Người từng tới Homestay Huế Villa, Cafe Mắt Biếc, và hành khách chuyến bay VN115, VN119 cần liên hệ cơ quan y tế

Chia sẻ

Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn số 22, yêu cầu những người từng tới một số địa điểm tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và đi trên chuyến bay VN115 từ Đà Nẵng tới Buôn Ma Thuột, chuyến bay VN119 từ Đà Nẵng tới Tp. Hồ Chí Minh cần liên hệ gấp với cơ quan y tế.

Các địa chỉ cụ thể như sau:

Người từng tới Homestay Huế Villa, Cafe Mắt Biếc, và hành khách chuyến bay VN115, VN119 cần liên hệ cơ quan y tế - ảnh 1

Theo đó, những người từng di chuyển tới các địa điểm theo thông báo khẩn trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Hoặc gọi điện tới các đường dây nóng:

- Bộ Y tế: 1900.9095

- CDC Đà Nẵng: 0905.108.844

- CDC Quảng Nam: 0914.085.388

- CDC Thừa Thiên - Huế: 0907.795.480

- CDC TP Hồ Chí Minh: 0869.577.133

Người dân cũng cần khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng ụng NCOVI từ địa chỉ https//ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Cài đặt ứng dựng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19: https//ww.bluezone.gov.vn.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương”

350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực, đặc biệt về sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

(PNTĐ) - Tay chân miệng (TCM) là một bệnh truyền nhiễm có thể do nhiều loại virus gây nên. Bệnh lây lan từ người sang người, có nguy cơ tạo thành ổ dịch lớn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và diễn biến nhanh chỉ trong vòng vài giờ. Do đó, nhận biết sớm và chăm sóc đúng cách là yếu tố quan trọng giúp giảm tỷ lệ mắc TCM cũng như biến chứng nặng ở trẻ.