Hồ Quỳnh Hương sẽ phát hành tác phẩm mới của cố nhạc sĩ Xuân Phương

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hồ Quỳnh Hương chia sẻ, ngày 22.2 tới đây cô sẽ phát hành MV "Mùa Hoa Năm Ấy" - Một sáng tác từ cố nhạc sĩ Xuân Phương. Đây cũng chính là tác phẩm cuối cùng nữ ca sĩ nhận được từ cố nhạc sĩ tài hoa.

Năm 2023, Hồ Quỳnh Hương nhận được bản demo của "Mùa Hoa Năm Ấy" từ nhạc sĩ Xuân Phương, cô đã tiến hành thực hiện ngay 2 bản thu âm dành cho ca khúc này.

Hồ Quỳnh Hương sẽ phát hành tác phẩm mới của cố nhạc sĩ Xuân Phương  - ảnh 1
Hồ Quỳnh Hương trong MV Mùa Hoa Năm Ấy.

“Tôi đã gửi 2 bản thu thực hiện cùng lúc đến anh Xuân Phương để xin nhận xét từ anh. Anh nói về phần hát của tôi đã đúng ý, nhưng anh kỳ vọng vào một bản phối khác hơn, nếu có thể thì anh muốn có R&b trong Mùa Hoa Năm Ấy. Tôi đã suy nghĩ về điều anh nói. Tiếp tục vào phòng thu để làm cho ra Mùa Hoa Năm Ấy đúng ý của anh” - Hồ Quỳnh Hương kể.

Đã có 4 bản phối khí khác nhau tiếp theo dành cho Mùa Hoa Năm Ấy từ Hồ Quỳnh Hương. Cô lựa chọn bản phối cuối cùng thực hiện vào năm 2024  - Bản thu mà theo chính cô là đong đầy và có lẽ sẽ đúng ý mong muốn từ cố nhạc sĩ Xuân Phương. Tuy nhiên, Hồ Quỳnh Hương chưa kịp gửi anh bản thu âm số 4 này thì anh không may qua đời vì bạo bệnh. 

Hồ Quỳnh Hương sẽ phát hành tác phẩm mới của cố nhạc sĩ Xuân Phương  - ảnh 2
Hậu trường quay MV Mùa Hoa Năm Ấy. 

Sau khi có bản thu âm thực sự ưng ý vào đầu năm 2024, Hồ Quỳnh Hương nhanh chóng bắt tay thực hiện MV Mùa Hoa Năm Ấy - Một sản phẩm âm nhạc giản dị nhưng đặt để rất nhiều tình cảm từ cô gửi tới cố nhạc sĩ Xuân Phương, cũng như đông đảo khán giả yêu những sáng tác của anh.

Hồ Quỳnh Hương sẽ phát hành tác phẩm mới của cố nhạc sĩ Xuân Phương  - ảnh 3
Hồ Quỳnh Hương sẽ trở lại tưng bừng năm 2024. 

Thời gian gần đây, Hồ Quỳnh Hương đang hoạt động tích cực trở lại với trạng thái: "Hương ở đây và sẵn sàng đưa tất cả những gì các bạn yêu nhiều năm qua trở lại"... Dự báo, năm 2024 này sẽ là năm bùng nổ cho sự trở lại của Hồ Quỳnh Hương.

Tin cùng chuyên mục

Xúc động xem MV huyền thoại saxophone Kenny G quảng bá vẻ đẹp Hà Nội

Xúc động xem MV huyền thoại saxophone Kenny G quảng bá vẻ đẹp Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 19/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group Việt Nam tổ chức ra mắt MV “Going Home” - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam. Trong MV, nghệ sĩ Kenny G trình diễn ca khúc "Going Home" tại các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên.
Xuất bản song ngữ 5 thứ tiếng bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

Xuất bản song ngữ 5 thứ tiếng bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

(PNTĐ) - Vừa qua, tại tỉnh Điện Biên, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ra mắt, giới thiệu bộ sách 6 cuốn Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân (tiếng Việt và song ngữ gồm 5 ngoại ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Ả rập) nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.