Táo quân 2024 ra sao khi “thay máu” dàn diễn viên đã gắn bó 20 năm?

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chương trình Gặp nhau cuối năm- Táo quân 2024 từng khiến khán giả băn khoăn lo lắng với thông tin “thay máu” hầu hết dàn diễn viên kỳ cựu từng gắn bó với chương trình nhiều năm. Tuy nhiên, sau khi phát sóng vào tối 30 Tết Giáp Thìn, đông đảo khán giả bày tỏ sự thú vị với cách làm mới mẻ, dàn diễn viên trẻ trung… của chương trình.

Với nhiều đổi mới đáng kể ở cả hình thức thể hiện, nội dung cũng như dàn nghệ sỹ tham dự, Táo quân 2024 vẫn giữ được nét đặc trưng là nhìn nhận các vấn đề nổi bật trong năm thông qua lăng kính hài hước, mang lại tiếng cười và cả những điều đáng suy ngẫm đối với người xem.

Táo quân 2024 ra sao khi “thay máu” dàn diễn viên đã gắn bó 20 năm? - ảnh 1
Táo quân 2024 với câu chuyện chính là Ngọc Hoàng vi hành hạ giới 

Tuy nhiên, khác với các năm trước, Ngọc Hoàng thường nắm bắt tình hình hạ giới thông qua các Táo, thì năm nay Ngọc Hoàng không còn tổ chức phiên chầu như nếp cũ, đồng thời cũng không yêu cầu các Táo phải báo cáo mà thay vào đó, Ngọc Hoàng có một chuyến vi hành xuống dưới, trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân, tiếp cận thẳng với các vấn đề “nóng”. Từ đây đã giúp Ngọc Hoàng có một góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề ở hạ giới. 

Táo quân 2024 ra sao khi “thay máu” dàn diễn viên đã gắn bó 20 năm? - ảnh 2
Các vấn đề xã hội nóng của năm qua được đưa vào chương trình

Ở “Gặp nhau cuối năm”- Táo Quân 2024, vấn đề nóng được nhắc đến nhiều nhất chính là tình hình xây dựng chung cư mini trái phép, các vấn đề bất cập liên quan đến đời sống của chung cư, đặc biệt là vấn đề nóng về tình hình bất động sản, nhà ở trong năm, rồi công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần ‘không có vùng cấm, không có ngoại lệ, dù đó là bất kỳ ai’… Qua câu chuyện, chương trình lồng ghép khá khéo léo nhiều vấn đề từng gây xôn xao dư luận năm qua, từ việc các em nhỏ ở vùng cao phải ăn mì tôm trộn cơm với thái độ khó chấp nhận của hiệu trưởng, đến chuyện lừa bảo hiểm nhức nhối, rồi vấn nạn mất nước khiến người dân khốn khổ, tình trạng bội thực ‘content nhảm nhí’ trên mạng xã hội… Mỗi vấn đề đều được lồng ghép, xâu chuỗi hợp lý, khéo léo. Thậm chí, nhiều khán giả nhận xét, ngay cả cách đưa… quảng cáo vào câu chuyện của chương trình cũng không bị quá phản cảm.

Táo quân 2024 ra sao khi “thay máu” dàn diễn viên đã gắn bó 20 năm? - ảnh 3
Việc bão hoà các show diễn thực cảnh cũng được nhắc đến khéo léo

Táo quân 2024 sử dụng nhiều gương mặt nghệ sỹ mới như NSƯT Tú Oanh (Táo Văn Thể), NSƯT Bá Anh (Táo Giao thông), NSƯT Quốc Quân (Táo Kinh tế), Duy Nam (Nam Tào),Hà Trung (Quản lý chung cư), Quân Anh (Táo Xã hội), NSƯT Tiến Minh (Thiên Lôi), Việt Bắc (Trợ lý Thiên Lôi)…

Táo quân 2024 ra sao khi “thay máu” dàn diễn viên đã gắn bó 20 năm? - ảnh 4
Thiên Lôi và trợ lý Thiên Lôi khá duyên dáng

Mặc dù khi trở lại buổi chầu nơi thiên đình, dàn diễn viên cũ chỉ còn mỗi Ngọc Hoàng Quốc Khánh là quen thuộc cũng ít nhiều gây hụt hẫng cho khán giả, nhiều người bày tỏ nhớ các Táo “cũ”, nhớ Nam Tào- Bắc Đẩu, nhưng cũng không bị bức xúc. Bởi lẽ, ekip thực hiện cũng khá khéo léo khi thay thế bằng dàn diễn viên kỳ cựu, nổi tiếng, quen thuộc với khán giả truyền hình nhiều năm nay. 

Táo quân 2024 ra sao khi “thay máu” dàn diễn viên đã gắn bó 20 năm? - ảnh 5
Buổi chầu chỉ còn Ngọc Hoàng Quốc Khánh là quen thuộc, hầu hết dàn Táo được "thay máu" 

Trước khi phát sóng, ekip thực hiện Táo quân 2024 cũng đã “rào trước” rằng với cách làm mới, không đi theo motif quen thuộc hơn 20 năm qua, có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó ‘thích ứng’ ở những phút ban đầu, tuy nhiên sự mới mẻ, nhiều bất ngờ cũng đem lại những màu sắc thú vị. Trong sự mới mẻ đó, Táo quân 2024 vẫn giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích quen thuộc, là sự đón đợi của các gia đình trong đêm Giao thừa. 

Tin cùng chuyên mục

Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh bước qua thăng trầm làm show trình diễn cắm hoa

Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh bước qua thăng trầm làm show trình diễn cắm hoa

(PNTĐ) - Vào 24/8/2024, Nghệ nhân hoa Hoàng Khánh, người từng được mệnh danh “Hoa Thần” sẽ tổ chức show diễn “2408 Hoang Khanh 25 Aniversary” - dự án nghệ thuật cùng hoa đi khắp muôn nơi, kể về chặng đường 25 năm thăng trầm gắn bó với hoa, trở thành một nghệ nhân cắm hoa của mình. Show diễn quy tụ những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn, biểu diễn thời trang kết hợp với những màn trình diễn nghệ thuật cắm hoa hiếm thấy.
Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

Korea Travel Festa 2024: Cú hích cho phát triển du lịch

(PNTĐ) - Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa du lịch Hàn Quốc đến với du khách Việt Nam. Với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức chương trình “Lễ hội Du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024” vào ngày 25-26/5/2024 tại Phân khu K-Town, Khu phố thương mại Grand World, Ocean City - Hưng Yên với nhiều hoạt động đặc biệt hấp dẫn.