Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

N.P
Chia sẻ

(PNTĐ) -Huỳnh Thị Thanh Thủy được cho là nhân tố gây bất ngờ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 trong đêm chung kết diễn ra tối 23/12. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Trịnh Thùy Linh, Á hậu 2 là Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

 

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, Huỳnh Thị Thanh Thủy không phải cái tên nổi bật, thu hút truyền thông. Chính vì vậy, cô được cho là nhân tố bất ngờ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022. Tuy nhiên, trên sân khấu đêm Chung kết, Huỳnh Thị Thanh Thủy được công chúng khen ngợi và cho rằng hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu. 

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 - ảnh 1
Tân Hoa hậu Việt Nam- Huỳnh Thị Thanh Thủy

Huỳnh Thị Thanh Thủy sinh năm 2003 đến từ Đà Nẵng. Cô có chiều cao nổi bật so với dàn thí sinh là 1,75m và số đo ba vòng lý tưởng 80-63-94. Ngoại hình sáng sân khấu, Huỳnh Thị Thanh Thủy còn được đánh giá là người có sự nỗ lực rất lớn và trái tim nhân ái.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 - ảnh 2
Người đẹp được cho là xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2022

Cô từng gây ấn tượng khi chiến thắng ở phần thi thể thao bằng tất cả sự cố gắng, bền chí của mình và được đánh giá cao ở phần thi Người đẹp nhân ái. Tại phần thi Người đẹp nhân ái, Huỳnh Thị Thu Thủy và Á hậu Ngọc Hằng đã thực hiện dự án Mái ấm Chúc Từ. Đây là ngôi nhà nhỏ cứu giúp và cưu mang để những sinh linh bé bỏng có được cơ hội cất tiếng khóc chào đời và bao người phụ nữ thoát khỏi cảnh cô đơn, ruồng bỏ.

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 - ảnh 3
Huỳnh Thị Thanh Thủy xúc động trong giây phút đăng quang 

Trong đêm thi Chung kết, Huỳnh Thị Thanh Thủy còn được đánh giá là thông minh, sắc sảo. Khi nhận được câu hỏi ở phần thi ứng xử: "Thế giới đã đạt mốc 8 tỷ người, trong biển người mênh mông đó, bạn định vị cá nhân mình thế nào?", Huỳnh Thị Thanh Thủy trả lời: "Ngày 15/11/2022 đánh dấu cột mốc thế giới có 8 tỷ người. Tôi tự hỏi rằng giữa biển người mênh mông đó, tôi có trở nên nhỏ bé giữa thế giới ấy không?... Bằng sự nỗ lực, kiên cường, tôi tin mình có thể cống hiến, mang lại những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống". Câu trả lời đã nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của khán giả. 

Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 - ảnh 4
Top3 Hoa hậu Việt Nam 2022

Có thể nói, Huỳnh Thị Thanh Thủy là hội tụ đủ khá đủ tiêu chí cuộc thi là "tài sắc vẹn toàn, trái tim nhân ái và lòng trắc ẩn".

Tin cùng chuyên mục

Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc

Mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc

Với chủ đề "Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Văn hóa – Sáng tạo”, sau 3 ngày mở cửa (từ 17-19/3/2023) đón tiếp công chúng và những người làm báo cả nước, Hội báo toàn quốc năm 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023

(PNTĐ) -Tối 18/3, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam 58 Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Thí sinh Phạm Công Thành, giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội đoạt giải Nhất.