Mong báo Phụ nữ Thủ đô luôn tiên phong, sát cánh cùng chị em phụ nữ

Chia sẻ

Là độc giả gắn bó thường xuyên với báo Phụ nữ Thủ đô nhiều năm nay, những nghệ sĩ đã gửi lời chúc mừng đến Báo nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập.

Mong báo Phụ nữ Thủ đô luôn tiên phong, sát cánh cùng chị em phụ nữ - ảnh 1
Ca sĩ Tân Nhàn: “Mong báo luôn là “điểm tựa” của chị em phụ nữ”

Là một phụ nữ, tôi rất tự hào khi giới mình có một tờ báo riêng dành cho giới là tờ Phụ nữ Thủ đô (PNTĐ). Có thể nói, sự ra đời và phát triển của tờ báo cho đến nay đã tạo thành một “điểm tựa” trong đời sống phụ nữ như chúng tôi. Qua báo, người đọc không chỉ nắm bắt được những thông tin thời sự, chính trị, xã hội nổi bật thiết thực đối với giới nữ, mà còn có rất nhiều thông tin mang tính giới rất đặc thù, riêng biệt giúp phụ nữ hoàn thiện mình mỗi ngày, sống tốt hơn và hạnh phúc hơn. Cùng với sự phát triển của xã hội, báo chí mỗi ngày một phát triển mạnh mẽ, báo PNTĐ cũng liên tục có những bước phát triển mới. Tuy nhiên, dù ở bất cứ giai đoạn phát triển nào, tôi cũng thấy báo luôn giữ được sự duyên dáng, nữ tính riêng biệt, phù hợp với mong chờ của độc giả nữ. Tôi hy vọng, bước qua tuổi 35, báo sẽ có những bước phát triển mới mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng yêu cầu của bạn đọc thời kỳ mới, và luôn là “điểm tựa”, đồng hành cùng phụ nữ trong cuộc sống, cùng chị em xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Mong báo Phụ nữ Thủ đô luôn tiên phong, sát cánh cùng chị em phụ nữ - ảnh 2Chị em Sao mai Bích Hồng - Thu Hằng: Mong báo luôn tiên phong và sát cánh cùng PNTĐ thắng lợi trên mặt trận tư tưởng

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, thời kỳ đổi mới của đất nước, vai trò và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng và ý nghĩa trên các lĩnh vực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt trong giai đoạn đất nước đang phát triển thì hình ảnh của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Thủ đô nói riêng đã thoát khỏi khuôn mẫu “chân yếu, tay mềm”, gắn với các công việc nhẹ nhàng như nội trợ, chăm sóc gia đình… mà thay vào đó là hình ảnh người phụ nữ hiện đại, năng động, sáng tạo, thành công trong sự nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Trong quá trình đó, không thể không nhắc đến vai trò của báo PNTĐ như một sự tiếp sức vô cùng mạnh mẽ cho chị em phụ nữ nói chung, chị em phụ nữ Thủ đô nói riêng tự tin hơn trên con đường làm chủ bản thân, được bảo vệ, được đón nhận những tâm tư, nguyện vọng và xứng đáng được hưởng những quyền lợi của mình.

Nhân kỷ niệm 35 năm thành lập báo PNTĐ, Bích Hồng - Thu Hằng xin chân thành cảm ơn những đóng góp của các anh chị biên tập viên, phóng viên của báo đã luôn đồng hành, quan tâm, tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, lên án các hành vi xâm phạm đến phụ nữ, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ. Bích Hồng - Thu Hằng xin chính chúc các anh chị lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Chúc báo PNTĐ sẽ luôn giữ vững ngòi bút của mình, là lực lượng tiên phong và sát cánh cùng phụ nữ Thủ đô thắng lợi trên mặt trận văn hoá tư tưởng.

Mong báo Phụ nữ Thủ đô luôn tiên phong, sát cánh cùng chị em phụ nữ - ảnh 3Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long: Chúc báo luôn mang trong mình sự tươi mới, hiện đại, thanh lịch

Tôi là độc giả của báo PNTĐ nhiều năm nay, từ phiên bản báo giấy trước đây và cả phiên bản online ngày nay. Với tôi, báo PNTĐ là một tờ báo gần gũi như một người bạn bởi các thông tin luôn thời sự và thiết thực với đời sống. Bên cạnh tin tức về Hội, ngành, tin tức thời sự thì báo còn tựa như một địa chỉ văn hoá khi liên tiếp tổ chức các cuộc thi mang tính cộng đồng, thu hút được sự tham gia của đông đảo các tầng lớp, lứa tuổi tham gia. Bên cạnh đó, báo còn dành một thời lượng đáng kể trong các ấn phẩm cho các đề tài mang tính giải trí, lĩnh vực văn hoá nghệ thuật... cũng vì điều đó mà báo còn thu hút sự quan tâm, thậm chí tham gia trực tiếp vào các ấn phẩm của các văn nghệ sĩ các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, thời trang, âm nhạc... trên cả nước. Điều này phần nào nói lên được uy tín và sự tin yêu của độc giả, giới nghệ sĩ dành cho tờ báo.

Có nhiều cơ hội được cộng tác với báo trong nhiều năm qua, tôi luôn giữ trong mình sự hứng khởi mỗi khi nhận được cơ hội cộng tác viết về một vấn đề, sự kiện, xu hướng nào đó về âm nhạc mà đọc giả của báo quan tâm. Nhân sinh nhật lần thứ 35, xin chúc cho báo PNTĐ luôn mang trong mình sự tươi mới, hiện đại, thanh lịch. Luôn xứng đáng là người bạn đồng hành cùng chị em phụ nữ, cùng mỗi gia đình và cùng độc giả.

Mong báo Phụ nữ Thủ đô luôn tiên phong, sát cánh cùng chị em phụ nữ - ảnh 4Nhà văn Bùi Việt Phương: Chúc Báo luôn đạt được những thành công mới

35 năm qua báo PNTĐ mang sứ mệnh của một tờ báo kịp thời đưa các thông tin chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đến với bạn đọc cũng như những góp vào sự nghiệp tôn vinh người phụ nữ Thủ đô (nói riêng), người phụ nữ Việt Nam (nói chung). Với đặc thù của một tờ báo giới nói lên tâm tư, nguyện vọng và khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước của những người phụ nữ Thủ đô, trong chặng đường đã qua, tập thể tòa soạn báo đã có nhiều nỗ lực để có được một tờ báo với nhiều chuyên mục nhẹ nhàng, sâu sắc đầy chất nữ tính nhưng cũng rất cô đọng và sâu lắng, đi vào lòng độc giả. Các chuyên mục chuyên sâu như: Công tác hội, Hôn nhân - Gia đình; Phụ nữ và Hội nhập… luôn được các độc giả nữ đón đợi như một sự chia sẻ, tâm tình với những lời khuyên, những gợi mở cho họ trong cuộc sống.

Trong thời gian qua, tôi tự hào khi được là một cộng tác viên thân thiết của báo PNTĐ và đặc biệt là Phụ san Đời sống Gia đình, tôi rất ấn tượng với các ấn phẩm này từ cách xây dựng bố cục nội dung, biên tập, lựa chọn bài, cách trình bày, thiết kế… Hy vọng và tin tưởng rằng trên chặng đường mới, tờ báo thân quý sẽ tiếp tục phát huy được những gì đã có để đạt được những thành công mới.

Mong báo Phụ nữ Thủ đô luôn tiên phong, sát cánh cùng chị em phụ nữ - ảnh 5MC Nguyên Khang: “Cảm ơn vai trò to lớn của báo đối với chị em phụ nữ”

Mọi người thường nghĩ đàn ông thì chắc không đọc báo phụ nữ. Tôi thì không nghĩ thế, đàn ông nên đọc báo phụ nữ để hiểu những suy nghĩ của phụ nữ, và báo PNTĐ là một trong những tờ báo dành cho giới nữ tôi thường theo dõi. Cũng chính vì thế, tôi thấy được vai trò to lớn của báo trong việc góp tiếng nói để bảo vệ, bênh vực phụ nữ và trẻ em – những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Đặc biệt, qua các đợt dịch Covid-19, tôi rất cảm kích khi theo dõi thấy báo liên tục phản ánh các hoạt động ý nghĩa của các cấp Hội Phụ nữ thành phố Hà Nội trong việc nấu những phần cơm thiện nguyện gửi đến các chốt trực, các chiến sĩ, các tình nguyện viên và bà con vùng cách ly, hỗ trợ giao hàng là những phần gạo, rau, nhu yếu phẩm đến những khu vực bị phong tỏa. Ngoài ra, Báo còn hỗ trợ tặng tiền, quà cho những hoàn cảnh lao động gặp khó khăn, mất việc hay người nghèo không thể về quê… Tôi thấy thật ấm lòng khi trong mùa dịch, Hội LHPN Hà Nội và báo PNTĐ đã có những hoạt động thiết thực để truyền lửa, niềm tin và động viên người dân trong công tác chống dịch. Nhờ đó, tôi hiểu hơn hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ. Có câu nói tôi rất thích: “Bão giông mới là cuộc đời, và vượt bão giông mới chứng tỏ bản lĩnh”. Từ bao đời phụ nữ Việt Nam luôn mạnh mẽ trong kháng chiến chống giặc với khí thế hào hùng, ngày nay phụ nữ Việt Nam luôn gan dạ, bền bỉ trong ý chí chống dịch. Tôi rất ngưỡng mộ tinh thần này của phụ nữ Việt Nam nói chung và chị em phụ nữ Thủ đô nói riêng.

Nhân dịp sinh nhật 35 năm, cho phép tôi, một người con miền Nam gửi lời chúc ấm áp đến quý báo, quý chị em hội viên lời chúc bình an, sức khỏe, và 35 mùa xuân tuyệt vời mà báo đã có được. Hãy là tiếng nói mạnh mẽ nhất để những chị em phụ nữ được chở che, đồng lòng và được bảo vệ”.

Mong báo Phụ nữ Thủ đô luôn tiên phong, sát cánh cùng chị em phụ nữ - ảnh 6Diễn viên Quỳnh Nga: Mong báo Phụ nữ Thủ đô luôn giữ vững vẻ đẹp bản sắc giới của mình

Mẹ tôi thường đọc báo PNTĐ nên tôi cũng có điều kiện được theo dõi Báo. Tôi thích nhất ở báo PNTĐ chính là các thông tin đều hướng đến phụ nữ, dành cho phụ nữ… rất hữu ích thiết thực. Đặc biệt báo có các thông tin phản ánh hoạt động của các cấp Hội phụ nữ Thủ đô - điều mà những người trẻ như chúng tôi rất ít có cơ hội quan sát trong cuộc sống thường ngày. Nhờ báo, tôi biết được những việc làm sôi động, bền bỉ, mang đến nhiều lợi ích cho cộng đồng của Hội Phụ nữ, khẳng định vai trò không thể thiếu của phụ nữ chúng ta trên chặng đường phát triển của đất nước. Vì vậy, tôi càng thấy hãnh diện hơn khi đã có dịp đồng hành cùng một số hoạt động có ý nghĩa xã hội lớn của báo như cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”…

Tôi nhận thấy báo không chỉ là người bạn của phụ nữ mà còn là người bạn của các gia đình để cùng xây đắp cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập báo, tôi xin kính chúc báo PNTĐ sẽ bước vào chặng đường phát triển mới tốt đẹp, phát triển mạnh mẽ hơn và mong báo luôn giữ vững vẻ đẹp bản sắc giới của mình - một vẻ đẹp rất dễ nhận diện trong đời sống báo chí sôi động hôm nay.

HẢI ĐƯỜNG (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục

Tiếc cho hai nghệ sĩ, tự họ đã xóa sạch những gì họ gây dựng

Tiếc cho hai nghệ sĩ, tự họ đã xóa sạch những gì họ gây dựng

(PNTĐ) - Những ngày này, dư luận đang “sôi sục” về sự việc các tờ báo quốc tế đưa tin hai người đàn ông là nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam bị tố cáo cưỡng bức cô gái 17 tuổi người Anh tại hòn đảo du lịch Mallorca (Tây Ban Nha). Để đánh giá mức độ ảnh hưởng của sự việc đến xã hội, báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia xã hội học Trịnh Hòa Bình.
Khắc họa tình mẫu tử gây xúc động, Duy Cường níu chân khán giả đến 12h đêm

Khắc họa tình mẫu tử gây xúc động, Duy Cường níu chân khán giả đến 12h đêm

(PNTĐ) -Tối 2/7, live show “Tình mẫu tử 5” của ca sĩ Duy Cường đã diễn ra tại Cung Hữu Nghị Hà Nội. Đêm nhạc không còn một ghế trống, cho thấy sức hấp dẫn của giọng ca bolero trẻ. Câu chuyện tình mẫu tử, tình yêu quê hương đất nước, con người đã được chàng tiến sĩ triết học khắc họa với nhiều cung bậc cảm xúc, níu chân khán giả đến 12h đêm.
Duy Cường tập luyện cho liveshow lúc 10h đêm ở nhà Ngọc Sơn

Duy Cường tập luyện cho liveshow lúc 10h đêm ở nhà Ngọc Sơn

(PNTĐ) -Tối qua, danh ca Ngọc Sơn đáp chuyến bay ra Hà Nội lúc 10h đêm để chuẩn bị cho liveshow “Tình mẫu tử 5” của Tiến sĩ triết học, Quán quân Thần tượng bolero 2018- Duy Cường. Vừa đến Hà Nội, danh ca Ngọc Sơn đã lập tức cùng Duy Cường tập luyện khẩn trương cho liveshow tại căn hộ của mình ở Hà Nội.
Nhiều đài truyền hình yêu cầu tạm dừng phát sóng các chương trình có Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng tham gia

Nhiều đài truyền hình yêu cầu tạm dừng phát sóng các chương trình có Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng tham gia

(PNTĐ) -Diễn biến sự việc nam nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi ở Majorca (Tây Ban Nha) ngày càng trở nên căng thẳng. Theo nhiều nguồn tin cho biết, lãnh đạo một số đài truyền hình lớn như VTV, VOV đã có văn bản yêu cầu rà soát các chương trình có sự góp mặt của hai nam nghệ sĩ này.
Chấn động vì tin tức nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi

Chấn động vì tin tức nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi

(PNTĐ) -Sáng nay, dư luận Việt Nam chấn động trước tin tức trên một số tờ báo quốc tế như Mirror, Daily mail ngày 29.6 về một cô gái 17 tuổi bị hai người đàn ông được mô tả là diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam cưỡng hiếp tại một khách sạn trên đảo Majorca (Tây Ban Nha). Nam diễn viên 37 tuổi và nam nhạc sĩ 42 tuổi.