với học sinh trong trường hợp này là vì trường ngoài công lập, đã có nội quy, quy chế, quy định liên quan.

Theo phụ huynh học sinh lớp 12A3 trong vụ việc, nhà trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/10. Tuy nhiên chưa có văn bản đình chỉ cụ thể. 

Liên quan đến vụ việc, sáng 5/10, Sở GG-ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo yêu cầu trường THPT Lạc Long Quân phải đặt lợi ích và quyền lợi của học sinh lên hàng đầu. 

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, nhà trường phải bảo đảm quyền lợi học sinh được đến trường, đến lớp học, không vì bất cứ lý do nào mà từ chối giáo dục học sinh.

Sở GD-ĐT giao Phòng Giáo dục trung học và Phòng Thanh tra xem xét xử lý sự việc theo đúng tinh thần chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Ông Trần Thế Cương cho rằng, trong sự việc này, học sinh của Trường THPT Lạc Long Quân không mắc lỗi gì.

 
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng

(PNTĐ) - Ngày 26/02/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì. Hai Tổng Bí thư cũng bày tỏ vui mừng, đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả trên các lĩnh vực.
Xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chủ lực trong chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chủ lực trong chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân

(PNTĐ) -  Bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ: “69 năm qua, thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đã luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng, vượt qua nhiều gian khó, hết lòng, hết sức cho sứ mệnh cao quý “chữa bệnh, cứu người”.
Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024

Sẵn sàng cho Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2024

(PNTĐ) - Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” với chuỗi các hoạt động chính diễn ra tại khu vực cổng Công viên Thống Nhất và tuyến phố đi bộ Hồ Thiền Quang, TP Hà Nội sẽ khai mạc vào ngày 2/3/2024. Cán bộ hội viên phụ nữ các cấp Hội Phụ nữ và người dân đang rất hào hứng, phấn khởi chờ đón sự kiện diễn ra.