Ứng dụng công nghệ tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, nhiều đại biểu rất ấn tượng với những sản phẩm ứng dụng công nghệ.

Chú chó robot do Công ty Cổ phần và ứng dụng công nghệ cao ASTEC phát triển là một trong các sản phẩm ứng dụng công nghệ được trưng bày tại Đại hội.

Với vẻ ngoài đáng yêu, đôi mắt sáng linh hoạt, chú chó robot không chỉ đi lại uyển chuyển mà còn biết nhún nhảy theo nhạc, thực hiện các động tác mô phỏng sinh động như thật. Robot này có thể thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tại những khu vực nguy hiểm mà con người khó tiếp cận. Phiên bản lớn của robot có thể mang vác vật nặng, thậm chí cõng được người nặng trên 80kg, một trợ thủ đắc lực trong các tình huống khẩn cấp.

Bên cạnh đó, tại Đại hội, cũng sử dụng công nghệ trong quét mã tài liệu, nhận diện đại biểu, trình diễn thực tế ảo...

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên:

Ứng dụng công nghệ tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội - ảnh 1
Các đại biểu xem thực tế ảo
Ứng dụng công nghệ tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội - ảnh 2
Các đại biểu nhận diện khuôn mặt khi tham dự
Đại hội
Ứng dụng công nghệ tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội - ảnh 3
Đại biểu trải nghiệm với những thiết bị công nghệ tại Đại hội
Ứng dụng công nghệ tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội - ảnh 4
Ứng dụng công nghệ tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội - ảnh 5
Ứng dụng công nghệ tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội - ảnh 6
Các đại biểu thích thú với trải nghiệm thực tế ảo

Đối với nhiều đại biểu, những sản phẩm công nghệ lần này không chỉ mang tính trình diễn mà còn truyền đi một thông điệp rõ ràng: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đang bắt nhịp mạnh mẽ với xu hướng chuyển đổi số, thúc đẩy các ứng dụng công nghệ phục vụ con người một cách nhân văn và hiệu quả. Giữa không gian trang trọng của Đại hội, những thiết bị công nghệ hiện đại trở thành điểm nhấn trẻ trung, tạo sự kết nối mới mẻ giữa truyền thống và tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm: Việt Nam phải tiến bước cùng thời đại, cùng thế giới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Việt Nam phải tiến bước cùng thời đại, cùng thế giới

(PNTĐ) - Sáng 15/12, tại trụ sở HĐND, UBND phường Bạch Mai, Tổng Bí thư cùng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri các phường Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Đống Đa, Kim Liên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Láng, Ô Chợ Dừa, Hai Bà Trưng, Vĩnh Tuy và Bạch Mai để thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.
Hà Nội: Dự án được kỳ vọng tạo nên “Kỳ tích sông Hồng”, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển đô thị, dịch vụ và hạ tầng vùng ven sông  ​

Hà Nội: Dự án được kỳ vọng tạo nên “Kỳ tích sông Hồng”, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển đô thị, dịch vụ và hạ tầng vùng ven sông ​

Sáng 13/12, thực hiện Chương trình công tác toàn khóa, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức Hội nghị chuyên đề cho ý kiến về chủ trương đầu tư hai dự án chiến lược quan trọng của Thành phố: Dự án xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic tại phía Nam thành phố Hà Nội và Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Từ Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Hạnh phúc” đến mục tiêu trong văn kiện Đại hội Đảng

Từ Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Hạnh phúc” đến mục tiêu trong văn kiện Đại hội Đảng

(PNTĐ) - Với gần 300 lần cụm từ “hạnh phúc” xuất hiện trong Hồ Chí Minh toàn tập, hạnh phúc được thể hiện sinh động qua các bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là những chỉ dẫn quý báu đối với nhiệm vụ xây dựng Việt Nam hạnh phúc trong kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam. Thực tiễn gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện đất nước cho thấy, việc xem hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu, là bài học kinh nghiệm quý báu quyết định mọi thành công của sự nghiệp cách mạng.