Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng

Chia sẻ

Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng nhằm vào các tổ chức, cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.Bà Lê Thị Thu Hằng - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có thông tin cho rằng, có nhóm tin tặc liên quan đến Việt Nam tấn công vào một số trang mạng của nước ngoài để lấy thông tin, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Đây là những thông tin không có cơ sở.

Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng nhằm vào các tổ chức, cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Các hành vi tấn công, đe dọa an ninh mạng cần phải bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết: Năm 2018, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật An ninh mạng và hiện đang hoàn thiện các văn bản pháp quy về thực thi Luật, ngăn chặn các hành vi tấn công mạng. Việt Nam sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế trong đấu tranh phòng và chống các hành vi tấn công mạng dưới mọi hình thức.

C.P

Theo http://baochinhphu.vn/Doi-ngoai/Viet-Nam-nghiem-cam-cac-hanh-vi-tan-cong-mang/395594.vgp

Tin cùng chuyên mục

Mang yêu thương của người Hà Nội gửi tới nhân dân tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Mang yêu thương của người Hà Nội gửi tới nhân dân tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

(PNTĐ) - Sáng 26/11, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Phạm Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà của thành phố Hà Nội hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội và cán bộ, nhân viên Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.
Dự kiến ngày 3/12: Người dân sẽ được đối thoại trực tiếp về nhà ở xã hội

Dự kiến ngày 3/12: Người dân sẽ được đối thoại trực tiếp về nhà ở xã hội

(PNTĐ) - Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội vừa thông báo về việc tổ chức Hội nghị đối thoại với chủ đề “Từ thủ tục liên thông đến an cư: Tháo gỡ khó khăn cho người dân mua nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội” vào ngày 3/12/2025. Tại hội nghị, người dân sẽ được trực tiếp trao đổi và giải đáp vướng mắc liên quan...
50 tấn hàng nhu yếu phẩm được cán bộ, Nhân dân Hà Nội vận chuyển trong đêm đến với bà con Gia Lai gặp ảnh hưởng do lũ lụt

50 tấn hàng nhu yếu phẩm được cán bộ, Nhân dân Hà Nội vận chuyển trong đêm đến với bà con Gia Lai gặp ảnh hưởng do lũ lụt

(PNTĐ) - Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội, trước thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, vào sáng mai (26/11), đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ dẫn đầu đoàn công tác của MTTQ Việt Nam Thành phố tới thăm, tặng quà và hỗ trợ đồng bào tỉnh Gia Lai. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương- Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội.
Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng, hướng về miền Trung

(PNTĐ) - Tham dự khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2025 tối 24/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào cả nước hãy “Đoàn kết một lòng – Hướng về miền Trung”.