Tưng bừng ngày hội đại đoàn kết ở phường Sơn Lộc, Sơn Tây

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 15/11, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), Tổ dân phố 6, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây đã diễn ra ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội, có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thị xã Sơn Tây và phường Sơn Lộc.

Tưng bừng ngày hội đại đoàn kết ở phường Sơn Lộc, Sơn Tây - ảnh 1
Quang cảnh ngày hội đại đoàn kết

Phát biểu tại ngày hội, Tổ trưởng tổ dân phố 6, phường Sơn Lộc Vũ Minh Tiến cho biết, Tổ dân phố có 540 hộ gia đình, hơn 2.100 nhân khẩu; Chi bộ đảng có 227 đảng viên, là chi bộ có số lượng đảng viên đông nhất so với các chi bộ trong 15 xã, phường trên địa bàn thị xã. Thực hiện cuộc vận động “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hơn 90% số hộ gia đình của tổ dân phố có đời sống kinh tế khá giả, nhà ở kiên cố, khang trang, tiên nghi sinh hoạt hiện đại; 100% hộ gia đình có điện sinh hoạt; 100% hộ gia đình dùng nước sạch trong sinh hoạt; 100% các ngõ phố được bê tông hoá khang trang, sạch sẽ.

Tổ dân phố thực hiện hiệu quả việc kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng nếp sống văn hoá và xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch; phát huy tốt hoạt động của 62 tổ tự quản, góp phần xây dựng tình đoàn kết, nếp sống văn hóa khu dân cư; 472/475 hộ gia đình đăng ký, đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; thực hiện hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang như không mở nhạc sau 22h đêm, không có trường hợp cưới tảo hôn, hơn 90% số hộ gia đình có người thân mất được đưa đi hỏa táng. Năm 2022, tổ dân phố được Thị ủy Sơn Tây tặng giấy khen nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 3-10-2012 của Thành uỷ Hà Nội về việc “Tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Tổ dân phố 6 tích cực giúp đỡ các hộ cận nghèo, gia đình khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống thông qua hình thức hỗ trợ các hộ vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, phối hợp với Ban trợ giúp người nghèo thị xã và phường hỗ trợ vốn, tìm việc làm cho các lao động trong độ tuổi. Xây dựng quỹ từ nguồn đóng góp của hội viên các chi hội: Cựu chiến binh (361 triệu đồng), Phụ nữ (210 triệu đồng), Người cao tuổi (667 triệu đồng), cho các hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn và hộ cận nghèo vay để đầu tư phát triển kinh tế.

Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của chính bản thân các hộ cận nghèo, năm 2022, Tổ dân phố 6 chỉ còn một hộ cận nghèo. Nhân dân tổ dân phố còn tích cực tham gia các cuộc vận động, ủng hộ các quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người cao tuổi, vì người nghèo, chăm sóc trẻ em với tổng số tiền 64,3 triệu đồng, vượt chỉ tiêu được giao.  

Tưng bừng ngày hội đại đoàn kết ở phường Sơn Lộc, Sơn Tây - ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu

Biểu dương những kết quả Tổ dân phố 6 - phường Sơn Lộc đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải bày tỏ mong muốn các hộ gia đình của tổ dân phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung sức, đồng lòng, cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản. Đồng thời, phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng tổ dân phố ngày càng phát triển, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh”; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia giám sát, đóng góp xây dựng cơ sở vững mạnh. Cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể đồng tâm hiệp lực, đem sức lực, trí tuệ đóng góp xây dựng khu dân cư, xây dựng phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, góp phần trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Tưng bừng ngày hội đại đoàn kết ở phường Sơn Lộc, Sơn Tây - ảnh 3
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Sơn Lộc.

Trong dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng 5 triệu đồng cho Tổ dân phố 6, tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mỗi suất quà 1 triệu đồng; Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây trao 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Sơn Lộc đã biểu dương khen thưởng 3 cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: 8.000 lượt công dân thực hiện cấp lý lịch tư pháp qua VNeID trong 1 tháng qua

Hà Nội: 8.000 lượt công dân thực hiện cấp lý lịch tư pháp qua VNeID trong 1 tháng qua

(PNTĐ) - Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ trong triển khai Đề án 06, đặc biệt là tháo gỡ các điểm nghẽn. Đẩy mạnh, tạo điều kiện hỗ trợ phát triển kinh tế số; Tăng cường quảng lý Nhà nước đối với thương mại điện tử, hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, kinh doanh xuyên biên giới, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế…
Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

(PNTĐ) - Chuyển đổi số đang được các cơ quan báo chí đặc biệt chú trọng nhằm phục vụ nhu cầu thông tin của độc giả tốt hơn, nhưng không phải toà soạn, phóng viên nào cũng nhanh chóng bắt kịp với xu thế mới. Để làm rõ hơn về chuyển đổi số trong báo chí, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Trần Quang Diệu - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về vấn đề này.
“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

(PNTĐ) - Làm thế nào để báo chí vẫn giữ được tôn chỉ, mục đích, làm tròn trách nhiệm của cơ quan thông tin đại chúng, có tính chất định hướng về chính sách của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân, nhưng vẫn phải có được nguồn thu để tái sản xuất, đầu tư và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, đó là một bài toán khó đối với các cơ quan báo chí hiện nay.
Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

(PNTĐ) - Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên  và sau này được Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra Quyết định số 52-QĐ/TƯ ngày 05/02/1985 lấy ngày này làm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Gần 100 năm qua, chặng đường mà báo chí cách mạng Việt Nam đi qua đều gắn liền với những mốc son sáng chói của lịch sử dân tộc.
Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.