Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7

HƯƠNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 23/7, Hội Đông y quận Đống Đa và Hội Châm cứu Thăng Long Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Hàng Bột (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương bệnh binh, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường nhằm tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Tại đây, 120 người trong diện chính sách được các y, bác sĩ khám bệnh, kịp thời phát hiện ra bệnh, đồng thời bắt mạch, đo huyết áp, châm cứu, xoa bóp và tư vấn sức khỏe, cung cấp các phương pháp luyện tập thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý để nâng cao thể trạng cân đối trong đời sống sinh hoạt.

Hoạt động này còn giúp mọi người được tiếp thêm tinh thần lạc quan, thoải mái, giải tỏa bớt những lo toan của cuộc sống.

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 1
Các đại biểu thông tin về chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí

Bà Phạm Thị Thu Hoài, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bột (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đây là hoạt động thường niên của cả nước nói chung và của phường nói riêng nhằm tri ân công lao to lớn các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường. 2 năm qua do dịch bệnh Covid-19 diễn biến biến phức tạp nên vấn đề tổ chức chương trình còn hạn chế, chính vì vậy được đến chương trình ngày hôm nay để nghe tư vấn, khám, phát thuốc miễn phí giúp người dân rất vui mừng và phấn khởi.

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 2
Lương y Lê Xuân Hải - Chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa khám cho người bệnh

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các thương bệnh binh đã cống hiến một phần mồ hôi, xương máu, công sức của mình cho Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các thương bệnh binh:

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 3
Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 4
Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 5

Tin cùng chuyên mục

Phải hoàn thiện hành lang pháp lý

Phải hoàn thiện hành lang pháp lý

(PNTĐ) -Thời gian qua, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế diễn ra tại không ít bệnh viện, nhất là bệnh viện tuyến Trung ương. Thực tế này dẫn tới nhiều người bệnh phải tự bỏ tiền túi để mua các vật dụng, thuốc có trong danh mục bảo hiểm y tế từ bông, gạc, kim luồn, thuốc biệt dược... phục vụ việc điều trị. Trong khi đó, một số bệnh viện phải chuyển sang dùng các loại thuốc đắt hơn, hoặc hiệu quả điều trị lâu hơn cho bệnh nhân.
Điều trị nội khoa hay phẫu thuật?

Điều trị nội khoa hay phẫu thuật?

(PNTĐ) -Lạc nội mạc tử cung là tình trạng các tế bào nội mạc tử cung xuất hiện bên ngoài tử cung của phụ nữ và một số vị trí ở trong vùng chậu, thậm chí ở phổi, não hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. Hội chứng này thường xuất hiện những phụ nữ đang trong giai đoạn sinh sản cao, tức là từ 30 đến 40 tuổi.
Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

Thụ tinh trong ống nghiệm: Hiện thức hóa giấc mơ làm cha mẹ của người hiếm muộn

(PNTĐ) -Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn luôn tìm kiếm hy vọng để hiện thực hóa ước mơ được làm cha, làm mẹ. Ngày nay, may mắn nhờ ứng dụng nhiều phương pháp y học hiện đại như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hệ thống nuôi cấy và theo dõi phôi tự động Timelapse… đã mang đến “trái ngọt” cho không ít cặp vợ chồng hiếm muộn.
Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế đẩy mạnh việc sử dụng Sổ Mẹ và Bé điện tử

(PNTĐ) -PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1021/QĐ-BYT ngày 04 tháng 2 năm 2021 về Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ Trẻ em phiên bản điện tử, đây là một phần không tách rời của Hồ sơ sức khỏe toàn dân và  được tích hợp với hệ thống thông tin của ngành y tế.