NSƯT Xuân Bắc cùng dàn sao thi chạy vì trẻ em thiệt thòi

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với chủ đề Run for strong kids (Chạy vì những đứa trẻ mạnh mẽ), sáng 21/10, trong khuôn khổ chương trình Mottainai năm 2023, hơn 1.000 vận động viên chuyên và không chuyên đã tham gia giải chạy bộ Mottainai Run.

Theo đó, từ tháng 5/2023, Báo Phụ nữ Việt Nam đã phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” lần thứ 10 - năm 2023 nhằm kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn.

NSƯT Xuân Bắc cùng dàn sao thi chạy vì trẻ em thiệt thòi - ảnh 1
200 hội viên phụ nữ tham gia màn đồng diễn dân vũ trong trong sáng 21/10

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023), 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 - 2023) và 75 năm Ngày truyền thống Báo Phụ nữ Việt Nam (1948 - 2023).

Chương trình có sự bảo trợ của Hội LHPN Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín; với tâm điểm là Ngày hội Mottainai 2023 diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/10 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

NSƯT Xuân Bắc cùng dàn sao thi chạy vì trẻ em thiệt thòi - ảnh 2
NSƯT Xuân Bắc cùng dàn nghệ sĩ tham gia giải chạy

Cuộc thi chạy Mottainai Run với chủ đề Run for strong kids (Chạy vì những đứa trẻ mạnh mẽ) là sự kiện mở đầu Ngày hội Mottainai 2023. Trong đó, giải Mottainai Run 2023 có 2 cự ly: Chặng "Sống xanh": 01 Vòng hồ Gươm (~ 1,7 km), vận động viên đủ sức khỏe tham gia. Chặng "Hạnh phúc": 03 Vòng hồ Gươm (~ 5,2 km), vận động viên tham gia đủ 18 tuổi trở lên.

Cuộc thi thu hút hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên tham dự. Trong đó, có nhiều vận động viên người nước ngoài, cụ bà 79 tuổi và em bé 3 tuổi.

NSƯT Xuân Bắc cùng dàn sao thi chạy vì trẻ em thiệt thòi - ảnh 3
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương tham gia giải chạy

Đặc biệt, tham gia giải chạy có nhiều người nổi tiếng: Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương, Đại sứ Mottainai 2023 – NSƯT Xuân Bắc và con trai Bi Béo (Võ Nguyên), Đại sứ Mottainai 2023 – Hoa khôi Bế Thị Băng, diễn viên Thanh Hương, MC - ca sĩ Kim Huyền Sâm, diễn viên Lương Giang, MC Mạnh Khang và nhiều hoa hậu, á hậu… Đảm nhận vai trò MC chương trình là Runner Nguyễn Thượng Việt.

Đáng chú ý, NSƯT Xuân Bắc tham gia Mottainai Run với vai trò vận động viên, nhưng anh đã “ngẫu hứng” cùng MC Nguyễn Thượng Việt khuấy động chương trình. Với khả năng dẫn dắt thông minh, dí dỏm, anh đã “tiếp lửa” cho hàng ngàn vận động viên và khán giả có mặt tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, mang đến một không khí sôi động, thú vị.

NSƯT Xuân Bắc cùng dàn sao thi chạy vì trẻ em thiệt thòi - ảnh 4
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV có thành tích cao tại giải chạy

Cũng trong ngày 21/10, vào lúc 14h đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam; Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện các bộ, ngành, TP Hà Nội; 4 Đại sứ Chương trình Mottainai 2023 là NSƯT Xuân Bắc, Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng, nhà văn Hoàng Anh Tú, ca sĩ - diễn viên người Nhật Naktani Akira.

Đặc biệt, khoảng 300 em nhỏ mồ côi, hoàn cảnh cảnh khó khăn từ các tỉnh/thành trong cả nước sẽ tham gia chương trình và nhận học bổng, quà tặng.

NSƯT Xuân Bắc cùng dàn sao thi chạy vì trẻ em thiệt thòi - ảnh 5
Các "vận động viên" chuyên và không chuyên hào hứng tham gia giải chạy

Với vai trò MC và Đại sứ Motainai 2023, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: "Trở thành Đại sứ Mottainai vào đúng mùa thứ 10 của Chương trình, tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để lan tỏa tình yêu thương.

Tôi cũng mong tất cả những ai tham gia chương trình, biết đến chương trình nhân rộng hơn nữa ý nghĩa của Mottainai: Không chỉ chia sẻ, chăm sóc với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mà còn xây dựng lối sống xanh, xây dựng một nếp sống mà ở đó tình yêu giữa con người với con người lan tỏa. Và những giá trị tốt đẹp sẽ là hạt nhân cốt lõi để chúng ta gần nhau hơn".

NSƯT Xuân Bắc cùng dàn sao thi chạy vì trẻ em thiệt thòi - ảnh 6
Các vận động viên tại vạch xuất phát

Trong khuôn khổ Ngày hội Mottainai còn có Hội chợ Mottainai Bazaar quy tụ hàng chục gian hàng, các hoạt động hoạt náo, trò chơi tập thể diễn ra ngày 21 - 22/10.

Đặc biệt, vào tối 21/10, tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sẽ diễn ra Gala ca nhạc “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” với sự tham gia của nhiều ca sĩ, người mẫu nổi tiếng.

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống Xanh lớn nhất Việt Nam; Thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 6.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Chương trình đã được nhận Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, được trao Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.
Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

(PNTĐ) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực Hà thành đến với công chúng.