Lễ hội Xuân hồng 2024 sẽ khởi động từ mùng 9 Tết

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo tin từ Viện Huyết học - truyền máu trung ương, khác với các năm trước, lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024 sẽ khởi động rất sớm, từ ngày 18/2 (tức mùng 9 Tết).

Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu xuân, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị sau Tết.

Lễ hội Xuân hồng được tổ chức bởi Viện Huyết học - truyền máu trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội.

Lễ hội Xuân hồng 2024 sẽ khởi động từ mùng 9 Tết - ảnh 1
Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Chương trình sẽ kéo dài liên tục trong 8 ngày và diễn ra tại 3 địa điểm: Viện Huyết học - truyền máu trung ương (từ ngày 18 đến 25/2); Trường THCS Trâu Quỳ (từ ngày 22 đến 23/2) và Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hà Đông (ngày 24/2).

Để khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau Tết, lần đầu tiên lễ hội được tổ chức vào năm 2008. Sự kiện chỉ diễn ra trong một ngày với 2.610 đơn vị máu - đây là con số vô cùng bất ngờ và rất giá trị vào thời điểm đó.

Từ năm 2010, lễ hội Xuân hồng được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phát động trên toàn quốc, trở thành điểm nhấn, nét riêng có cho phong trào hiến máu nước ta.

Đến nay, mỗi kỳ lễ hội được Viện Huyết học - truyền máu trung ương tổ chức kéo dài trong nhiều ngày, tại nhiều địa điểm và tiếp nhận 8.000 - 10.000 đơn vị máu.

Riêng năm 2023, trong lần tổ chức thứ 16, lễ hội Xuân hồng đã diễn ra liên tục trong 7 ngày tại 7 địa điểm, đón tiếp trên 12.000 người tham gia và thu về 11.708 đơn vị máu.

Năm nay, với thông điệp “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”, lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 mong muốn mọi người dân có đủ điều kiện, sức khỏe sẻ chia giọt máu quý giá của mình như một món quà lì xì người bệnh cần máu.

Tin cùng chuyên mục

Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp

Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp

(PNTĐ) - Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
Sự cố y khoa tại BV Thu Cúc: Bộ Y tế nói gì?

Sự cố y khoa tại BV Thu Cúc: Bộ Y tế nói gì?

(PNTĐ) - Liên quan đến sự cố y khoa trường hợp tử vong thai nhi là con chị Trần Ngọc Diệp khi đến khám thai và sinh con tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc tháng 3/2024, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu đơn vị thực hiện giải quyết sự cố y khoa nêu trên theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
Tiêm cồn tuyệt đối điều trị u nang tuyến giáp

Tiêm cồn tuyệt đối điều trị u nang tuyến giáp

(PNTĐ) - Nang tuyến giáp là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Dù đa phần bệnh mang yếu tố lành tính nhưng cũng gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Xu hướng điều trị mới, can thiệp không phẫu thuật hay can thiệp tối thiểu như phương pháp tiêm cồn tuyệt đối đang ngày càng được quan tâm, vì tính hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn kém hơn so với phẫu thuật.