Ấm áp bữa cơm công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị
(PNTĐ) - Ngày 5/8, Công đoàn Bệnh viện (BV) Hữu Nghị vừa tổ chức hoạt động "bữa cơm công đoàn", nhằm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024). Đây là một hoạt động thiết thực, tiếp tục khẳng định trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động từ những bữa ăn, nhu cầu cụ thể thường ngày.
Chủ tịch Công đoàn BV Hữu Nghị Nguyễn Việt Phương chia sẻ: Trong thời tiết nắng nóng hiện nay, bữa cơm công đoàn không chỉ bổ sung nhiều món ăn ngon, bổ sung dinh dưỡng nhằm cải thiện chất lượng bữa ăn, mà còn tạo động lực, tinh thần phấn khởi để toàn thể người lao động tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bên cạnh đó "bữa cơm Công đoàn" là một hoạt động thiết thực, khẳng định trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động từ những bữa ăn, những nhu cầu cụ thể thường ngày. Mục đích cao hơn là để đoàn viên, người lao động được thưởng thức bữa ăn ca trong không khí tình thân, cùng đoàn kết, trò chuyện, giảm căng thẳng sau giờ làm việc và cũng thể hiện sự quan tâm của chủ sử dụng lao động với người lao động.
Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, các cán bộ công đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị căng tin và công ty Trường Sinh cùng kiểm tra các các món ăn, đồng hành cùng nhà bếp sắp xếp các suất ăn cho các khoa / phòng đưa các suất cơm đến các khoa/phòng, cùng người lao động tham gia thưởng thức, qua đó, tạo không khí thân tình, gần gũi, lắng nghe chia sẻ, tình hình, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để công đoàn kịp thời nắm bắt, tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thật sự có ý nghĩa cho người lao động.
Đón nhận sự quan tâm của cán bộ công đoàn, lãnh đạo chuyên môn thông qua “Bữa cơm Công đoàn”, Chị Trần Thị Thanh Hằng , Tổ trưởng tổ Công đoàn Khoa Tim Mạch Can Thiệp xúc động nói: "Rất cảm ơn công đoàn và chuyên môn đã chu đáo, quan tâm bổ sung món ngon, bổ sung dinh dưỡng bữa ăn ca cho anh, chị, em. Chương trình rất ý nghĩa, chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm như vậy nhiều hơn nữa".
Chương trình được Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp Ban Giám đốc bệnh viện tổ chức với 804 suất ăn cho đoàn viên, mỗi suất trị giá 50 nghìn đồng (giá trị tăng thêm 30 nghìn đồng/suất so với bữa ăn hàng ngày). Với 4 thực đơn phong phú và đa dang được bổ sung nhiều món ăn như: thịt nướng, cá hồi hấp xì dầu, Gà tây sào xả ớt, rau luộc, tôm rim, thịt kho trứng, mướp đắng nhồi thịt, cá kho, đậu phụ nhồi thịt tráng miệng hoa quả, sữa chua… giúp đoàn viên, người lao động có thể chủ động lựa chọn phù hợp với khẩu vị của mình để có bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng.