Từ tháng 8/2020, người Hà Nội không cần dùng tiền mặt khi đi chợ

Chia sẻ

Sự kiện ngày không dùng tiền mặt Hà Nội 2020 diễn ra từ tháng 8- 12/2020, theo đó, bất cứ người dân nào đều không phải thanh toán bằng tiền mặt khi mua hàng hóa.

Từ tháng 8/2020, người Hà Nội không cần dùng tiền mặt khi đi chợ - ảnh 1 (Ảnh minh họa).

UBND TP Hà Nội đã chấp thuận việc tổ chức "Sự kiện ngày không dùng tiền mặt Hà Nội 2020" dựa trên cơ sở đề nghị của Sở Công Thương Hà Nội. Theo đó, người tiêu dùng có thể không phải dùng tiền mặt khi mua bất cứ hàng hóa nào.

Theo UBND TP Hà Nội, việc thanh toán bằng hình thức điện tử sẽ tạo thuận lợi cho thương mại gắn với chống gian lận thương mại, chống thất thu thuế. Ngoài ra, hình thức thanh toán này cũng kết nối người tiêu dùng với doanh nghiệp và cơ quan liên quan về thanh toán không dùng tiền mặt với khu trưng bày quảng bá sản phẩm. Dự kiến, sự kiện ngày không dùng tiền mặt sẽ diễn ra từ tháng 8- 12/2020.

UBND Thành phố giao Sở Công Thương chỉ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn triển khai đảm bảo đúng đối tượng, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định của Trung ương và Thành phố.

Những năm gần đây, việc thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng mạnh.

Theo khảo sát của Bộ Công thương, với tổng dân số hơn 90 triệu dân tại nước ta, trong năm 2015 đã có khoảng 45% người dùng internet, trong đó có khoảng 34% người dùng di động để truy cập internet.

Cũng đến năm 2015, hầu hết các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại trong cả nước cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) khi mua hàng.

Tính đến cuối tháng 6/2016, trên toàn quốc có trên 17.300 ATM và hơn 239.000 POS được lắp đặt.

Điều này cho thấy, xu hướng sử dụng thẻ trong thanh toán của người Việt ngày càng phổ biến.

Trên thực tế, theo ghi nhận của phóng viên, hện nay, các ngân hàng đã cung cấp khá tốt các tiện ích cơ bản trên ngân hàng điện tử như: Chuyển khoản, thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet, điện thoại, truyền hình cáp, mua vé máy bay, mua hàng trực tuyến, đóng phí bảo hiểm…

BẢO LOAN/Giadinh.net

Theo http://giadinh.net.vn/thi-truong/tu-thang-8-2020-nguoi-ha-noi-khong-can-dung-tien-mat-khi-di-cho-20200624224230625.htm

Tin cùng chuyên mục

Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

(PNTĐ) - Sáng 3/7, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2025 – 2030 với chủ đề “Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc - Động lực phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UBND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn dự và chỉ đạo tại Đại hội.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

(PNTĐ) - Chiều ngày 2/7, tại Trụ sở phường Đống Đa, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri 11 phường (Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Đống Đa, Kim Liên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Láng, Ô Chợ Dừa, Hai Bà Trưng, Vĩnh Tuy, Bạch Mai), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.