Trường THPT Lạc Long Quân cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh

THU GIANG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Liên quan đến vụ việc trường THPT Lạc Long Quân (Hà Nội) cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh, sáng 5/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội yêu cầu nhà trường gọi học sinh này quay lại trường học.

Vụ việc diễn ra vào ngày  25/9, ông Đinh Quang Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân ký thông báo gửi phụ huynh học sinh có con học lớp 12A3 mời đến làm việc nếu không sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh.

Trường THPT Lạc Long Quân cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh - ảnh 1
Thông báo của Trường THPT Lạc Long Quân gửi phụ huynh học sinh.

Nội dung thông báo nêu lý do: Ngày 26/8, Trường THPT Lạc Long Quân nhận được phản ánh từ phụ huynh học sinh về việc thông tin trên nhóm zalo của lớp 12A3 với nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Nhà trường đã nhiều lần mời ông lên trường làm việc, để nghe ông giải thích về nội dung tin nhắn ông nhắn trong nhóm lớp 12A 2 ngày 26/8/2023, nhưng không nhận được sự hợp tác của ông.

Ngày 7/9/2023, Nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà để trao đổi và chuyển lời mời của Ban Giám hiệu nhà trường đến nay ông vẫn chưa lên làm việc.

Đồng thời, nhà trường cũng thông báo nếu phụ huynh này, nếu không lên làm việc với Ban giám hiệu nhà trường trước ngày 29/8/2023 thì sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh đang học ở trường.

Đại diện trường cũng nêu lý do có quyền từ chối công tác giáo dục với học sinh trong trường hợp này là vì trường ngoài công lập, đã có nội quy, quy chế, quy định liên quan.

Theo phụ huynh học sinh lớp 12A3 trong vụ việc, nhà trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/10. Tuy nhiên chưa có văn bản đình chỉ cụ thể. 

Liên quan đến vụ việc, sáng 5/10, Sở GG-ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo yêu cầu trường THPT Lạc Long Quân phải đặt lợi ích và quyền lợi của học sinh lên hàng đầu. 

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, nhà trường phải bảo đảm quyền lợi học sinh được đến trường, đến lớp học, không vì bất cứ lý do nào mà từ chối giáo dục học sinh.

Sở GD-ĐT giao Phòng Giáo dục trung học và Phòng Thanh tra xem xét xử lý sự việc theo đúng tinh thần chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Ông Trần Thế Cương cho rằng, trong sự việc này, học sinh của Trường THPT Lạc Long Quân không mắc lỗi gì.

 
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi Luật Thủ đô là cơ sở bảo đảm pháp lý, bảo đảm nguồn lực xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại  ​

Sửa đổi Luật Thủ đô là cơ sở bảo đảm pháp lý, bảo đảm nguồn lực xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại ​

(PNTĐ) - Sáng 1/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và các đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc trực tiếp kết hợp trực tuyến với cử tri huyện Sóc Sơn, Mê Linh sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.
Gần 50 lãnh đạo cơ quan báo chí tham dự tâp huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài"

Gần 50 lãnh đạo cơ quan báo chí tham dự tâp huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài"

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”, ngày 1/12/2023, tại Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức chương trình tập huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí. Tham dự chương trình có khoảng 45 lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trên cả nước.
Hà Nội nhận giải thưởng Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

Hà Nội nhận giải thưởng Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ vinh danh và trao Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV. Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 được phát động từ ngày 20/07/2023. Sau gần 3 tháng triển khai, Giải thưởng đã nhận được 100 đề cử.