Hà Nội có thêm một trạm cấp cứu 115 tại Đông Anh

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trạm cấp cứu 115 khu vực Đông Anh (trực thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội), đặt tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh chính thức khai trương và đưa vào hoạt động từ 5/6.

Tới dự buổi khai trương, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà kiểm tra các thiết bị trên xe cấp cứu tại Trạm cấp cứu 115 khu vực Đông Anh.

Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết: Việc thành lập Trạm Cấp cứu 115 khu vực Đông Anh góp phần tăng độ bao phủ mạng lưới cấp cứu ngoại viện, giúp người dân tiếp cận dịch vụ cấp cứu nhanh, kịp thời, làm tăng cơ hội sống của bệnh nhân.

Hà Nội có thêm một trạm cấp cứu 115 tại Đông Anh - ảnh 1

Thời gian tới, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cần tiếp tục nghiên cứu tham mưu cho Sở Y tế Hà Nội mô hình hệ thống cấp cứu ngoại viện tiên tiến hiện đại rộng khắp, thúc đẩy mô hình các đội cấp cứu ngoại viện của các bệnh viện, kết nối vào hệ thống dưới sự điều phối của 115, phù hợp với thực tế của Thủ đô, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của người dân.

Theo Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội, những năm gần đây, số lượt yêu cầu cấp cứu của trung tâm khoảng 40.000 ca/năm, tỷ lệ người bệnh được xử lý cấp cứu ban đầu đạt trên 88%. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, các trạm cấp cứu 115 đã thực hiện cấp cứu ngoại viện và vận chuyển cấp cứu 10.565 bệnh nhân, với 15.333 chuyến cấp cứu.

Trạm cấp cứu 115 khu vực Đông Anh là trạm cấp cứu ngoại viện thứ 8 được bao phủ trên địa bàn thành phố (1 Trạm cấp cứu 115 trung tâm và 7 Trạm cấp cứu 115 các khu vực Đống Đa, Tây Hồ, Hà Đông, Thanh Trì, Long Biên, Từ Liêm, Đông Anh).

Trạm được bố trí xe cứu thương đáp ứng trực 24/24 giờ, trang thiết bị y tế chuyên dụng, đầy đủ cơ số thuốc theo quy định. Đội ngũ nhân lực gồm 10 người có kỹ năng xử lý tình huống cấp cứu ngoại viện cao, nhất là các cấp cứu ngưng tim, ngưng thở, đột quỵ và tai nạn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

Khi nào có thể sinh con sau khi điều trị ung thư vú?

(PNTĐ) -Ung thư vú chủ yếu gặp ở phụ nữ với độ tuổi trung bình khoảng 45 tuổi. Tuy nhiên cũng có tỉ lệ ung thư vú ở tuổi trẻ, đặc biệt độ tuổi mắc bệnh ở các nước châu Á thường trẻ hơn các nước châu Âu và Mỹ.
Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

Chăm sóc cơ thể đúng cách để tự tin, khỏe mạnh

(PNTĐ) -Theo thống kê, hiện có đến 90% phụ nữ Việt mắc bệnh phụ khoa và đáng lo ngại hơn khi chỉ số này ngày càng tăng lên mỗi năm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chị em chưa biết vệ sinh vùng kín đúng cách.