BV Đa khoa Đức Giang tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám, điều trị

Chia sẻ

Theo thông tin từ bệnh viện, do xuất hiện ca bệnh Covid-19 qua khám sàng lọc nên bệnh viện tạm thời dừng tiếp nhận người bệnh để khử khuẩn và rà soát lại toàn bộ bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Ảnh minh họa. Nguồn: IntẢnh minh họa. Nguồn: Int

Riêng đối với người bệnh đang chạy thận nhân tạo Bệnh viện vẫn tiếp nhận bình thường. Người bệnh mang thẻ qua cổng khai báo y tế và đảm bảo giữ khoảng cách, phòng hộ cá nhân.

Hiện, bệnh viện đang tiếp tục điều tra, truy vết, rà soát và lấy mẫu xét nghiệm tổng thể nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại đây sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đêm qua, bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn những khu vực liên quan đến bệnh nhân.

Ca dương tính đầu tiên được ghi nhận vào ngày 13/6, là đội trưởng đội bảo vệ của bệnh viện. Ngay sau khi phát hiện ông C có kết quả dương tính, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiến hành rà soát và lấy mẫu xét nghiệm tổng thể nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong bệnh viện.

Đến ngày 14-6, kết quả xét nghiệm đã phát hiện thêm nhân viên kế toán dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là H.Q.H (nam, sinh năm 1992, địa chỉ ở N03 khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội). Ngày 6/6, bệnh nhân này có triệu chứng ngứa, rát họng, ngạt mũi và sốt nhẹ.

Được biết, bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị cho 143 trường hợp F0.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Quế có thể cải thiện trí nhớ và học tập

Quế có thể cải thiện trí nhớ và học tập

(PNTĐ) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Birjan ở Iran phát hiện ra rằng quế có thể có lợi trong việc cải thiện chức năng nhận thức, làm giảm chứng suy giảm trí nhớ và các vấn đề về học tập. Điều này được công bố trong bài báo đăng trên tạp chí Nutritional Neuroscience.
Các biến thể mới của Covid-19 vẫn liên tục xuất hiện

Các biến thể mới của Covid-19 vẫn liên tục xuất hiện

(PNTĐ) - Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn chưa thể khả quan khi các biến thể mới liên tục xuất hiện. Trong đó, biến thể XBB với khả năng tránh miễn dịch và lây lan nhanh đã xuất hiện ở 70 quốc gia.