“Những bé gái Ballet” của hoạ sĩ Lê Anh Quân và tình yêu vô bờ dành cho con gái

Chia sẻ

Triển lãm “Những bé gái Ballet” của họa sĩ Lê Anh Quân được giới thiệu tới công chúng tại Le Lycée Ballroom - không gian được thiết kế dựa trên ý tưởng về ngôi trường trung học Pháp, thuộc quần thể Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa (Đà Lạt). Đây là cơ hội để giới mộ điệu được thưởng thức tác phẩm của người hoạ sĩ tài hoa này...

Không gian triển lãm Không gian triển lãm "Những bé gái Ballet" của hoạ sĩ Lê Anh Quân

“Những bé gái Ballet” của Lê Anh Quân gồm 17 tác phẩm nghệ thuật với đa dạng các chất liệu từ gương, thủy tinh, gỗ và các chất liệu tổng hợp với sự bài trí công phu. Có lẽ, khái niệm “tranh” mà họa sĩ Lê Anh Quân mang lại, sẽ là trải nghiệm chưa từng có với những ai đi xem triển lãm tranh theo lối truyền thống. Tranh của họa sĩ Trần Anh Quân từng được coi là một “hiện tượng thị giác" bởi anh là một họa sĩ đặc biệt và khác biệt, khác biệt từ chính những chất liệu mà anh sử dụng trong tác phẩm. Gọi là tranh, nhưng không phải cuộc chơi của màu sắc. Những chất liệu mới là “nhân vật chính” của câu chuyện kể được ẩn mình trong đó.

Hoạ sĩ Lê Anh Quân tại triển lãmHoạ sĩ Lê Anh Quân tại triển lãm

Lê Anh Quân chia sẻ, “Những bé gái Ballet” lấy cảm hứng từ chính quãng thời gian anh là giáo viên dạy mỹ thuật cho các em học sinh và tình yêu vô bờ bến với cô con gái Hạ Lam. Cả anh và con gái đều thích bộ môn múa Ballet. Và khi có dịp qua Pháp, anh đã phải cố gắng tìm mua cho bằng được một cái đàn violon và một đôi giày Ballet để tặng con. Có lẽ bởi nguồn cảm hứng ngọt ngào ấy mà trong mỗi tác phẩm tại triển lãm, từ “Đứa bé múa”, “Mưa - 2021”, “Mặt trời” đến “Thân phận 1”, “Thân phận 2”, “Thân thể”... đều đem lại rất nhiều cảm xúc khác biệt cho người xem.

Tác phẩm Tác phẩm "Mưa - 2021". 

Khác với hình ảnh của những đứa trẻ trước đây anh từng thể hiện, từ những cái đầu trẻ em ám ảnh vì khói bụi ô nhiễm, hay khói thuốc chiến tranh, đến chùm tranh về những đứa trẻ đều bím tóc vung vẩy mà giờ đây hiếm gặp trên đường phố Hà Nội, “Những bé gái Ballet” bay bổng, lãng mạn, tinh tế và cũng đầy chiêm nghiệm.

Tác phẩm Tác phẩm "Cái bóng"

Họa sĩ Lê Anh Quân sinh năm 1977 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội và là một trong số ít những lớp họa sĩ trẻ sớm khẳng định cho mình một phong cách riêng với nhiều sáng tạo, tìm tòi nghệ thuật. Anh đã tổ chức thành công nhiều triển lãm mỹ thuật trong và ngoài nước, được đông đảo khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao: Triển lãm nhóm Nghệ thuật Đương đại Châu Á ở New York năm 2008; Triển lãm nhóm  “Một chuyến đi” tại Berlin, Đức năm 2015; Triển lãm nhóm “Không quan tâm đến Hà Nội” tại Paris, Pháp năm 2018; Triển lãm nhóm “Amitié” tại Paris, Pháp năm 2019; Triển lãm cá nhân tại phòng tranh YOUNG tại Hà Nội năm 2006, Triển lãm cá nhân tại Viet Art Center, 42 Yết Kiêu, Hà nội năm 2010, Triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Việt Nam năm 2019…

Triển lãm “Những bé gái Ballet” của anh sẽ kéo diễn ra trong 30 ngày, từ 27/2 - 30/03/2022 tại Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa. 

N.P

Tin cùng chuyên mục

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

(PNTĐ) - “Sau 10 năm thi hành Luật Xuất bản, chúng ta chỉ thực hiện được rất ít với quy mô và hiệu quả cũng rất hạn chế”, là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Xuất bản năm 2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức cuối tuần qua.
Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

(PNTĐ) -Trong chương trình “Giao lộ thời gian”, phát sóng trên FPT Play vào tối 26/11, nữ ca sĩ Lưu Bích kể, từ 6 tuổi chị đã theo mẹ lên sân khấu nên với chị, sân khấu cũng là nhà. Chị cũng bày tỏ thấy may mắn vì anh em trong gia đình thương yêu nhau. Gia đình Lưu Bích đều là những tên tuổi lẫy lừng trong làng nhạc.
Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

(PNTĐ) -Hoa hậu doanh nhân 2021 Đào Ái Nhi đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ viện Quản trị và Công nghệ FPT ngày hôm qua. Đây là nỗ lực của người đẹp trong phấn đấu vươn lên, trau dồi bản thân. Đằng sau thành công của chị, là sự hậu thuẫn hỗ trợ của ông xã.