Bệnh viện Bưu Điện: Đồng hành cùng người bệnh trên hành trình tìm “con yêu”

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 2/8, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn lần thứ 8 với chủ đề "IVF Bưu điện: Kiến tạo những “Phép màu”; công bố chương trình hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Bưu điện cho 50 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, mắc hoặc cùng mang gen lặn các bệnh lý di truyền.

Năm 2023 – tròn 10 năm Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện được thành lập. Ra đời muộn hơn so với rất nhiều TT Hỗ trợ sinh sản khác trong nước. Nhưng với sự tận tâm, y đức, thái độ chủ động cập nhật, ứng dụng các tiến bộ khoa học y học tiên tiến nhất trên thế giới vào thăm khám, điều trị, phục vụ người bệnh vô sinh, hiếm muộn, IVF Bưu điện đã nhanh chóng phát triển vượt bậc, trở thành một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy hàng đầu của các cặp vợ chồng mong con.

Bệnh viện Bưu Điện: Đồng hành cùng người bệnh trên hành trình tìm “con yêu” - ảnh 1
Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn lần thứ 8 thu hút đông đảo sự quan tâm của các ông bố, bà mẹ

Từ nhiều năm nay, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện đã làm chủ hầu hết các kỹ thuật tiên tiến mà các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam cũng như trên thế giới thực hiện như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI); Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF); Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI); Lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA); Lấy tinh trùng từ vi phẫu tinh hoàn (Micro TESE); Đông phôi theo phương pháp thủy tinh hóa; Hỗ trợ phôi thoát màng; Chuyển phôi đông lạnh...

Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện thành công nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật cao trong điều trị IVF, mang lại thành công cho các ca bệnh là người bệnh lớn tuổi, người bệnh có tinh trùng bất động hoàn toàn, người bệnh có những khiếm khuyết về tinh trùng dẫn đến không thể thụ tinh với trứng bằng phương pháp IVF/ISCI thông thường, người bệnh có niêm mạc tử cung mỏng, sẹo hoặc chuyển phôi thất bại nhiều lần, người bệnh mang gen hoặc mắc các bệnh lý di truyền, đã từng sinh con bị bệnh lý di truyền...

Bệnh viện Bưu Điện: Đồng hành cùng người bệnh trên hành trình tìm “con yêu” - ảnh 2
Niềm hạnh phúc của một cặp vợ chồng bên cô con gái cả được sinh ra nhờ kỹ thuật IVF

Các con số như lượng người bệnh khám mới, số chu kỳ IVF, tỷ lệ thụ tinh, tỷ lệ có thai và tỷ lệ em bé chào đời liên tục được tăng lên theo thời gian. Riêng tỷ lệ thành công đối với kỹ thuật IVF hiện nay khoảng 70%; tỷ lệ có thai, tỷ lệ thai sống và phát triển tiếp tục được nâng lên.

Ngoài ra, các chỉ số an toàn cũng luôn đặc biệt được quan tâm, đạt chuẩn an toàn Quốc tế. Kết quả của những nỗ lực này của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện không chỉ được đông đảo người bệnh ghi nhận mà còn được bạn bè, đồng nghiệp trong nước và trên thế giới đánh giá cao.

Bệnh viện Bưu Điện: Đồng hành cùng người bệnh trên hành trình tìm “con yêu” - ảnh 3
Các bác sĩ của BV Bưu điện tư vấn kiến thức chuyên môn cho các ông bố, bà mẹ

Đặc biệt, từ nhiều năm trở lại đây, không dừng lại ở mục tiêu giúp người bệnh hiếm muộn có con mà trên hết em bé sinh ra phải hoàn toàn khỏe mạnh, Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm Hỗ trợ sinh sản đã luôn nỗ lực vì người bệnh, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị, tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái, yên tâm khi đến thăm khám, điều trị.

Từ đó góp phần biến những điều “không thể” trở thành “có thể”, ươm mầm hạnh phúc cho hàng chục nghìn gia đình. Nơi đây không những đông đảo người bệnh hiếm muộn trong nước biết tiếng mà còn được rất nhiều cặp vợ chồng mong con là người nước ngoài hoặc mang quốc tịch nước ngoài tin tưởng lựa chọn điều trị thành công, đã mang con yêu khỏe mạnh về nhà.

Bệnh viện Bưu Điện: Đồng hành cùng người bệnh trên hành trình tìm “con yêu” - ảnh 4
Đại diện lãnh đạo bệnh viện trao quà bốc thăm cho các khách mời may mắn

Tại Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2023, ngoài việc chia sẻ những kết quả, thành tựu đạt được trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản suốt một thập kỷ qua, các chuyên gia hàng đầu về hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện đã chia sẻ những phương pháp mới, kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng tại Bệnh viện Bưu điện nhằm giúp người bệnh đạt hiệu quả điều trị cao, loại bỏ bệnh lý di truyền, nâng cao sức khỏe cho người mẹ và em bé.

Cũng tại Ngày hội, các bác sĩ, chuyên gia sẽ dành nhiều thời gian trao đổi, tư vấn các nội dung được người bệnh quan tâm như: Kỹ thuật di truyền trong hỗ trợ sinh sản; Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) mối nguy tiềm tàng; Ảnh hưởng của lối sống lên khả năng sinh sản; quy trình làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đảm bảo an toàn, hiệu quả tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện….

Năm 2023, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm, hướng về những cặp vợ chồng không may sinh em bé mắc bệnh hoặc có nguy cơ cao sinh em bé mắc bệnh di truyền, Bệnh viện Bưu điện quyết định hỗ trợ 2,5 tỷ đồng cho 50 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn và cần sàng lọc kiểm tra các vấn đề về di truyền (mỗi cặp vợ chồng đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng khi làm IVF tại Bệnh viện Bưu điện).

Tin cùng chuyên mục

Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023

Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 23/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ trong cán bộ, công nhân viên chức, lao động ngành Y tế Hà Nội năm 2023 và trao giải cho các đội đạt giải tại Liên hoan lần này.