Trường THPT Lạc Long Quân cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh

THU GIANG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Liên quan đến vụ việc trường THPT Lạc Long Quân (Hà Nội) cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh, sáng 5/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội yêu cầu nhà trường gọi học sinh này quay lại trường học.

Vụ việc diễn ra vào ngày  25/9, ông Đinh Quang Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Long Quân ký thông báo gửi phụ huynh học sinh có con học lớp 12A3 mời đến làm việc nếu không sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh.

Trường THPT Lạc Long Quân cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh - ảnh 1
Thông báo của Trường THPT Lạc Long Quân gửi phụ huynh học sinh.

Nội dung thông báo nêu lý do: Ngày 26/8, Trường THPT Lạc Long Quân nhận được phản ánh từ phụ huynh học sinh về việc thông tin trên nhóm zalo của lớp 12A3 với nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Nhà trường đã nhiều lần mời ông lên trường làm việc, để nghe ông giải thích về nội dung tin nhắn ông nhắn trong nhóm lớp 12A 2 ngày 26/8/2023, nhưng không nhận được sự hợp tác của ông.

Ngày 7/9/2023, Nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà để trao đổi và chuyển lời mời của Ban Giám hiệu nhà trường đến nay ông vẫn chưa lên làm việc.

Đồng thời, nhà trường cũng thông báo nếu phụ huynh này, nếu không lên làm việc với Ban giám hiệu nhà trường trước ngày 29/8/2023 thì sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh đang học ở trường.

Đại diện trường cũng nêu lý do có quyền từ chối công tác giáo dục với học sinh trong trường hợp này là vì trường ngoài công lập, đã có nội quy, quy chế, quy định liên quan.

Theo phụ huynh học sinh lớp 12A3 trong vụ việc, nhà trường đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/10. Tuy nhiên chưa có văn bản đình chỉ cụ thể. 

Liên quan đến vụ việc, sáng 5/10, Sở GG-ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo yêu cầu trường THPT Lạc Long Quân phải đặt lợi ích và quyền lợi của học sinh lên hàng đầu. 

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, nhà trường phải bảo đảm quyền lợi học sinh được đến trường, đến lớp học, không vì bất cứ lý do nào mà từ chối giáo dục học sinh.

Sở GD-ĐT giao Phòng Giáo dục trung học và Phòng Thanh tra xem xét xử lý sự việc theo đúng tinh thần chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Ông Trần Thế Cương cho rằng, trong sự việc này, học sinh của Trường THPT Lạc Long Quân không mắc lỗi gì.

 
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị phản biện chính sách, biện pháp hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng năng lượng sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội

Hội nghị phản biện chính sách, biện pháp hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng năng lượng sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng 25/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện chính sách, biện pháp  hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng năng lượng sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chủ trì hội nghị.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để có 'khoảng trống', 'vùng tối' mà công tác kiểm tra, giám sát của Đảng không vươn tới được

Tổng Bí thư Tô Lâm: Không để có 'khoảng trống', 'vùng tối' mà công tác kiểm tra, giám sát của Đảng không vươn tới được

(PNTĐ) - Sáng 24/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2025 và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, kết nối trực tuyến tới các điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương.
Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

(PNTĐ) - Tối 24/11, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc "Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 với chủ đề "Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung". Tại buổi lễ, các tập thể, doanh nghiệp đã trao tiền quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung - Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra với tổng số tiền 540 tỷ đồng.