Hà Nội: 77 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 đều âm tính

Chia sẻ

Tính tới 12h ngày 22/2, tất cả 77 ca nghi ngờ mắc Covid-19 ở Hà Nội đều có kết quả xét nghiệm âm tính; không còn trường hợp nào tiếp xúc gần với người nghi nhiễm phải giám sát y tế.

Trong số 2.105 trường hợp đến từ vùng dịch cần giám sát y tế, hiện nay 1.678 trường hợp đã được kết thúc giám sát. Tại bệnh viện Công an thành phố Hà Nội, 5/69 trường hợp đã kết thức cách ly tập trung.

Hà Nội: 77 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 đều âm tính - ảnh 1

Trước đó, Cục Y tế Dự phòng đã có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tham mưu với UBND chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế về việc cách ly, theo dõi sức khỏe người đi về từ khu vực đang có dịch.

Đối với các trường hợp người dân về địa phương từ huyện Bình Xuyên, Tam Dương và Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, căn cứ vào nơi đi của các trường hợp để áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe cho phù hợp.

Người đến từ hoặc đi qua các xã đã có trường hợp mắc bệnh và có lây lan thứ phát tại cộng đồng (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên theo quy định của Bộ Y tế. Đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho và khó thở cần được đưa ngay đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, yêu cầu những người này không tiếp xúc với người khác khi không cần thiết, trong trường hợp phải tiếp xúc thì áp dụng các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người tiếp xúc trên 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường.

Người đến từ hoặc đi qua các xã có trường hợp bệnh nhưng chưa có lây thứ phát tại cộng đồng (các xã: Quất Lưu, Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên; xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; thị trấn Hòa Hợp, huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc) phải khai báo, đăng ký qua chính quyền địa phương nơi đến hoặc nơi lưu trú và áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe tại nơi ở hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi các xã trên. Trong trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất và chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm. Yêu cầu những người này hạn chế tiếp xúc với người khác.

Đối với những người đến từ những xã chưa có trường hợp bệnh (những xã còn lại của huyện Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo và các huyện khác của tỉnh Vĩnh Phúc) thực hiện việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt và các biện pháp phòng chống dịch như các địa phương khác trong cả nước theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế.

PV

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn ý nghĩa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Khởi công nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

Dấu ấn ý nghĩa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam: Khởi công nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội

(PNTĐ) - Trong không khí kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thành phố Hà Nội tổ chức động thổ Dự án nâng cấp Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội. Công trình y tế có quy mô 320 giường với hệ thống hạ tầng, kỹ thuật được đầu tư hiện đại. Dự án không chỉ mở rộng không gian khám, chữa bệnh mà còn khẳng định định hướng phát triển y học cổ truyền gắn với ứng dụng thành tựu y học hiện đại, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, phục vụ nhân dân.
Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội - mảnh ghép trong chiến lược phát triển y tế thông minh Thủ đô

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội - mảnh ghép trong chiến lược phát triển y tế thông minh Thủ đô

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Hà Nội xác định chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo là động lực phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực an sinh xã hội, ngành Y tế Thủ đô đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm hiện đại hóa quản trị và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sự ra đời của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội vào ngày 26/2/2026 diễn ra trong dòng chảy đó, cho thấy định hướng đồng bộ của Thành phố trong thúc đẩy khoa học công nghệ và kết nối các nguồn lực phát triển.
Ký kết cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin công nghệ cao cho nhà máy tại Việt Nam

Ký kết cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin công nghệ cao cho nhà máy tại Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 24/2, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Syntegon (Đức) ký hợp đồng cung cấp dây chuyền sản xuất vắc xin cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC. Sự kiện có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương cùng đại diện các đơn vị chuyên môn.
Từ một ca bệnh “không triệu chứng”: Lời nhắc nhở về sàng lọc giang mai thai kỳ

Từ một ca bệnh “không triệu chứng”: Lời nhắc nhở về sàng lọc giang mai thai kỳ

(PNTĐ) - Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, các bác sĩ vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp giang mai bẩm sinh phát hiện muộn ở trẻ gần 3 tuổi, dù trước đó hoàn toàn không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt. Ca bệnh một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc sàng lọc giang mai trong thai kỳ nhằm ngăn ngừa lây truyền từ mẹ sang con.
Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

(PNTĐ) - Sáng nay 31/1, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chăm sóc Sức khỏe Người Cao Tuổi - Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh năm 2026”, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi thông qua các hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng khoa học.