Thiêng liêng Lễ thượng cờ SEA Games 32

N.P
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay 3/5, tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Modorok Techo đã diễn ra Lễ thượng cờ SEA Games 32. Mỗi đoàn tham dự Đại hội cử 32 thành viên dự lễ. Đây là con số tượng trưng cho SEA Games 32.

Ban đầu, theo dự kiến, buổi Lễ thượng cờ sẽ diễn ra ngày 4/5, nhưng nước chủ nhà đã dời lên sớm vào hôm nay 3/5. Cũng do lịch được đẩy lên sớm hơn, nên đoàn Thể thao Việt Nam chưa có mặt đầy đủ, vì vậy, HLV, VĐV đội tuyển võ Kun bokator và Jujitsu sang sớm để thi đấu được cử đại diện đoàn Việt Nam dự lễ.

Thiêng liêng Lễ thượng cờ SEA Games 32  - ảnh 1
Quốc kỳ của các Đoàn tham dự SEA Games 32 đã tung bay trên bầu trời Campuchia sáng nay, Ảnh: Nhật Minh

 

Đoàn Việt Nam tham dự 31 môn, 446 nội dung thi đấu, đặt mục tiêu giành khoảng 89-120 Huy chương Vàng ở SEA Games 32.

Thiêng liêng Lễ thượng cờ SEA Games 32  - ảnh 2
Các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ, thể hiện quyết tâm giành chiến thắng ở các nội dung thi đấu 

Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên. Trong đó có một trưởng đoàn và hai phó đoàn, 30 cán bộ, 31 bác sĩ, 38 lãnh đội, 10 chuyên gia, 189 HLV và 702 VĐV. Cũng trong sáng nay, Đoàn Thể thao Việt Nam từ 3 địa điểm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cũng đã xuất quân sang Campuchia sẵn sàng cho ngày khai mạc 5/5. 

Thiêng liêng Lễ thượng cờ SEA Games 32  - ảnh 3
Đoàn Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ

SEA Games 32 sẽ tổ chức 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao.

Tin cùng chuyên mục

Điểm hẹn du xuân đậm đà bản sắc văn hóa Việt ở Thủ đô

Điểm hẹn du xuân đậm đà bản sắc văn hóa Việt ở Thủ đô

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, khi nhu cầu du xuân, trải nghiệm văn hóa và tìm kiếm những không gian đậm đà bản sắc truyền thống gia tăng, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp tục khẳng định sức hút đặc biệt giữa lòng Thủ đô. Không chỉ là nơi hội tụ sắc màu văn hóa của 54 dân tộc anh em, nơi đây còn mang đến cho du khách hành trình khám phá sống động, chân thực và giàu cảm xúc trong không khí rộn ràng của mùa xuân.
“Ngẫu hứng còn duyên”- khi tình yêu tuổi trẻ “bén rễ” trong câu hát giao duyên

“Ngẫu hứng còn duyên”- khi tình yêu tuổi trẻ “bén rễ” trong câu hát giao duyên

(PNTĐ) - Giữa không khí rộn ràng của những ngày xuân và mùa lễ hội đang gõ cửa, Nhạc sĩ – Nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long cùng ca sĩ AnhHI Thanh Cường vừa chính thức trình làng ca khúc Ngẫu hứng còn duyên. Đây không chỉ là một sản phẩm âm nhạc, mà là một lời chúc duyên, một sợi tơ hồng kết nối nét đẹp truyền thống với nhịp đập con tim của thế hệ trẻ.
Nghệ sĩ Việt xúng xính diện áo dài đón chào năm mới

Nghệ sĩ Việt xúng xính diện áo dài đón chào năm mới

(PNTĐ) - Trên khắp mạng xã hội, người nổi tiếng chia sẻ hình ảnh bản thân và gia đình, bạn bè diện áo dài cùng nhau chào mừng ngày đầu tiên của năm mới Bính Ngọ. Những hình ảnh này đã góp phần truyền cảm hứng tình yêu vẻ đẹp của áo dài cũng như tăng thêm ý nghĩa Tết cổ truyền Việt Nam.