BV Phụ Sản Hà Nội khai trương Ngân hàng Mô - Trung tâm Tế bào gốc:

Bước tiến mới trong chiến lược y học tái tạo

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vừa tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Ngân hàng Mô - Trung tâm Tế bào gốc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao và phát triển y học tái tạo trong lĩnh vực sản khoa - phụ khoa - sơ sinh. Đây là cột mốc có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh nền y học hiện đại đang chứng kiến nhiều đột phá về công nghệ và điều trị.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Sở, Ban ngành thành phố và các bệnh viện lớn cùng nhiều chuyên gia, đối tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và y tế, khẳng định tầm quan trọng của mô hình này đối với hệ thống y tế Thủ đô. 

Bước tiến mới trong chiến lược y học tái tạo  - ảnh 1
Các đại biểu tham quan Ngân hàng Mô – Trung tâm Tế bào gốc của BV Phụ sản Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội, đánh giá cao sự chủ động và quyết liệt của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong việc đầu tư phát triển lĩnh vực có tính ứng dụng cao, phù hợp với chiến lược khoa học công nghệ của thành phố Hà Nội cũng như định hướng của Tổng Bí thư về chăm sóc sức khỏe người dân “từ khi sinh ra cho tới hết cuộc đời”.

Ông bày tỏ sự vui mừng khi Ngân hàng Mô được thành lập, coi đây là sản phẩm tiêu biểu của khoa học công nghệ hiện đại, thể hiện trình độ phát triển vượt bậc của y học Thủ đô và là một “điểm sáng” quan trọng trong mạng lưới y tế Hà Nội.

Chia sẻ tại sự kiện, TS.BSCKII Mai Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhấn mạnh rằng sự ra đời của Ngân hàng Mô không chỉ củng cố vị thế bệnh viện chuyên khoa hạng I của Thủ đô mà còn tạo nền tảng quan trọng để triển khai các nghiên cứu chuyên sâu, nâng cao chất lượng điều trị và đem lại những lợi ích bền vững cho người bệnh.

Ngân hàng Mô - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được kỳ vọng trở thành địa chỉ tin cậy trong việc thu thập, xử lý và lưu trữ các nguồn tế bào quý giá như máu cuống rốn, mô dây rốn và mô mỡ. Không chỉ lưu giữ những “tế bào đầu đời”, ngân hàng mô còn lưu giữ niềm tin và hy vọng của hàng nghìn gia đình vào những tiến bộ của y học hiện đại.

Sự kiện khai trương hôm nay đánh dấu bước khởi đầu cho một hành trình mới nơi Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp tục khẳng định sứ mệnh chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi dưỡng sự sống và mang đến những điều kỳ diệu cho thế hệ mai sau.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết, số ca mắc giảm mạnh

Hà Nội kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết, số ca mắc giảm mạnh

(PNTĐ) - Trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, Thủ đô Hà Nội vẫn duy trì được thế chủ động, kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh tại cộng đồng. Thành quả này đến từ sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền và sự vào cuộc đồng bộ của toàn hệ thống y tế và người dân.
Việt Nam lần đầu xét nghiệm viêm gan D chuẩn Mỹ, tầm soát miễn phí 2.500 ca

Việt Nam lần đầu xét nghiệm viêm gan D chuẩn Mỹ, tầm soát miễn phí 2.500 ca

(PNTĐ) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, xét nghiệm tầm soát virus viêm gan siêu vi D (HDV) theo tiêu chuẩn quốc tế đã được triển khai, mở ra cơ hội vàng để kiểm soát nguy cơ xơ gan, ung thư gan cho hàng triệu người bệnh viêm gan B. Đây là kết quả của sự hợp tác khoa học chiến lược giữa Viện Nghiên cứu Tâm Anh (Việt Nam) và Viện Vi sinh và Chống dịch Stanford (Hoa Kỳ).
BV Hữu Nghị cấp cứu thành công ca dị vật phế quản nguy hiểm hiếm gặp

BV Hữu Nghị cấp cứu thành công ca dị vật phế quản nguy hiểm hiếm gặp

(PNTĐ) - Khoa Hô hấp - Dị ứng Bệnh viện Hữu Nghị vừa tiếp nhận và xử trí thành công một trường hợp dị vật phế quản cực kỳ hiếm gặp: Một dụng cụ nha khoa bằng kim loại, dài tới 2,5 cm, được nghi ngờ đã rơi vào đường thở của bệnh nhân trong quá trình làm răng Implant tại một phòng khám tư nhân.
Ung thư da ác tính: Bác sĩ da liễu cảnh báo về dấu hiệu đốm đen trên bàn chân

Ung thư da ác tính: Bác sĩ da liễu cảnh báo về dấu hiệu đốm đen trên bàn chân

(PNTĐ) - Ung thư tế bào hắc tố (Melanoma) là một trong những loại ung thư da nguy hiểm và có khả năng di căn nhanh nhất. May mắn là nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi triệt căn bằng phẫu thuật. Gần đây, nhiều người dân đã chủ động đến khám kịp thời nhờ nhận biết đúng các dấu hiệu cảnh báo trên truyền thông.