Vietnam Airlines chuyển hướng các chuyến bay do căng thẳng Israel - Iran

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, Vietnam Airlines đã chủ động theo dõi và chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng trước khi căng thẳng tại Trung Đông bùng phát.

Theo đó, các đường bay đang khai thác thường lệ giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Paris, Frankfurt, London đã được điều chỉnh cách xa và không bay qua không phận khu vực bị ảnh hưởng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết việc thay đổi này sẽ kéo dài thời gian bay giữa Việt Nam và châu Âu thêm khoảng 15 phút, đồng thời phát sinh nhiều chi phí khai thác cho hãng. Tuy nhiên, đảm bảo ưu tiên số 1 về an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, Vietnam Airlines sẽ duy trì việc điều chỉnh đường bay cho đến khi tình hình căng thẳng kết thúc.

Hãng khuyến cáo hành khách có kế hoạch đến, đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin trên website, trang mạng xã hội của hãng hoặc liên hệ tổng đài Trung tâm Chăm sóc Khách hàng ‎1900 1100.

 Vietnam Airlines chuyển hướng các chuyến bay do căng thẳng Israel - Iran - ảnh 1

Ngay sau khi Iran tấn công Israel bằng máy bay không người lái và tên lửa vào đêm 13/4, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã dừng đường bay ngang qua điểm nóng này.

Theo Reuters, các hãng hàng không toàn cầu phải đối mặt với gián đoạn sau khi nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào Israel. Điều này khiến thu hẹp lựa chọn cho các máy bay di chuyển giữa châu Âu và châu Á.

Ít nhất hàng chục hãng hàng không đã phải hủy hoặc định tuyến lại các chuyến bay trong hai ngày qua, bao gồm: Qantas (Australia), Lufthansa (Đức), United Airlines (Mỹ), Air India (Ấn Độ). Các hãng hàng không lớn ở Trung Đông như Emirates Airlines, Qatar Airways và Etihad Airways thông báo sẽ tiếp tục hoạt động trong khu vực sau khi hủy hoặc định tuyến lại một số chuyến bay.

Hãng hàng không quốc gia Đức Lufthansa Airlines đã gia hạn việc đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ thủ đô Tehran (Iran), đồng thời hãng này sẽ không bay vào không phận Iran đến hết ngày 18/4.

Hãng Austrian Airlines của Áo cũng tuyên bố đình chỉ các chuyến bay tới Tehran đến hết ngày 18/4. Trong khi đó, Thai Airways đã điều chỉnh về đường bay, đảm bảo rằng dịch vụ tổng thể của họ không bị ảnh hưởng vào thời điểm này.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ quan lần thứ XI

Hội LHPN Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ quan lần thứ XI

(PNTĐ) - Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Thành phố và Đảng đoàn, Đảng ủy cơ quan, sau một thời gian tích cực chuẩn bị, chiều 29/5, Chi đoàn cơ quan Hội LHPN Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ quan lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2027.
Tập huấn kỹ năng xây dựng hình ảnh, nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng

Tập huấn kỹ năng xây dựng hình ảnh, nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng

(PNTĐ) - Trongkhuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2024, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức “Khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp, hợp tác xã”.