Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mới đây, BV Truyền máu – Huyết học TP Hồ Chí Minh, Viện Huyết Học - Truyền Máu Trung Ương và Herbalife Việt Nam đã phối hợp tổ chức ngày Hiến máu tình nguyện, đơn vị máu được tiếp nhận là 294 đơn vị.

Đây là hoạt động thường niên, cũng là năm thứ 7 chương trình hiến máu nhân đạo được Herbalife Việt Nam tổ chức, với mong muốn đóng góp một phần sức lực, hỗ trợ cộng đồng, nhất là người bệnh hiến máu.

Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống - ảnh 1
Đông đảo thành viên độc lập và nhân viên Herbalife tham gia hiến máu nhân đạo.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phụ nữ bị biến chứng khi mang thai hoặc khi sinh, trẻ em bị thiếu máu (thường do sốt rét hoặc suy dinh dưỡng), người bị tai nạn, và bệnh nhân đang phẫu thuật hoặc đang đều trị ung thư đều có nhu cầu được truyền máu.

Nhu cầu về nguồn máu là thường xuyên vì máu chỉ có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian giới hạn trước khi sử dụng. Việc tham gia hiến máu định kỳ là cần thiết để đảm bảo luôn có sẵn máu mọi lúc mọi nơi khi cần.

Ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, chia sẻ: Việc tổ chức ngày hiến máu tình nguyện thường niên phù hợp với các ưu tiên thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của đơn vị, với mục tiêu hỗ trợ các sáng kiến nuôi dưỡng sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

Hơn 1.000 người cao tuổi Thủ đô được tư vấn, chăm sóc sức khoẻ miễn phí

(PNTĐ) - Sáng nay 31/1, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chăm sóc Sức khỏe Người Cao Tuổi - Vì Một Việt Nam Khỏe Mạnh năm 2026”, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi thông qua các hoạt động khám, sàng lọc, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng khoa học.
Định hướng, mở lối tương lai cho sinh viên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Định hướng, mở lối tương lai cho sinh viên trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp - Mở lối tương lai” trong khuôn khổ chương trình VUTM Open Day 2026. Hội thảo nhằm định hướng nghề nghiệp, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên ngành y dược cổ truyền - lực lượng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện ngày càng gia tăng.
Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Phóng viên Báo Sức khỏe Đời sống đã trao đổi với Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.