“Xuân Ước Vọng"- Chương trình thú vị ngày mùng 1 Tết

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lựa chọn chủ đề "Xuân Ước Vọng", các chương trình đậm đà bản sắc chính là món quà và lời chúc trân trọng, thân thương nhất của Đài Hà Nội gửi đến quý khán giả nhân dịp đầu xuân, năm mới trong ngày mùng 1 Tết âm lịch.

"Hòa tấu Chào năm mới 2024"

Ngày đầu tiên của năm mới, khán giả của Đài Hà Nội sẽ được phiêu du và chìm đắm trong những bản hòa tấu chào xuân.Với sự kết hợp mượt mà, tinh tế của dàn nhạc và các nhạc cụ dân tộc, chương trình đặc biệt ‘Hòa tấu Chào năm mới 2024’ mang đến thanh âm trong trẻo của cuộc sống và in đậm dấu ấn của Thủ đô trong mùa xuân mới. Là chương trình được Đài Hà Nội sản xuất dành riêng cho dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, chương trình hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc độc đáo, hấp dẫn.

"Du xuân - Nét đẹp văn hóa ngày Tết"

Bức tranh đa sắc của hành trình du xuân qua nhiều thế hệ người Hà Nội sẽ được được thể hiện qua chương trình một cách đầy ấn tượng. Du xuân là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là người Hà Nội. Qua bao thế hệ, du xuân vẫn giữ nguyên

“Xuân Ước Vọng
“Hòa tấu Chào năm mới 2024” được tổ chức ở Cột cờ - niềm tự hào của người dân Hà Nội

"Du xuân Năm Rồng"

Nét đẹp du xuân lại càng đặc biệt hơn khi đất trời bước sang năm Thìn, năm cong Rồng. Bởi với người Việt Nam, rồng là biểu tượng của cội nguồn, sức mạnh dân tộc gắn với truyền thuyết “Con rồng cháu tiên”. Đặc biệt, với người Hà Nội, hình ảnh rồng bay còn là niềm tự hào bởi đây là biểu tượng cho vượng khí của vùng đất kinh đô Thăng Long Hà Nội. Xuyên suốt 60 phút của chương trình là hành trình đi tìm hiểu về hình tượng Rồng trong văn hóa Việt đã dẫn chúng ta đi qua suốt chiều dài lịch sử của dân tộc cho tới tận cuộc sống đương đại ngày nay. Qua đó có thể thấy rằng hình tượng Rồng mang trong mình một nội lực văn hóa và sức sống vô cùng mạnh mẽ này.

"Tết xa quê"

Là câu chuyện được chia sẻ từ những người con xa quê, mỗi người mỗi nỗi niềm, nhưng có một điểm chung đó là nỗi nhớ nhà. Ngày cận Tết, ở nơi xa xứ vẫn có những nụ cười, câu chuyện tình người ấm áp và cả sự sẻ chia. Bên cạnh đó, còn có những người dù rất muốn về quê nhưng muốn làm Tết để kiếm thêm thu nhập, ra Giêng rồi về quê sum vầy.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xúc động xem MV huyền thoại saxophone Kenny G quảng bá vẻ đẹp Hà Nội

Xúc động xem MV huyền thoại saxophone Kenny G quảng bá vẻ đẹp Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 19/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group Việt Nam tổ chức ra mắt MV “Going Home” - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam. Trong MV, nghệ sĩ Kenny G trình diễn ca khúc "Going Home" tại các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên.
Xuất bản song ngữ 5 thứ tiếng bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

Xuất bản song ngữ 5 thứ tiếng bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

(PNTĐ) - Vừa qua, tại tỉnh Điện Biên, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ra mắt, giới thiệu bộ sách 6 cuốn Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân (tiếng Việt và song ngữ gồm 5 ngoại ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Ả rập) nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.