Việt Nam kêu gọi công dân rời Lebanon

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong bối cảnh xung đột leo thang, Việt Nam khuyến cáo công dân rời Lebanon khi các chuyến bay thương mại vẫn còn hoạt động.

Việt Nam kêu gọi công dân rời Lebanon - ảnh 1
Khói bốc lên dày đặc sau một cuộc không kích ở biên giới Lebanon.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại gia, Việt Nam khuyến cáo khẩn cấp công dân Việt Nam rời Lebanon trong bối cảnh leo thang căng thẳng xung đột đụng độ giữa Hezbollah và Israel.

Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập vừa phát đi thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam sắp xếp rời Lebanon khi vẫn còn các chuyến bay thương mại.

“Trước tình hình căng thẳng leo thang, có dấu hiệu trầm trọng hơn và lan ra trên diện rộng, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam rời khỏi Lebanon khi các chuyến bay thương mại vẫn còn hoạt động”, Bộ Ngoại giao cho biết.

Đối với công dân Việt Nam đang dự định đi Lebanon, Đại sứ quán đề nghị dừng/hủy chuyến đi cho đến khi tình hình đủ an toàn trở lại.

“Trong trường hợp không thể rời khỏi Lebanon, đề nghị các công dân nâng cao cảnh giác, theo dõi phương tiện thông tin đại chúng ở sở tại, hạn chế tối đa tụ tập nơi đông người”, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập nêu rõ.

Đại sứ quán, Bộ Ngoại giao kêu gọi công dân Việt Nam tuyệt đối không đến gần các khu vực nhạy cảm như khu vực phía Nam, gần biên giới với Israel; khu vực phía Bắc và Đông (Thung lũng Beeka), gần biên giới với Syria.

“Công dân cần chuẩn bị dự phòng lương thực, thuốc men sẵn có ở nơi ở, đề phòng tình huống xấu”, thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập nêu rõ.

Trong trường hợp khẩn cấp cần hỗ trợ, đề nghị bà con liên lạc ngay với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập hoặc Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon.
 
Đường dây nóng:
1.Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập: +20 102 613 9869;
2.Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon: +961 70 229 300;
3.Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.
 

Trước đó, hôm 19/9, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật tình hình công dân Việt Nam tại Israel/ Lebanon/ Iran sau vụ nổ máy nhắn tin khiến 12 người chết ở Lebanon, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết theo thông tin từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập (kiêm nhiệm Lebanon), Iran và Israel, tình hình công dân Việt Nam tại các khu vực này đến thời điểm đó vẫn “an toàn và ổn định”.

Theo bà Hằng, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện tại Ai Cập (kiêm nhiệm Lebanon), Iran và Israel tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát các diễn tiến tình hình, chủ động xây dựng và triển khai các phương án bảo hộ công dân, kể cả tính đến các phương án sơ tán công dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tại các nước trên cần thường xuyên theo dõi những thông tin của chính quyền sở tại, cảnh báo của Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để phản ứng kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Hội nghị Trung ương 12 khóa XIII

Khai mạc Hội nghị Trung ương 12 khóa XIII

(PNTĐ) - Hội nghị Trung ương 12 chính thức khai mạc sáng nay (18/7) tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị diễn ra trong không khí cả nước đang tràn đầy phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của dân tộc và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; các mục tiêu của Đại hội lần thứ XIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
 Hà Nội xác định Văn kiện Đại hội phải đáp ứng được yêu cầu, các nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp sát thực tiễn

Hà Nội xác định Văn kiện Đại hội phải đáp ứng được yêu cầu, các nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp sát thực tiễn

(PNTĐ) - Thành phố Hà Nội xác định văn kiện không chỉ để dùng trong hệ thống chính trị và các cơ quan Đảng, mà phải mang hơi thở của cuộc sống, của thực tiễn, thể hiện được nguyện vọng, mong muốn của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, văn kiện phải đảm bảo khi người dân, doanh nghiệp... nhìn vào, thấy mình phải làm gì, được thụ hưởng gì; thấy được thành phố trong tương lai gần cũng như định hướng cho 10 năm, 20 năm tới ra sao... Trên cơ sở đó, văn kiện tạo ra nguồn động lực, có ý nghĩa hiệu triệu, truyền cảm hứng cho người dân, cho xã hội để đồng hành cùng thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.
Thu hút nhân tài để phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Thu hút nhân tài để phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

(PNTĐ) - Sáng 17/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND Thành phố “quy định chi tiết một số chính sách đặc thù phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo” và dự thảo nghị quyết “quy định cơ chế, chính sách về đầu tư, hỗ trợ phát triển hệ sinh sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo của thành phố Hà Nội”. Đồng chí Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì hội nghị.