Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023

N.P
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 18/3, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam 58 Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Thí sinh Phạm Công Thành, giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội đoạt giải Nhất.

Giải Nhất của cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023 có phần thưởng trị giá 35 triệu đồng. Cùng với đó, Ban tổ chức cuộc thi cũng trao 2 giải nhì, mỗi giải 25 triệu đồng cho: thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu (Bảo tàng báo chí Việt Nam) với ca khúc "Trên đỉnh Phù Vân" và thí sinh Doãn Thanh Tú (Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La) với tiết mục "Tổ quốc gọi tên mình".

3 giải ba, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng thuộc về cặp song ca Thái Mạnh Thắng, Lê Phương Hiền (VOV Giao thông- Đài Tiếng nói Việt Nam) với bản mashup "Chuyện tình thảo nguyên" - "Có chàng trai viết lên cây"; Võ Thị Huyền Trang (Trung tâm Phát thanh và truyền hình Quân đội) với tiết mục "Lửa Việt"; Nguyễn Văn Hải (Báo Nhân Dân) với tiết mục "Trên đỉnh phù vân".

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao các giải phụ: 01 giải tiết mục ấn tượng, 01 giải tiết mục được yêu thích nhất, 01 giọng hát trẻ triển vọng nhất, 01 giải đơn vị có nhiều tiết mục vào chung kết. 

Được phát động từ cuối năm 2022, cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng nhằm tạo đợt sinh hoạt văn hóa - tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp Hội Nhà báo Việt Nam, thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam; kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2023); kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023). Đối tượng dự thi là các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí, các cấp hội, các đơn vị quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí; sinh viên ngành báo chí, phát thanh truyền hình tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023  - ảnh 1
Những tiết mục được đầu tư công phu của những người làm báo tham gia cuộc thi 

Với gần 100 tiết mục dự thi gửi Ban Tổ chức từ các cấp hội, các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí, Ban giám khảo đã chấm qua các vòng sơ loại, vòng  loại trực tuyến và chọn ra 18 tiết mục vào chung kết cuộc thi. Các tiết mục dự thi năm nay tập trung vào chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu con người, tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống hào hùng của dân tộc ta, trong đó có truyền thống hào hùng do đội ngũ những người làm báo cách mạng tạo dựng.

Ban Tổ chức đặc biệt khuyến khích các tiết mục tự dàn dựng, đầu tư công phu, hát bè và múa minh họa các tiết mục sáng tác hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các sáng tác có chủ đề về nghề báo và người làm báo.  

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023  - ảnh 2
Thí sinh Phạm Công Thành (ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội) giành giải Nhất cuộc thi 

Ông Nguyễn Đức Lợi Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại chương trình: Thời gian qua, các nhà báo sẵn sàng dấn thân, phản ánh chân thực các vấn đề nóng hổi của xã hội, lan tỏa những mô hình mới, cách làm hay, là vũ khí sắc bén của công cuộc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, đội ngũ những người làm báo còn có những tài năng. Cuộc thi "Tiếng hát Người làm báo" những năm qua đã trở thành một sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc của người làm báo cả nước; qua đó tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng, bản sắc nghề nghiệp, tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi, hỗ trợ nhau trong công việc. Đồng thời, làm tăng chất lượng hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ người làm báo Việt Nam.

Trao giải cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023  - ảnh 3
Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo những người làm báo

 

Các tiết mục vào chung kết cuộc thi năm nay được đánh giá là có chất lượng, đa dạng và nhiều màu sắc, các đơn vị cũng đầu tư dàn dựng tốt, khá chuyên nghiệp. Trong 2 ngày diễn ra 17,18/3, cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm, cổ vũ của những người làm báo, khán giả, tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa những người làm báo hôm nay, góp phần vào sự thành công của Hội báo Toàn quốc 2023. 

 

Tin cùng chuyên mục

Triển lãm nghệ thuật “Sen Việt – Vẻ đẹp thuần khiết” diễn ra từ ngày 25 - 31/3

Triển lãm nghệ thuật “Sen Việt – Vẻ đẹp thuần khiết” diễn ra từ ngày 25 - 31/3

(PNTĐ) -Tổ chức Giáo dục, Khoa học, và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) sẽ phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Triển lãm nghệ thuật "Sen Việt - Vẻ đẹp thuần khiết”, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Phật tử Kim Đức từ ngày ngày 25 - 31/3 tại Chùa Quán Sứ (Hà Nội).
Loạt vở diễn đặc sắc kỷ niệm 45 năm Nhà hát Tuổi trẻ

Loạt vở diễn đặc sắc kỷ niệm 45 năm Nhà hát Tuổi trẻ

(PNTĐ) -Chào mừng 45 năm ngày thành lập (1978 – 2023), Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức các hoạt động kỷ niệm và trình diễn chuỗi các tác phẩm đặc sắc đã góp phần tạo dựng nên dấu ấn của mình trong lòng công chúng từ ngày đầu thành lập nhằm tôn vinh và tri ân các thế hệ khán giả, nghệ sĩ của Nhà hát cũng như khẳng định sức vóc của một đơn vị nghệ thuật năng động, tiên phong, giàu sức sáng tạo.
Nỏ thần An Dương Vương được phục dựng gây chú ý

Nỏ thần An Dương Vương được phục dựng gây chú ý

(PNTĐ) -Trong khuôn khổ Hội thảo Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại do Thành phố Hà Nội tổ chức, không gian trưng bày các giá trị, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội nhận được sự chú ý của nhiều quan khách. Trong đó, khá ấn tượng là trưng bày bản nỏ thần An Dương Vương được phục dựng công phu.