Sống năng động, lành mạnh cùng Marathon

Chia sẻ

Nhằm khuyến khích lối sống năng động, lành mạnh trong cộng đồng và phát hiện những tài năng điền kinh cho thể thao Việt Nam trong tương lai, mới đây báo Tiền Phong đã tổ chức giải Vô dịch quốc gia Marathon và cự ly dài lần thứ 63.

Ban tổ chức, các nhà tài trợ tham gia chạy hưởng ứng tại Tiền Phong Marathon 2022.Ban tổ chức, các nhà tài trợ tham gia chạy hưởng ứng tại Tiền Phong Marathon 2022.

Sự kiện hưởng ứng ngày chạy Olympic thu hút sự tham gia của khoảng 3.700 người, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp đạt thành tích cao tại các đấu trường khu vực và thế giới và những người yêu thích bộ môn chạy bao gồm các doanh nhân, nhà nghiên cứu, nhân viên văn phòng, học sinh và người dân địa phương. 

Giải vô địch quốc gia Tiền Phong Marathon 2022 bao gồm các cự li trung bình và dài bao gồm 5km, 10km, 21km và 42km dành cho cả nam và nữ, chuyên nghiệp và phong trào.

Bước vào tranh tài tại giải năm nay, nhiều vận động viên đội tuyển điền kinh quốc gia đã có sự bứt phá và đạt thành tích cao. Ở nội dung 10km tuyển nam, vận động viên của Quân đội Đỗ Quốc Luật về nhất với thành tích 31 phút 28 giây 42, cho thấy sự thống trị, với lần thứ 8 liên tiếp vô địch. 

Với nội dung 21km, tuyển thủ quốc gia Phạm Thị Hồng Lệ xuất sắc về nhất, với 1 giờ 22 phút 41 giây. Đáng chú ý, vận động viên Bình Định thi đấu trong tình trạng bị chấn thương. Nội dung marathon (42,195km) nam là nội dung khắc nghiệt nhất của giải với sự tham gia tranh tài của 5 vận động viên là Hoàng Nguyên Thanh, Lý Phi Hải (tỉnh Bình Phước), Lê Văn Tuấn (tỉnh Bình Dương), Lê Quang Hòa (tỉnh Bình Định) và Lê Tấn Hi (tỉnh Lâm Đồng).

Ông Nguyễn Thành Đạt, Giám Đốc Truyền Thông Herbalife Việt Nam trao huy chương cho các vận động viên đạt giải.Ông Nguyễn Thành Đạt, Giám Đốc Truyền Thông Herbalife Việt Nam trao huy chương cho các vận động viên đạt giải.

Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong là giải chạy lâu đời nhất của thể thao Việt Nam. Năm 2022 giải đấu đánh dấu mốc ở tuổi 63. Qua 62 năm giải được tổ chức, đã phát hiện và bồi dưỡng hàng trăm vận động viên cấp kiện tướng, cấp 1, góp phần làm rạng danh Việt Nam trong các giải Marathon quốc tế và là nòng cốt của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự các cự ly chạy dài và chạy trung bình trong các cuộc thi đấu ở SEA Games, Asian Games và các giải điền kinh châu lục, thế giới. 

Tham gia với tư cách nhà tài trợ, ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi trong hàng ngàn vận động viên và những người yêu bộ môn chạy bộ tham gia Tiền Phong Marathon 2022 có sự hiện diện của nhiều Thành viên Độc lập Herbalife Việt Nam. “Tôi xin chúc mừng tất cả những người tham gia đã hoàn thành đường chạy của mình vài hy vọng rằng sau sự kiện này, tất cả những người tham gia sẽ tiếp tục thói quen chạy bộ như một phần của cuộc sống mỗi ngày, và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa cùng rèn luyện thể chất”.

 THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

Trẻ gánh họa vì cha mẹ “bỏ quên” mũi tiêm vắc-xin nhắc lại

(PNTĐ) - Nguyên tắc tiêm vắc-xin là cách giúp ra hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình tiêm nhắc lại để kích thích cơ thể tăng tính miễn dịch, đảm bảo tạo kháng thể giúp trẻ phòng, chống được bệnh mà trẻ được tiêm vắc-xin loại bệnh đó. Tuy nhiên, có không ít cha mẹ do tâm lý chủ quan nên “quên” mũi tiêm này, gây ra di chứng nặng nề cho trẻ.
350 hội viên cao tuổi truyền  thông điệp “sống để yêu thương”

350 hội viên cao tuổi truyền thông điệp “sống để yêu thương”

(PNTĐ) -Trong chương trình kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam do Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng CTCP truyền thông sức khỏe Sao Đại Việt (thành viên Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) tổ chức vào sáng 28/6, 350 hội viên Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm đã đồng diễn tiết mục dưỡng sinh Kinh lạc và xếp hình trái tim với thông điệp “sống để yêu thương”.
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam

(PNTĐ) - Nhằm mang đến những hỗ trợ thiết thực, đặc biệt về sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động vui chơi, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa

(PNTĐ) - Tay chân miệng (TCM) là một bệnh truyền nhiễm có thể do nhiều loại virus gây nên. Bệnh lây lan từ người sang người, có nguy cơ tạo thành ổ dịch lớn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và diễn biến nhanh chỉ trong vòng vài giờ. Do đó, nhận biết sớm và chăm sóc đúng cách là yếu tố quan trọng giúp giảm tỷ lệ mắc TCM cũng như biến chứng nặng ở trẻ.