Xử lý nghiêm và công bố cơ sở vi phạm nâng giá các thiết bị điện

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) vừa có công văn gửi Cục Quản lý thị trường các địa phương yêu cầu tăng cường kiểm tra các quy định pháp luật đối với mặt hàng thiết bị điện trước nhu cầu tăng cao của người dân tăng cao.

Xử lý nghiêm và công bố cơ sở vi phạm nâng giá các thiết bị điện - ảnh 1
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra việc kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện 

Thời gian gần đây, trước tình trạng nắng nóng kỷ lục xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước, dẫn đến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện như: máy phát điện, các loại quạt tích điện, thiết bị làm mát tiết kiệm điện,… của người dân tăng cao. Tuy nhiên, do nguồn cung hạn chế, một số tổ chức, cá nhân lợi dụng để trục lợi bất chính, ảnh hưởng tới quyền lợi của người tiêu dùng.

Nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm trong kinh doanh mặt hàng trên và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Phó Tổng cục trưởng Quản lý thị trường Nguyễn Thanh Bình đã có công văn số 1164/TCQLTT-CNV yêu cầu Cục quản lý thị trường các địa phương triển khai thực hiện việc kiểm tra thị trường với các mặt hàng thiết bị điện.

Cục quản lý thị trường các địa phương tăng cường công tác nắm bắt địa bàn, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) đối với các tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như máy phát điện, các loại quạt tích điện, thiết bị làm mát tiết kiệm điện…

Trong quá trình kiểm tra, yêu cầu các đơn vị cần kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các tổ chức, cá nhân các quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa. Các vi phạm phải được xử lý nghiêm và công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Tổng cục QLTT cũng yêu cầu Cục Quản lý thị trường các địa phương triển khai thực hiện và thường xuyên báo cáo về Tổng cục Quản lý thị trường để kịp thời nắm bắt tình hình và có ý kiến chỉ đạo.

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi Luật Thủ đô là cơ sở bảo đảm pháp lý, bảo đảm nguồn lực xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại  ​

Sửa đổi Luật Thủ đô là cơ sở bảo đảm pháp lý, bảo đảm nguồn lực xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại ​

(PNTĐ) - Sáng 1/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và các đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc trực tiếp kết hợp trực tuyến với cử tri huyện Sóc Sơn, Mê Linh sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.
Gần 50 lãnh đạo cơ quan báo chí tham dự tâp huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài"

Gần 50 lãnh đạo cơ quan báo chí tham dự tâp huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài"

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”, ngày 1/12/2023, tại Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức chương trình tập huấn "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí. Tham dự chương trình có khoảng 45 lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trên cả nước.
Hà Nội nhận giải thưởng Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

Hà Nội nhận giải thưởng Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ vinh danh và trao Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV. Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 được phát động từ ngày 20/07/2023. Sau gần 3 tháng triển khai, Giải thưởng đã nhận được 100 đề cử.