Hà Nội phát hiện thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, 2 người liên quan đến BV Bệnh nhiệt đới TƯ

Chia sẻ

Sáng 6/5, Sở Y tế Hà Nội đã thông báo về việc thành phố ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung - Đông Anh).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa. (Ảnh: T.H)

Cụ thể, 1 trường hợp tại huyện Đông Anh là nữ giới, 44 tuổi, trú tại xã Uy Nỗ, là con gái đi chăm mẹ tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Đông Anh.

3 trường hợp tại huyện Sóc Sơn. Trong đó, 1 bệnh nhân 35 tuổi, 1 bệnh nhân 1 tuổi (ở Mai Đình, Sóc Sơn) là F1 của nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (Vĩnh Phúc); 1 phụ nữ 61 tuổi (trú tại Việt Long, Sóc Sơn), đi chăm con gái tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở Đông Anh.

Liên quan tới các trường hợp trên, Sở Y tế Hà Nội đề nghị tất cả những người đã từng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4/2021 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.

Như vậy, từ 29/4 tới nay, Hà Nội đã có 10 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng được ghi nhận. 

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện quá tải vì trẻ mắc bệnh đường hô hấp

Bệnh viện quá tải vì trẻ mắc bệnh đường hô hấp

(PNTĐ) - Số bệnh nhi tới khám, điều trị do mắc bệnh lý về đường hô hấp, bệnh truyền nhiễm tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, một số bệnh nhân đồng nhiễm từ 2-3 bệnh như cúm, sốt xuất huyết, Covid-19, mắc Adenovirus.
Ảnh hưởng của chế độ ăn với bệnh trứng cá

Ảnh hưởng của chế độ ăn với bệnh trứng cá

(PNTĐ) -Trứng cá là một bệnh da viêm với cơ chế bệnh sinh phức tạp. Bên cạnh bốn cơ chế chính là tăng tiết bã nhờn, tăng sừng hóa cổ nang lông, hoạt động của vi khuẩn Cacnes và phản ứng viêm quanh nang lông, nhiều yếu tố khác cũng có ảnh hưởng đến bệnh như yếu tố di truyền, hormone, stress, ô nhiễm môi trường, chế độ ăn và lối sống.
Làm thế nào để nhận biết sớm và phòng ngừa vô sinh ở nam giới?

Làm thế nào để nhận biết sớm và phòng ngừa vô sinh ở nam giới?

(PNTĐ) - Tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn đang gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, vấn đề vô sinh hiếm muộn vốn là chủ đề khó nói, khó có thể chia sẻ, khó có thể nhận biết, đặc biệt ở nam giới - những người vốn được coi là “phái mạnh”.Vậy, làm thế nào để nhận biết sớm và phòng ngừa vô sinh ở nam giới?
Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.