Chờ nghe những tuyệt phẩm tình yêu ở “Hà Nội phố 2“

M.N
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau thành công của Hà Nội phố ngày 21/4, Hà Nội phố 2 sẽ diễn ra ngày 24/5 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.

Hà Nội phố là series âm nhạc do Đông Đô Show thực hiện với mong muốn gìn giữ và tôn vinh những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Thuận Yến, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Phú Quang, Ngọc Châu, Dương Thụ, Ngô Thụy Miên, Trần Tiến, Lê Minh Sơn Nguyễn Vĩnh Tiến, Đỗ Bảo… Trong chương trình, đêm nhạc sẽ giới thiệu một số ca khúc mới với mục đích nối dài con đường âm nhạc Việt Nam. Những bản hit của nhiều thập niên sẽ được vang lên trong chương trình Hà Nội phố, đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc và đôi khi, các nghệ sĩ sẽ “phiêu” cùng cảm xúc của người yêu nhạc. “Mong muốn lớn nhất của Đông Đô Show là kết nối tình yêu, kết nối cảm xúc nghệ sĩ và khán giả sau mùa dịch Covid-19” - đại diện nhà sản xuất, bày tỏ.

Chờ nghe những tuyệt phẩm tình yêu ở “Hà Nội phố 2“ - ảnh 1
Không chỉ đem đến rất nhiều nhạc phẩm nổi tiếng, Tùng Dương còn đảm nhận phần biên tập âm nhạc cho chương trình 

Với Hà Nội phố 2, Tùng Dương tiếp tục đảm trách vai trò biên tập âm nhạc. Nhà sản xuất gửi gắm trọng trách này bởi nam ca sĩ “Ôi quê tôi” có kinh nghiệm và chọn bài rất công bằng, luôn tạo cơ hội cho tất cả các ca sĩ khoe được sở trường của mình. Trong chương trình lần này, Tùng Dương cũng hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc khi thể hiện Cơn mưa tháng 5 (nhạc sĩ Trần Lập), Một mình - Mẹ tôi (nhạc sĩ Thanh Tùng - nhạc sĩ Trần Tiến), bản hit của nhạc sĩ trẻ Phan Mạnh Quỳnh - Ngày chưa giông bão, song ca với Khánh Linh ca khúc Nếu điều đó xảy ra (nhạc sĩ Ngọc Châu)… Lần đầu tiên trên sân khấu Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc đang hot thị trường của nhạc sĩ trẻ Đinh Tùng Huy là Ai chung tình được mãi, cùng với đó, anh cũng sẽ giới thiệu một sáng tác mới Nắng ấm giữa mùa đông Hà Nội của Đại tá, Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp .

Sau show Hà Nội phố 2, Tùng Dương sẽ không hát bán vé để dành thời gian cho liveshow riêng của anh vào tháng 9. Tuy nhiên, Tùng Dương vẫn tiếp tục đảm trách biên tập chương trình Hà Nội phố để tôn vinh các nhạc sĩ và để các ca sĩ thỏa sức bay bổng trên bầu trời âm nhạc.

Chờ nghe những tuyệt phẩm tình yêu ở “Hà Nội phố 2“ - ảnh 2
Ca sĩ Minh Chuyên 

Nếu ở đêm Hà Nội phố đầu tiên, Lê Minh Sơn tái xuất với ca khúc Lạc tình phổ thơ Phong Huyền, thì ở Hà Nội phố 2 “cặp đôi” Lê Minh Sơn - Phong Huyền tiếp tục giới thiệu thêm một ca khúc mới, đó là Người tình với phần thể hiện của ca sĩ Minh Chuyên, hứa hẹn sẽ làm “say lòng” khán giả. Lê Minh Sơn bảo, anh ấn tượng giọng hát Minh Chuyên nhiều năm về trước khi cô thi Sao mai điểm hẹn. Nhạc sĩ kể: “Chính tôi là người cho điểm Minh Chuyên cao nhất, kịch khung vì giọng hát cô ấy quá ấn tượng”. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn đặc biệt thích sự trầm khào, nồng nàn, trễ nải trong giọng hát Minh Chuyên, vì vậy anh gửi gắm ca khúc Người tình cho Minh Chuyên. Bên cạnh đó, Minh Chuyên sẽ gửi tới khán giả những ca khúc Vì em yêu anh (nhạc sĩ Đức Trí), Hiu hắt đời nhau (nhạc sĩ Lê Vũ)…

Chờ nghe những tuyệt phẩm tình yêu ở “Hà Nội phố 2“ - ảnh 3
Thanh Lam sẽ thể hiện nhiều ca khúc về tình yêu trong chương trình

Trong đêm nhạc, "người đàn bà hát" Thanh Lam sẽ gửi đến khán giả Hà Nội phố 2 một nhạc phẩm nổi tiếng Hoa sữa của nhạc sĩ Hồng Đăng. Cùng với đó, chị sẽ hát Thành phố vắng anhTình yêu không lời (nhạc sĩ Thuận Yến), Này em có nhớ (Trịnh Công Sơn), Bản không tên cuối cùng (Ngô Thụy Miên)… Cặp đôi” nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.

Chờ nghe những tuyệt phẩm tình yêu ở “Hà Nội phố 2“ - ảnh 4
Tiếng hát ấm áp của Tấn Minh luôn làm say lòng khán giả

Cùng với đó, khán giả cũng được thưởng thức giọng hát NSƯT Tấn Minh ấm áp, trầm tư qua các ca khúc Trở về (nhạc sĩ Dương Thụ), Nỗi lòng người đi (sáng tác Anh Bằng), Lời chim đỗ quyên (nhạc sĩ Thanh Tùng)… Khánh Linh sẽ bay bổng với Họa mi hót trong mưa (nhạc sĩ Dương Thụ), Giấc mơ trưa (nhạc sĩ Giáng Sol), Bay trên những ngọn đồi (nhạc sĩ Võ Thiện Thanh)…

Nhà sản xuất Đông Đô Show sẽ làm định kỳ series Hà Nội phố và dự định sẽ mang show đi khắp thế giới phục vụ khán giả. Các ca sĩ có thể thay đổi ở mỗi số nhưng tinh thần của series Hà Nội phố sẽ được giữ nguyên.

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội không để văn minh lễ hội chỉ là khẩu hiệu

Hà Nội không để văn minh lễ hội chỉ là khẩu hiệu

(PNTĐ) -Xuân Quý Mão 2023, các lễ hội trên cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng trở lại hoạt động mạnh mẽ sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tất cả các lễ hội, cơ sở thờ tự đều sẵn sàng phương án cho mùa lễ hội sôi động với dự trù lượng du khách tăng vọt. Do đó, việc giữ gìn văn hóa, văn minh tại các lễ hội là vấn đề được đặt ra cấp thiết.