Bộ Y tế yêu cầu BV Việt Pháp báo cáo về sự cố y khoa dẫn đến một sản phụ tử vong

Chia sẻ

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

BV Việt Pháp.BV Việt Pháp. (Ảnh: Int)

Cụ thể, tối 04/11/2020 trên một số trang Facebook có đăng bài phản ánh về trường hợp sự cố y khoa gây mất máu nhiều dẫn đến tử vong của sản phụ N.Q.P (SN 1996) khi đến sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói " tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.

Được biết thai phụ đã sử dụng dịch vụ “thai sản và sinh trọn gói” với nội dung “đồng hành với mẹ và bé cho thai kì trọn vẹn với chi phí gần 70 triệu đồng.

Sản phụ sinh thường lúc hơn 11h ngày 2/11. Không may sau khi sinh sản phụ bị băng huyết và không qua khỏi, dù đã trải qua 3 lần phẫu thuật cấp cứu tại bệnh viện VIệt - Pháp.

Liên quan tới sự việc trên, bà Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chia sẻ với báo giới: "Sở Y tế đã nắm được thông tin sản phụ tử vong tại bệnh viện Việt - Pháp. Sở cũng đã nhận được báo cáo ban đầu của bệnh viện về vụ việc".

Tuy nhiên, bà Trần Thị Nhị Hà cho hay: Do gia đình từ chối mổ tử thi nên hiện nguyên nhân khiến sản phụ tử vong được nghĩ nhiều đến rối loạn đông máu. Đối với việc mời chuyên gia hội chẩn, khi sản phụ có biểu hiện bất thường, Sở Y tế cũng có mặt và mời cả bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để hội chẩn.

"Việc sản phụ bị tai biến dẫn đến tử vong là sự cố không ai mong muốn. Hiện em bé sức khỏe vẫn bình thường và đang được chăm sóc tốt”, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói.

Để kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế về trường hợp tai biến trên, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đề nghị bệnh viện Việt Pháp:

1. Kiểm tra, xác minh thông tin về nội dung nêu trên và gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đối với sản phụ Phương về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em) trong ngày 19/11/2020 theo địa chỉ ngocdth.bmte moh.gov.vn, để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

2. Thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ Phương : Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thống đại chúng.

3. Xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Tiêu hóa khỏe,  đề kháng khỏe: Chìa khóa phòng tránh bệnh tật

Tiêu hóa khỏe, đề kháng khỏe: Chìa khóa phòng tránh bệnh tật

(PNTĐ) -Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hệ thống tiêu hóa đóng vai trò rất quan trọng để hỗ trợ chức năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, bởi 70% hệ miễn dịch biểu mô của chúng ta nằm ở đường ruột. Tiêu hóa khỏe đồng nghĩa với Đề kháng khỏe, là chìa khóa phòng tránh bệnh tật, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Nhiễm trùng do tiêm thuốc tan mỡ

Nhiễm trùng do tiêm thuốc tan mỡ

(PNTĐ) - Khoa Phẫu thuật - Tạo hình thẩm mỹ (BV Đa khoa Đức Giang) vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ L.T.T (40 tuổi, trú tại Thái Nguyên), đến khám trong tình trạng vùng má, nọng cằm, cánh tay 2 bên, bụng xuất hiện nhiều khối u cục bất thường, cứng chắc, viêm tấy, một số chỗ vỡ chảy dịch đau tức.