FPT Long Châu được trao giải “Dự án kịp thời” tại giải thưởng Human Act Prize 2024

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 14/12, báo Nhân dân trang trọng tổ chức lễ trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize 2024. Trong lĩnh vực y tế, FPT Long Châu với dự án "Long Châu sẻ chia" đã vinh dự được nhận giải thưởng ở hạng mục giải "Dự án Kịp thời".

Cụ thể, dự án này được khởi động từ tháng 4/2021, có mục tiêu mang lại sự hỗ trợ y tế và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa nơi điều kiện tiếp cận y tế còn hạn chế. 

Dự án bao gồm chuỗi hoạt động thiện nguyện kéo dài, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng thông qua các sáng kiến chăm sóc y tế. Trong đó có 4 dự án nhỏ, gồm 2 dự án hoạt động xuyên suốt là "Long Châu chung tay vì cộng đồng" với các chương trình sẻ chia liên tục nhằm hỗ trợ người dân có nhu cầu y tế, và "Long Châu đồng hành cùng bệnh nhi", tập trung vào việc chăm sóc và hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. 

FPT Long Châu được trao giải “Dự án kịp thời” tại giải thưởng Human Act Prize 2024  - ảnh 1
Ông Ngô Quốc Bảo (giữa) đại diện FPT Long Châu nhận giải thưởng "Dự án kịp thời"

Ngoài ra, còn có hai dự án ngắn hạn mang tính kịp thời đã được triển khai trong các tình huống khẩn cấp, như "Long Châu chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch COVID-19", và hoạt động hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi bão Yagi, nhằm giúp đỡ kịp thời các đối tượng chịu tác động từ thiên tai và dịch bệnh.

Chia sẻ về chủ đề của mùa giải năm nay, ông Lê Quốc Minh -  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Human Act Prize 2024, cho biết: Cộng đồng kiến tạo không nằm ở sự nổi bật của từng cá nhân. Cộng đồng Kiến tạo là dòng chảy bền bỉ được tạo nên bởi muôn vàn những hành động nối tiếp, những nỗ lực lớn nhỏ từ các nhân tố ở các vị trí, lĩnh vực khác nhau. Chính sự cộng hưởng ấy mới có thể thúc đẩy sự thay đổi sâu rộng.

Đại diện FPT Long Châu, ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Cấp cao Truyền thông và Trải nghiệm khách hàng FPT Retail gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức vì đã tạo ra một giải thưởng vô cùng ý nghĩa dành cho các cá nhân và tổ chức có những hành động vì cộng đồng. "Không chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh, chúng tôi mong muốn sẽ đóng góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

FPT Long Châu sẽ tiếp tục tận dụng nguồn lực từ nhân viên, đối tác, khách hàng và nhà đầu tư để kêu gọi sự tham gia vào các hoạt động ý nghĩa này, bởi chúng tôi luôn tâm niệm rằng lợi ích của doanh nghiệp phải luôn song hành với lợi ích của cộng đồng".

 

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

(PNTĐ) - Sáng nay 31/1, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chăm sóc Sức khỏe Người Cao Tuổi - Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh năm 2026”, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi thông qua các hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng khoa học.
Định hướng, mở lối tương lai cho sinh viên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Định hướng, mở lối tương lai cho sinh viên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp - Mở lối tương lai” trong khuôn khổ chương trình VUTM Open Day 2026. Hội thảo nhằm định hướng nghề nghiệp, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên ngành y dược cổ truyền - lực lượng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện ngày càng gia tăng.
Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Phóng viên Báo Sức khỏe Đời sống đã trao đổi với Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.