Thiêng liêng Lễ thượng cờ SEA Games 32

N.P
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay 3/5, tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Modorok Techo đã diễn ra Lễ thượng cờ SEA Games 32. Mỗi đoàn tham dự Đại hội cử 32 thành viên dự lễ. Đây là con số tượng trưng cho SEA Games 32.

Ban đầu, theo dự kiến, buổi Lễ thượng cờ sẽ diễn ra ngày 4/5, nhưng nước chủ nhà đã dời lên sớm vào hôm nay 3/5. Cũng do lịch được đẩy lên sớm hơn, nên đoàn Thể thao Việt Nam chưa có mặt đầy đủ, vì vậy, HLV, VĐV đội tuyển võ Kun bokator và Jujitsu sang sớm để thi đấu được cử đại diện đoàn Việt Nam dự lễ.

Thiêng liêng Lễ thượng cờ SEA Games 32  - ảnh 1
Quốc kỳ của các Đoàn tham dự SEA Games 32 đã tung bay trên bầu trời Campuchia sáng nay, Ảnh: Nhật Minh

 

Đoàn Việt Nam tham dự 31 môn, 446 nội dung thi đấu, đặt mục tiêu giành khoảng 89-120 Huy chương Vàng ở SEA Games 32.

Thiêng liêng Lễ thượng cờ SEA Games 32  - ảnh 2
Các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ, thể hiện quyết tâm giành chiến thắng ở các nội dung thi đấu 

Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên. Trong đó có một trưởng đoàn và hai phó đoàn, 30 cán bộ, 31 bác sĩ, 38 lãnh đội, 10 chuyên gia, 189 HLV và 702 VĐV. Cũng trong sáng nay, Đoàn Thể thao Việt Nam từ 3 địa điểm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cũng đã xuất quân sang Campuchia sẵn sàng cho ngày khai mạc 5/5. 

Thiêng liêng Lễ thượng cờ SEA Games 32  - ảnh 3
Đoàn Việt Nam tham dự Lễ thượng cờ

SEA Games 32 sẽ tổ chức 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao.

Tin cùng chuyên mục

Động lực cho phát triển văn học thiếu nhi

Động lực cho phát triển văn học thiếu nhi

(PNTĐ) -Văn học thiếu nhi luôn đóng một vai trò quan trọng, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách của trẻ. Tuy nhiên, sự "xâm chiếm" của văn học nước ngoài ở mảng thiếu nhi thời gian gần đây đòi hỏi phải có những hành động thiết thực hơn nữa nhằm khuyến khích các tác phẩm văn học thực sự hấp dẫn dành cho lứa tuổi này.
Nhà thiết kế Hoàng Ly ra mắt bộ áo dài kỷ lục Guiness Việt Nam ở Hoàng Thành Thăng Long

Nhà thiết kế Hoàng Ly ra mắt bộ áo dài kỷ lục Guiness Việt Nam ở Hoàng Thành Thăng Long

(PNTĐ) - NTK Hoàng Ly vừa chính thức được xác nhận Kỷ lục Guiness Việt Nam với tác phẩm áo dài mang tên “Dấu ấn thời gian”. Bộ áo dài kỷ lục này được nhà thiết kế Hoàng Ly chọn người đẹp Nhân ái Hoa hậu Áo dài Việt Nam Lại Thị Hải Lý là người đầu tiên thể hiện, tôn vinh vẻ đẹp di sản Việt Nam tại Hoàng Thành Thăng Long.
“Con đường âm nhạc” tháng 6 vinh danh cống hiến của Nguyễn Ngọc Anh

“Con đường âm nhạc” tháng 6 vinh danh cống hiến của Nguyễn Ngọc Anh

(PNTĐ) -Vào 20h ngày 24/6 tới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, sẽ diễn ra chương trình “Con đường âm nhạc” tháng 6 với chủ đề “Giấc mơ tôi” vinh danh những cống hiến của nữ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh trên con đường nghệ thuật. Chương trình dophòng ca nhạc, Ban Văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.