Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường dự SEA Games 32

N.P
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay 3/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức lên đường sang Campuchia dự SEA Games 32. 138 thành viên đoàn đi từ Hà Nội, 30 thành viên đi từ TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đây là ngày xuất quân đông nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Ngày 5/5, SEA Games 32 sẽ khai mạc tại SVĐ Modorok Techo trong Khu liên hợp thể thao được Campuchia xây mới phục vụ Đại hội.

Dẫn dắt đoàn là Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt cùng Phó đoàn Ngô Ích Quân. Trước đó, do BTC nước chủ nhà thay đổi thời gian tổ chức Lễ thượng cờ từ ngày 4 sang ngày 3/5 nên Phó đoàn Hoàng Quốc Vinh và một số cán bộ cùng các đội tuyển đã có mặt tại Campuchia tham dự Lễ thượng cờ sáng 3/5.

Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường dự SEA Games 32 - ảnh 1
Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 32 sáng nay, 3/5/2023.

Phát biểu trước lúc lên đường, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt bày tỏ niềm vui, ý chí quyết tâm của Đoàn Thể thao Việt Nam trước khi lên đường tranh tài tại SEA Games 32: “Hôm nay trong không khí dịu mát của những ngày cuối xuân, đặc biệt là trong không khí tưng bừng của cả nước nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), ngày giỗ Tổ Hùng Vương, ngày quốc tế lao động, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường với tinh thần và ý chí quyết tâm cao nhất”. 

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cũng nhấn mạnh, hôm qua Đoàn Thể thao Việt Nam đã đón nhận tin vui khi có huy chương vàng đầu tiên ở môn cờ Ouk Chaktrang trước 1 lượt đấu và đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Đại hội. Điều đáng mừng là chiếc huy chương vàng này do công của lứa VĐV kế tiếp lứa VĐV đã thành danh như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Quang Liêm… Những sự kế tiếp đó sẽ giúp cho Thể thao Việt Nam làm nên thành công tại các đấu trường lớn. 

Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường dự SEA Games 32 - ảnh 2
Các VĐV nhận hoa chúc mừng 

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam cũng khẳng định quyết tâm của 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV sẽ thi đấu với niềm tự hào dân tộc và quyết tâm cao nhất, phấn đấu có mặt trong top đầu của Đại hội. “Đoàn cũng sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL, mỗi thành viên của Đoàn sẽ là sứ giả của đất nước Việt Nam hòa bình, thân thiện, hữu nghị, muốn làm bạn với tất cả các nước và lan tỏa những nét đẹp của văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế”- ông Đặng Việt Hà nhấn mạnh. 

 

Tin cùng chuyên mục

CEO Đinh Thu kiến tạo và lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng

CEO Đinh Thu kiến tạo và lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng

(PNTĐ) - Xuất thân từ BTV báo chí và truyền hình trong những năm gần đây, CEO Đinh Thu được biết đến là một trong những gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam và quốc tế. Cô không chỉ trực tiếp xây dựng hình ảnh truyền thông tổng thể mà còn đóng vai trò cố vấn định hướng giá trị, giúp các cuộc thi lan tỏa thông điệp tích cực và bền vững đến cộng đồng.
Hà Tĩnh: Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Hà Tĩnh: Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Hòa trong không khí phấn khởi đón xuân Bính Ngọ 2026, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu sẽ diễn ra trên khắp địa bàn Hà Tĩnh.
U23 Việt Nam giành chiến thắng trên chấm luân lưu để giành HCĐ giải châu lục

U23 Việt Nam giành chiến thắng trên chấm luân lưu để giành HCĐ giải châu lục

(PNTĐ) - Ở cuộc so tài tối 23/1, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Sang Sik trải qua đủ cung bậc cảm xúc, để rồi khép lại với niềm hạnh phúc trào dâng khi giành HCĐ giải châu lục. Với các cầu thủ đây không chỉ là tấm Huy chương Đồng mà còn là lời khẳng định tất cả đã và đang trưởng thành rất nhanh để sớm xuất hiện trong màu áo tuyển Việt Nam ở tương lai gần.
Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng: khẳng định niềm tin vào cơ đồ rực rỡ của Tổ quốc bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng: khẳng định niềm tin vào cơ đồ rực rỡ của Tổ quốc bằng ngôn ngữ nghệ thuật

(PNTĐ) - 20h ngày 23/1/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” được tổ chức trọng thể, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2026).