NSND Mai Hoa ra đĩa than “Nốt trầm”, khoe màu giọng riêng có

MẠC VY
Chia sẻ

(PNTĐ) - NSND Mai Hoa vừa chính thức giới thiệu tới khán giả đĩa than “Nốt trầm” Vol 1 sau 3 năm ấp ủ. Album được thực hiện công phu, chất lượng cao khi tiến hành sản xuất tại Mỹ. Album vừa ra mắt nhưng đã chinh phục được những tai nghe nhạc khó tính nhất với màu giọng riêng có.

Tên album “Nốt trầm” được đặt để một lần nữa nhận diện giọng trầm khác biệt của NSND Mai Hoa trong album đĩa than vol 1 này. Chính từ chất giọng trầm khàn của mình, từ những nốt trầm đó mà Mai Hoa đã rèn giũa và luyện tập để cống hiến cho bản hòa ca của những giọng hát Việt một tông trầm của riêng Mai Hoa. NSND Mai Hoa tiết lộ, đĩa than bắt đầu từ LP này có tên là “Nốt trầm”, được phát hành cho đến ngày nào Mai Hoa còn có thể hát, có thể bay lên từ những nốt trầm để phục vụ công chúng. 

NSND Mai Hoa ra đĩa than “Nốt trầm”, khoe màu giọng riêng có  - ảnh 1
NSND Mai Hoa.

Đĩa than “Nốt trầm” Vol 1 của Mai Hoa gồm các ca khúc: Biệt ly (Sáng tác: Dzoãn Mẫn), Bóng chiều xưa (Sáng tác: Dương Thiệu Tước), Cô đơn (Nguyễn Ánh 9), Anh đến thăm em một chiều mưa (Sáng tác: Tô Vũ), Bản không tên số 1 (Sáng tác: Vũ Thành An), Ngày về (Sáng tác: Hoàng Giác), Làng tôi (Sáng tác: Văn Cao), Ngày mùa (Sáng tác: Văn Cao).

Là một nghệ sĩ của nhân dân, Mai Hoa mong muốn tiếng hát của mình không chỉ phục vụ công chúng trên cánh sóng phát thanh truyền hình, mà còn  được phổ biến trong những sản phẩm audio phục vụ nhu cầu đa dạng của các đối tượng khác nhau. Mai Hoa đã có gần 10 CD album, đã có kênh Youtube chính thức đang tăng trưởng tích cực, đã có những album trên nền tảng số như iTunes và Spotify và cả kênh phát thanh số trên nền tảng Podcast phổ biến.

NSND Mai Hoa ra đĩa than “Nốt trầm”, khoe màu giọng riêng có  - ảnh 2
Buổi ra mắt album của NSND Mai Hoa tại Hà Nội. 

Song song với xu hướng đại chúng hóa các sản phẩm âm nhạc trong kỷ nguyên số, công chúng yêu âm nhạc đang đa dạng hóa và cá tính hóa, cá nhân hóa cách thức thưởng thức âm nhạc của mình, làm hồi sinh cả những biểu tượng của công nghiệp thu thanh của thế kỷ 20 và thổi vào đó hơi thở mới của thời đại. Ở đây Mai Hoa muốn nói đến sự trở lại của đĩa than.

NSND Mai Hoa ra đĩa than “Nốt trầm”, khoe màu giọng riêng có  - ảnh 3
NSND Mai Hoa chia sẻ về hành trình thực hiện album của mình. 

Mai Hoa ấp ủ dự án LP “Nốt trầm” số 1 của mình từ gần 3 năm trước. Với mong muốn làm thật tốt một sản phẩm dành cho những người nghe kỹ tính, nên đã bàn với các cộng sự để có thể làm LP này một cách tốt nhất trong phạm vi có thể.

Mai Hoa mất nửa năm 2023 để thu thanh. Việc thu thanh lúc diễn ra ở TP.HCM, khi diễn ra ở Hà Nội, vì không phải lúc nào cũng tập hợp được đầy đủ các nhạc sĩ, nhạc công của dàn nhạc như kế hoạch mong muốn. Có những bản được thu đi thu lại đến khi hài lòng thì thôi, nên quá trình thu thanh thực sự mất rất nhiều thời gian.

NSND Mai Hoa ra đĩa than “Nốt trầm”, khoe màu giọng riêng có  - ảnh 4
Mai Hoa được khen sở hữu nhan sắc không tuổi.

Việc thực hiện mix và master do Sound Master Duy Nghĩa - Phụ trách Phòng thu Hà Nội thực hiện trong nửa năm. Duy Nghĩa đã kỹ càng, cùng với đó là sự kỹ tính của nhà sản xuất, khiến cho quá trình làm master lâu hơn bình thường. Điểm đặc biệt trong xử lý phòng thu của album này là các bản thu được để mộc nhất, tự nhiên nhất có thể mà gần như không có sự tác động nào về hiệu ứng. Khi quý vị nghe LP này, tùy vào loại mâm than và cấu hình thiết bị, mỗi người sẽ có cảm nhận riêng về chất giọng trầm của Mai Hoa, với sự mộc mạc tự nhiên nhất.

NSND Mai Hoa ra đĩa than “Nốt trầm”, khoe màu giọng riêng có  - ảnh 5
Album “Nốt trầm” của Mai Hoa cũng được phát hành trên các nền tảng số phổ biến với chất lượng lossles cao nhất.  

Bản LP này được sản xuất tại nhà máy tại Mỹ, với thời gian xếp hàng đợi sản xuất hơn nửa năm, có trọng lượng và chất lượng cao nhất của đĩa than hiện nay. LP “Nốt trầm” là phiên bản 200 gram, thay cho bản 180 hay thấp hơn như thường lệ. Lý do là Mai Hoa mong muốn đĩa than của mình cũng dày dạn như chính giọng hát của mình. Còn màu đó, vì Mai Hoa nghĩ rằng bản giới hạn thì không chỉ là về nội dung khi lựa chọn những bài Mai Hoa thích, mà còn ở trọng lượng đĩa và cả màu đỏ được pha màu riêng theo màu mong muốn của Mai Hoa.

Tin cùng chuyên mục

Các nữ nhà văn gốc Việt được tôn vinh tại Những ngày Văn học Châu Âu 2025

Các nữ nhà văn gốc Việt được tôn vinh tại Những ngày Văn học Châu Âu 2025

(PNTĐ) - Từ ngày 8 – 12/5, sự kiện thường niên “Những ngày Văn học Châu Âu” sẽ quay trở lại với công chúng yêu văn chương tại Hà Nội bằng một chuỗi hoạt động sôi nổi và đặc sắc, lần đầu tiên đặt trọng tâm vào các nhà văn di dân gốc Việt đang tạo dấu ấn tại văn đàn châu Âu.
Truyền thuyết dân gian rùng rợn được đưa lên màn ảnh rộng trong “Út Lan- Oán linh giữ của”

Truyền thuyết dân gian rùng rợn được đưa lên màn ảnh rộng trong “Út Lan- Oán linh giữ của”

(PNTĐ) - Bộ phim kinh dị Việt mùa hè năm nay Út Lan: Oán linh giữ của vừa tung đoạn teaser poster và teaser trailer khiến khán giả rùng mình. Đạo diễn Trần Trọng Dần và ê-kíp đã có một hướng tiếp cận đặc biệt cho câu chuyện dân gian bí ẩn về loại “bùa ngải” khét tiếng này.
Khi nghệ sĩ “bán mình” vì lợi nhuận

Khi nghệ sĩ “bán mình” vì lợi nhuận

(PNTĐ) - Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ Việt đối mặt với làn sóng chỉ trích vì quảng cáo sản phẩm thổi phồng công dụng, thậm chí sai sự thật. Từ thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đến thuốc giảm cân, chữa bệnh không rõ nguồn gốc... hình ảnh các nghệ sĩ vốn được công chúng tin tưởng đã bị lợi dụng, khiến nhiều người mất danh tiếng, sự nghiệp chỉ vì tham lợi từ quảng cáo.
Tùng Dương khuyên người trẻ: “Đừng buồn phiền nữa”

Tùng Dương khuyên người trẻ: “Đừng buồn phiền nữa”

(PNTĐ) - Khi ca khúc Tái sinh vẫn còn đang “cháy” trong lòng người hâm mộ, và Lời nói dối của cha vừa gây được ấn tượng mạnh, Tùng Dương tiếp tục tung ra một sản phẩm âm nhạc mới với cái tên đầy cảm xúc: Đừng buồn phiền nữa. Theo chia sẻ của nam ca sĩ, đây là lời nhắn nhủ đầy chân thành anh muốn gửi đến những người trẻ đang sống trong một thế giới đầy áp lực và biến động.