Chính thức hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Chia sẻ

Ngày 9/3, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra quyết định hoãn các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trong thông báo gửi tới các liên đoàn thành viên ngày hôm nay, AFC một lần nữa nhấn mạnh sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự các trận đấu, các giải đấu. Do đó, loạt trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 sắp tới tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được hoãn lại cho đến thời điểm thích hợp.

Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 bị hoãn vì Covid-19. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 bị hoãn vì Covid-19. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Như vậy, trận đấu ngày 31-3 tới giữa đội tuyển Malaysia và đội tuyển Việt Nam; trận đấu ngày 4-6 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia; trận đấu ngày 9-6 giữa đội tuyển Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ có sự điều chỉnh về thời điểm tổ chức. Trong thời gian tới, AFC sẽ có những trao đổi, thảo luận cụ thể với FIFA về các trận đấu bị hoãn và cập nhật lịch thi đấu mới gửi tới các liên đoàn thành viên có liên quan.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21-3-2020 để chuẩn bị cho trận đấu ngày 31-3 với đội tuyển Malaysia. Trước khi di chuyển sang sân khách, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có trận giao hữu cọ xát với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 26-3 tại Bình Dương.

Tuy nhiên, với thông báo hoãn các trận đấu như đã nêu trên, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ điều chỉnh chương trình hoạt động, căn cứ theo lịch thi đấu điều chỉnh sắp tới của AFC. Trước mắt, trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Kyrgyzstan cũng sẽ không diễn ra như dự kiến do đội bạn cũng buộc phải có sự điều chỉnh lịch hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Theo Ngân Hà/(hanoimoi.com.vn)

 

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Bong-da/960614/chinh-thuc-hoan-cac-tran-vong-loai-world-cup-2022-khu-vuc-chau-a

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
Lễ chùa đầu xuân: Nét đẹp văn hóa tâm linh bền vững của người Việt

Lễ chùa đầu xuân: Nét đẹp văn hóa tâm linh bền vững của người Việt

(PNTĐ) - Mỗi độ Tết đến, khi nhịp sống dường như chậm lại sau một năm tất bật, người Việt lại hướng lòng mình về chốn cửa thiền. Lễ chùa đầu xuân từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc, không chỉ mang ý nghĩa tín ngưỡng mà còn là một nét đẹp văn hóa sâu bền trong đời sống tinh thần dân tộc.
Chính thức thành lập Học viện đào tạo, kiến tạo hệ sinh thái phát triển nghệ sĩ toàn diện

Chính thức thành lập Học viện đào tạo, kiến tạo hệ sinh thái phát triển nghệ sĩ toàn diện

(PNTĐ) - Với chiến lược phát triển dài hạn dựa trên mô hình hệ sinh thái “kiềng ba chân”, Công ty Cổ phần Megacom Quốc tế vừa chính thức công bố thành lập Học viện Đào tạo Nghệ thuật và Sáng tạo Quốc tế, hướng tới đào tạo thế hệ nghệ sĩ, người làm sáng tạo chuyên nghiệp, đa năng và đủ năng lực hội nhập quốc tế.