Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7

HƯƠNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 23/7, Hội Đông y quận Đống Đa và Hội Châm cứu Thăng Long Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Hàng Bột (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương bệnh binh, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường nhằm tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Tại đây, 120 người trong diện chính sách được các y, bác sĩ khám bệnh, kịp thời phát hiện ra bệnh, đồng thời bắt mạch, đo huyết áp, châm cứu, xoa bóp và tư vấn sức khỏe, cung cấp các phương pháp luyện tập thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý để nâng cao thể trạng cân đối trong đời sống sinh hoạt.

Hoạt động này còn giúp mọi người được tiếp thêm tinh thần lạc quan, thoải mái, giải tỏa bớt những lo toan của cuộc sống.

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 1
Các đại biểu thông tin về chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí

Bà Phạm Thị Thu Hoài, Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bột (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đây là hoạt động thường niên của cả nước nói chung và của phường nói riêng nhằm tri ân công lao to lớn các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường. 2 năm qua do dịch bệnh Covid-19 diễn biến biến phức tạp nên vấn đề tổ chức chương trình còn hạn chế, chính vì vậy được đến chương trình ngày hôm nay để nghe tư vấn, khám, phát thuốc miễn phí giúp người dân rất vui mừng và phấn khởi.

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 2
Lương y Lê Xuân Hải - Chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa khám cho người bệnh

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các thương bệnh binh đã cống hiến một phần mồ hôi, xương máu, công sức của mình cho Tổ quốc.

Một số hình ảnh hoạt động khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các thương bệnh binh:

Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 3
Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 4
Khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí tri ân các thương bệnh binh nhân dịp 27/7 - ảnh 5

Tin cùng chuyên mục

Huyện Thanh Trì đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4

Huyện Thanh Trì đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4

(PNTĐ) - Những ngày qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì đang tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi thứ 4 cho người dân, nhất là những đối tượng có nguy cơ cao, nhân viên tuyến đầu chống dịch...
Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

Kỳ tích thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu khi thai 26 tuần vẫn sinh con khỏe mạnh

(PNTĐ) - Nếu như trước đây, khi thai phụ vỡ tử cung, sốc mất máu ở tuần thứ 26, lựa chọn y khoa thường là mổ lấy thai ra, sau đó khâu phục hồi tử cung. Thai nhi lúc này cơ hội sống gần như rất thấp. Nhưng với sự phát triển của y học cùng bản lĩnh, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn vững vàng của y bác sĩ, câu chuyện này đã có cái kết viên mãn hơn, mẹ tròn, con vuông.
Những “đóa hướng dương” giàu nghị lực

Những “đóa hướng dương” giàu nghị lực

(PNTĐ) - Mang trong mình “án tử” từ khi còn rất nhỏ, nhưng bằng tinh thần quả cảm của “chiến binh”, với sự hồn nhiên, trong trẻo như những đóa hướng dương luôn vươn mình về phía mặt trời…các bệnh nhi ung thư máu tại Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương vẫn nỗ lực từng ngày, không ngừng nuôi dưỡng hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn.