Người từng tới Homestay Huế Villa, Cafe Mắt Biếc, và hành khách chuyến bay VN115, VN119 cần liên hệ cơ quan y tế

Chia sẻ

Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn số 22, yêu cầu những người từng tới một số địa điểm tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và đi trên chuyến bay VN115 từ Đà Nẵng tới Buôn Ma Thuột, chuyến bay VN119 từ Đà Nẵng tới Tp. Hồ Chí Minh cần liên hệ gấp với cơ quan y tế.

Các địa chỉ cụ thể như sau:

Người từng tới Homestay Huế Villa, Cafe Mắt Biếc, và hành khách chuyến bay VN115, VN119 cần liên hệ cơ quan y tế - ảnh 1

Theo đó, những người từng di chuyển tới các địa điểm theo thông báo khẩn trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Hoặc gọi điện tới các đường dây nóng:

- Bộ Y tế: 1900.9095

- CDC Đà Nẵng: 0905.108.844

- CDC Quảng Nam: 0914.085.388

- CDC Thừa Thiên - Huế: 0907.795.480

- CDC TP Hồ Chí Minh: 0869.577.133

Người dân cũng cần khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng ụng NCOVI từ địa chỉ https//ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Cài đặt ứng dựng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19: https//ww.bluezone.gov.vn.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Mối lo ngại lớn

Mối lo ngại lớn

(PNTĐ) - Theo cập nhật từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay, trên thế giới đã ghi nhận hơn 300 trường hợp trẻ mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 23 quốc gia thuộc khu vực châu Âu, châu Mỹ, Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương. Trong đó, đã có 9 cháu tử vong.
Tác hại của giảm cân cấp tốc

Tác hại của giảm cân cấp tốc

Giảm cân làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của mọi người, nhất là phụ nữ. Tuy nhiên, nếu giảm cân quá nhanh sẽ dẫn tới nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Khỏe tiêu hóa - khỏe hơn mỗi ngày

Theo các nghiên cứu thống kê, có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu… Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Xứ lý bệnh hay gặp ở trẻ mầm non, mẫu giáo

Xứ lý bệnh hay gặp ở trẻ mầm non, mẫu giáo

Trở lại trường học sau một thời gian dài, ngoài Covid-19, trẻ mầm non còn có thể mắc nhiều bệnh khác như bệnh về da, dị ứng, sốt virus, viêm phế quản, rối loạn tiêu hoá, đau mắt đỏ… Bởi vậy, bố mẹ cần lưu ý để kịp thời xử trí, can thiệp, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.