“Hạt mầm khát vọng” dành tặng cho gia đình quân nhân hiếm muộn

HOÀNG NHẤT
Chia sẻ

(PNTĐ) - Gala “Hạt mầm khát vọng” - chương trình văn hóa nghệ thuật viết lên câu chuyện nhiều cảm xúc của những người quân nhân hiếm muộn do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức, sẽ phát sóng vào 20h45, ngày 06/12/2022 tới trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam. Trong chương trình, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ công bố và trao quyết định miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho 10 gia đình quân nhân hiếm muộn năm 2022 có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gói hỗ trợ tương đương 100 triệu đồng.

Với mỗi gia đình, những đứa con chính là "Của để dành", là tài sản vô giá chan chứa yêu thương. Ước mong có một gia đình nhỏ và tiếng cười trẻ thơ tưởng chừng như rất giản đơn, nhưng với các cặp vợ chồng hiếm muộn, đó lại là một hành trình đầy những vất vả, nhọc nhằn. Đặc biệt, đối với những gia đình quân nhân thì khó khăn ấy càng nhân lên gấp bội khi phần lớn thời gian họ phải công tác xa nhà, nơi biên giới hải đảo để phục vụ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, thấu hiểu những khát khao, khó khăn vất vả của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc Phòng, từ năm 2021, Bệnh viện phối hợp với Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội tổ chức chương trình Hỗ trợ quân nhân hiếm muộn với chủ đề “Yêu thương lan tỏa” với nhiều hỗ trợ thiết thực như: Miễn phí 100% 10 ca IVF cho quân nhân hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Miễn phí khám, tư vấn, siêu âm, soi tươi đường sinh dục, xét nghiệm tinh dịch đồ; Giảm 20% chi phí xét nghiệm cận lâm sàng (không bao gồm các xét nghiệm chuyên sâu: nhiễm sắc thể, NIPT, AZF,…) chụp tử cung - vòi trứng; Hỗ trợ 3.000.000đ (áp dụng khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện cho đối tượng là quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng).

 “Hạt mầm khát vọng” dành tặng cho gia đình quân nhân hiếm muộn - ảnh 1

Lễ công bố và trao quyết định 10 ca IVF miễn phí năm 2021

Nối dài những yêu thương cũng như tạo điều kiện thuận lợi để các quân nhân yên tâm công tác, năm 2022, Bệnh viện tiếp tục triển khai chương trình “Yêu thương lan tỏa” diễn ra từ 19/05/2022 đến 19/05/2023.

Ths.BS Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện – Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản chia sẻ: “Trong quá trình thăm khám và điều trị hiếm muộn ở bệnh viện, chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp là quân nhân. Với đặc thù phải công tác xa, có rất ít thời gian để dành cho gia đình, những đứa con chính là sợi dây gắn kết giữa những người lính nơi tiền tuyến xa xôi với hậu phương nơi quê nhà. Chính vì vậy, Bệnh viện muốn được sẻ chia, hỗ trợ nhiều hơn nữa để hành trình tìm con yêu của các gia đình được thuận lợi, dễ dàng hơn. Mỗi em bé chào đời không chỉ là niềm hạnh phúc to lớn đối với cha mẹ, mà còn là những thông điệp yêu thương mà chúng tôi muốn trao gửi đến các gia đình quân nhân, hãy lạc quan, nỗ lực và vững tin vào ngày mai tươi đẹp – bởi nhất định con yêu sẽ về”.

Từ khi triển khai chương trình cho đến nay, đã có hơn 1 nghìn lượt quân nhân đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó có nhiều gia đình đã đón con yêu thành công trong niềm hạnh phúc thiêng liêng của cha mẹ. Ngoài những hỗ trợ thăm khám, 10 gia đình quân nhân nhận được miễn phí 100% thụ tinh trong ống nghiệm năm 2021 đã có những kết quả bước đầu: 2 gia đình sinh bé khỏe mạnh, 5 gia đình đang chờ sinh và các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như được hỗ trợ tốt nhất để sớm có tin vui.

Tiếp nối những thành công đó, trong tháng 12/2022, Ban tổ chức sẽ tiến hành công bố và trao quyết định miễn phí 100% thực hiện IVF cho 10 gia đình quân nhân hiếm muộn. Mỗi gói hỗ trợ tương đương 100 triệu đồng, bao gồm chi phí khám, xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi…

 “Hạt mầm khát vọng” dành tặng cho gia đình quân nhân hiếm muộn - ảnh 2
Ths.Bs Lê Thị Thu Hiền tư vấn cho một cặp vợ chồng về vấn đề hiếm muộn

“Với lợi thế là bệnh viện chuyên khoa sâu về Y học giới tính; sức khỏe sinh sản và Vô sinh - Hiếm muộn (cho cả nam và nữ), bệnh viện tự hào khi được đồng hành, sẻ chia cùng các gia đình trên hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ. Chúng tôi luôn đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong thăm khám và điều trị. Chứng nhận RTAC (là Bộ tiêu chuẩn chất lượng uy tín nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương về Kỹ thuật Hỗ trợ sinh sản) mà bệnh viện vừa nhận được trong tháng 11 vừa rồi chính là minh chứng tự hào, khẳng định chất lượng chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ của Bệnh viện”- BS Lê Thị Thu Hiền chia vui.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị quốc tế về “Quản lý đường thở WAAM” lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

Hội nghị quốc tế về “Quản lý đường thở WAAM” lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

(PNTĐ) - Hội nghị WAAM kéo dài 2 ngày, với phiên 6 làm việc, được tổ chức ngày 13/4 tại BVĐK Hồng Ngọc và ngày 14/4 tại BV Hữu Nghị Việt Đức, thu hút gần 600 y bác sĩ tham dự trực tiếp và 1000 bác sĩ tham dự trực tuyến. Tại Hội nghị, các khách mời đã được nghe một số tham luận tính thực tiễn cao như: Quản lý đường thở của u thanh quản, Đánh giá trước phẫu thuật đường thở khó, Hiệu quản dự trữ oxy, Rút ống nội khí quản khó, Đường thở khó ở trẻ em...