Sở Y tế Hà Nội: Đối thoại giải đáp khó khăn về thủ tục hành chính trong lĩnh vực dược

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 6/11, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính trong lĩnh vực dược với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, công tác cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông là một phần quan trọng trong kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2023 của ngành Y tế Hà Nội, với mục tiêu tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân. Thành phố có hơn 9.000 cơ sở kinh doanh dược, trên tổng số gần 14.000 cơ sở hành nghề Y dược tư nhân trên địa bàn.

Sở Y tế Hà Nội: Đối thoại giải đáp khó khăn về thủ tục hành chính trong lĩnh vực dược - ảnh 1
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà phát biểu tại hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp kinh doanh dược

Sở Y tế đã và đang tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, giải quyết các bất cập về cơ chế chính sách… nhằm hỗ trợ doanh nghiệp dược tiếp tục duy trì hoạt động.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng thẳng thắn nhìn nhận còn một số tồn tại trong công tác cải cách thủ tục hành chính, một số khó khăn, bất cập cho doanh nghiệp dược trong việc triển khai áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật do chưa kịp thời được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn, vướng mắc trong một số thủ tục hành chính. Những ý kiến tâm huyết tại đối thoại hôm nay sẽ là cơ sở quan trọng để Sở Y tế tiếp tục nghiên cứu, xem xét nhằm đưa ra những giải pháp cụ thể để tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Để hội nghị đạt được kết quả cao và tháo gỡ được các vướng mắc cho doanh nghiệp dược, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đề nghị các doanh nghiệp phát biểu tập trung, kiến nghị các vấn đề chính như thủ tục hành chính và đề xuất liên quan, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác cải cách thủ tục hành chính… Đặc biệt, các giải pháp đưa ra phải xuất phát từ hai phía giữa Sở Y tế và doanh nghiệp.

Sở Y tế Hà Nội: Đối thoại giải đáp khó khăn về thủ tục hành chính trong lĩnh vực dược - ảnh 2
Các doanh nghiệp kinh doanh dược phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đối với các nhóm thủ tục liên thông vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn, Sở Y tế sẽ có kiến nghị với cơ quan cấp trên để có giải pháp kịp thời; Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, kinh doanh về dược, đặc biệt trong lĩnh vực cấp phép đảm bảo chính xác, kịp thời.

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp, kinh doanh nhà thuốc đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các kiến nghị, giải pháp để Sở Y tế quan tâm tháo gỡ, tập trung vào các nhóm vấn đề như: cơ chế, chính sách; hoàn thiện sử đổi bổ sung Luật Dược và các văn bản liên quan khác; liên quan đến lĩnh vực cấp phép…

Hội nghị cũng tiếp thu những ý kiến góp ý để xây dựng và hoàn thiện quy trình giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực dược, tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết thủ tục hành chính thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Nhiễm trùng sau khi tiêm Filler: Lời cảnh tỉnh cho việc làm đẹp tại cơ sở không uy tín

Nhiễm trùng sau khi tiêm Filler: Lời cảnh tỉnh cho việc làm đẹp tại cơ sở không uy tín

(PNTĐ) - Xu hướng làm đẹp bằng chất làm đầy như tiêm filler ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Phương pháp này được đánh giá là ít xâm lấn, hiệu quả cao, nhưng cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, hiện có không ít cơ sở làm đẹp không đủ điều kiện, không có bác sĩ chuyên khoa được cấp phép nhưng vẫn thực hiện các kỹ thuật mang tính chất xâm lấn.
Béo phì và vô sinh ở nam giới

Béo phì và vô sinh ở nam giới

(PNTĐ) - Vô sinh, được định nghĩa là không có khả năng thụ thai sau một năm giao hợp không sử dụng các biện pháp tránh thai. Vô sinh ở nam giới chiếm 25 - 30% tổng số trường hợp và kết hợp với các yếu tố nữ giới, góp phần tạo ra 30% các trường hợp khác.
Lễ hội Xuân hồng sẽ diễn ra liên tục trong 8 ngày

Lễ hội Xuân hồng sẽ diễn ra liên tục trong 8 ngày

(PNTĐ) - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa tổ chức khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024. Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất sau Tết Nguyên đán do Viện và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phối hợp thực hiện.