5 bước cấp cứu trẻ đuối nước đúng cách và những sai lầm cần tránh

BV NHI TRUNG ƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ bị đuối nước là một vấn đề rất quan trọng bởi lẽ vài phút đầu tiên là thời gian vàng để cứu sống trẻ, nếu sơ cấp cứu không đúng trẻ có thể tử vong hoặc để lại di chứng thần kinh nặng nề dù sau đó có được áp dụng các biện pháp hồi sức tích cực do quá trình thiếu oxy não kéo dài.

Dưới đây là 5 bước cấp cứu đuối nước đúng cách và những sai lầm cần tránh giúp bảo vệ tính mạng và hạn chế di chứng cho trẻ:

5 bước cấp cứu trẻ đuối nước đúng cách và những sai lầm cần tránh - ảnh 1

Tin cùng chuyên mục

Chất lượng dân số Thủ đô đã từng bước được nâng cao

Chất lượng dân số Thủ đô đã từng bước được nâng cao

(PNTĐ) - Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung, công tác dân số và phát triển của thành phố những năm qua đã đạt được thành tựu đáng kể về cả quy mô và cơ cấu dân số. Đặc biệt, chất lượng dân số Thủ đô từng bước được nâng cao, tỷ lệ phụ nữ mang thai được sàng lọc trước sinh và tỷ lệ trẻ sơ sinh được sàng lọc tăng hàng năm.
An toàn tình dục cho tuổi teen

An toàn tình dục cho tuổi teen

(PNTĐ) - Thiếu hiểu biết về cách quan hệ tình dục an toàn, cách phòng tránh thai đã gây nhiều hệ lụy, nhiều trẻ em gái mang thai sớm, mắc bệnh phụ khoa, phá thai sớm...
Cùng cổ vũ nhau sống cuộc sống lành mạnh

Cùng cổ vũ nhau sống cuộc sống lành mạnh

(PNTĐ) - Là một hoạt động hấp dẫn thông qua việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh, Giải chạy Herbalife Run đã chào đón hơn 54.000 người tham gia trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương kể từ năm 2020.