Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Cô gái đến từ Long An, Đoàn Thiên Ân đã chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu hoà bình Việt Nam 2022. Không chỉ sở hữu vóc dáng xinh đẹp, Đoàn Thiên Ân còn ghi điểm bởi câu trả lời ứng xử. Trước khi đăng quang, Đoàn Thiên Ân cũng đã giành giải hùng biện về hoà bình.


Tối 1/10, chung kết Miss Grand Việt Nam 2022 đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ, trải qua các phần thi đồng diễn mở màn và hô tên, trang phục áo tắm, dạ hội,... kết quả chung cuộc đã gọi tên 5 cô gái vào top 5 ứng xử. Và, người đẹp đến từ Long An Đoàn Thiên Ân đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 - ảnh 1
Tân Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022- Đoàn Thiên Ân 

Kết quả này làm hài lòng người hâm mộ, bởi Đoàn Thiên Ân đã thể hiện được vẻ đẹp trí tuệ qua câu hỏi ứng xử. Câu hỏi ứng xử của cô do Hoa hậu Hà Kiều Anh- thành viên Ban giám khảo đặt về việc quan điểm khi nói người trẻ hiện nay là vô cảm, thờ ơ. Đoàn Thiên Ân đã cho rằng, vô cảm hay thờ ơ là trạng thái cảm xúc, và đã là trạng thái cảm xúc thì ở bất cứ lứa tuổi nào cũng có. Theo cô, nên đặt lại một câu hỏi tại sao giới trẻ lại như vậy và từ đó tìm ra gốc rễ vấn đề, nuôi dưỡng cảm xúc tốt đẹp từ gia đình của bạn trẻ. Câu trả lời của Đoàn Thiên Ân đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ vang dội của khán giả. 

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 - ảnh 2
Đoàn Thiên Ân đăng quang được lòng người hâm mộ 

Với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Đoàn Thiên Ân sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Grand International 2022 tại Indonesia từ ngày 5 đến 25/10. Như vậy, tân Hoa hậu chỉ có đúng 4 ngày chuẩn bị để lên đường chinh chiến ở đấu trường nhan sắc quốc tế. 

Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 - ảnh 3
Đoàn Thiên Ân từng bị miệt thị ngoại hình vì cân nặng, nhưng cô đã nỗ lực giảm cân và có vóc dáng xinh đẹp của một Hoa hậu. 

Đoàn Thiên Ân sinh năm 2000, chiều cao 1,75 m, số đo ba vòng 88,5 - 66 - 98 cm. Cô hiện là sinh viên ĐH Công nghiệp TP HCM, từng đăng quang Gương mặt nữ sinh Áo dài Việt Nam 2018. Đoàn Thiên Ân từng nặng 75 kg, nhưng cô đã nỗ lực giảm 15 kg để có vóc dáng xinh đẹp. Vương miện Hoa hậu hòa bình Việt Nam đã khẳng định sự nỗ lực của Thiên Ân. Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2022 trao vương miện Hoa hậu và 04 vương miện Á hậu. Á hậu 1 thuộc về Chế Nguyễn Quỳnh Châu đến từ Lâm Đồng, cô là gương mặt quen thuộc của giới giải trí với vai trò người mẫu; Á hậu 2 là Trần Tuyết Như đến từ TP HCM; Á hậu 3 thuộc về người đẹp Trần Nguyên Minh Thư của Quảng Trị; Á hậu 4 thuộc về người đẹp Ngô Thị Quỳnh Mai của TP HCM, cô là gương mặt quá quen thuộc của showbiz Việt và đã từng kinh qua nhiều cuộc thi truyền hình thực tế, từng giành giải Á quân The face Việt Nam 2016. 

 

Tin cùng chuyên mục

Nhìn lại 50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Nhìn lại 50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

(PNTĐ) - Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo khoa học: “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”. Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà văn hóa, nghiên cứu, nhà quản lý văn hóa… hàng đầu của Việt Nam, được đánh giá là rất quan trọng cho việc phát triển văn hóa, xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc giai đoạn mới.
Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

(PNTĐ) - Sáng 19/7, UBND tỉnh Quảng Trị phát đi thông báo về việc hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève (21/7/1954 - 21/7/2024), 70 năm truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954 - 25/8/2025) và Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ Nhất năm 2024.