Bệnh viện Nhiệt đới TƯ công bố thêm 3 bệnh nhân khỏi Covid-19

Chia sẻ

Theo thông tin từ BV Nhiệt đới TƯ cơ sở 2, dự kiến chiều 18/5 sẽ có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 ngày 14/5.Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 ngày 14/5. (Ảnh: BVCC)

BN257 (nữ giới, 15 tuổi, trú tại xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội), là học sinh. Ngày 20/3, BN243 có đến nhà chơi và nói chuyện với bố BN257. Ngày 8/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, chảy nước mũi, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 10/4, bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, chuyể tới điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Bệnh nhân đã có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 13/5 và 16/5. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, tim đều, phổi thông khí đều, bụng mềm, vệ sinh cá nhân bình thường.

BN264 (nữ giới, 24 tuổi, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội), là trường hợp phát hiện mắc Covid-19 khi thực hiện sàng lọc trên địa bàn. Bệnh nhân nhập viện ngày 13/4/2020. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 12/5 và 15/5. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim đều, phổi không rale, bụng mềm.

BN270 (nữ, 22 tuổi, trú tại Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang), là du học sinh từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 22/4 trên chuyến bay VN311. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), 2 BN này được đưa về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình. Bệnh nhân sau đó đã được chuyển tới điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có 2 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2 (ngày 14/5 và 17/5), đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Hiện bệnh nhân tỉnh, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim T1, T2 đều rõ, phổi thông khí rõ, không rale, bụng mềm, đại tiểu tiện bình thường.

Ngay sau khi được công bố khỏi bệnh, các trường hợp trên vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi y tế nghiêm ngặt tại nhà trong vòng 14 ngày tiếp theo.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Làm thế nào để nhận biết sớm và phòng ngừa vô sinh ở nam giới?

Làm thế nào để nhận biết sớm và phòng ngừa vô sinh ở nam giới?

(PNTĐ) - Tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn đang gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, vấn đề vô sinh hiếm muộn vốn là chủ đề khó nói, khó có thể chia sẻ, khó có thể nhận biết, đặc biệt ở nam giới - những người vốn được coi là “phái mạnh”.Vậy, làm thế nào để nhận biết sớm và phòng ngừa vô sinh ở nam giới?
Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.
Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

(PNTĐ) -PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1021/QĐ-BYT ngày 04 tháng 2 năm 2021 về Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ Trẻ em phiên bản điện tử, đây là một phần không tách rời của Hồ sơ sức khỏe toàn dân và  được tích hợp với hệ thống thông tin của ngành y tế.
Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì tương lai giống nòi

(PNTĐ) - Với các biện pháp xét nghiệm tầm soát người mang gen bệnh hiện nay, các cặp vợ chồng chuẩn bị có thai hoặc đang mang thai nên được tư vấn và chẩn đoán tiền hôn nhân, đặc biệt là những gia đình đã có người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) vì sức khỏe và tương lai của thế hệ trẻ.